Mẹ Á hậu Philippines từng yêu cầu các nghi phạm nhận tội khi hay tin dữ của con gái, cảnh sát lên tiếng về nghi vấn "ép cung"

5 nghi phạm đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn và khẳng định rằng cái chết của Á hậu Philippines Dacera chỉ là một sự cố ngoài ý muốn.

Vào ngày 14/1, 5 nghi phạm trong số 19 người (11 người ở phòng 2209 và 8 người 2207) liên quan đến cái chết của Á hậu Philippines Dacera, đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn để trả lời những khúc mắc liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không. 5 nghi phạm này là John Pascual Dela Serna III, Valentine Rosales, Clark Rapinan, Rommel Galido và Gregorio Angelo Rafael de Guzman.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Họ cho biết dù được luật sư khuyên không nên xuất hiện trước công chúng quá nhiều nhưng họ vẫn muốn một lần nữa trả lời dứt khoát vì họ đã chịu quá nhiều điều tiếng và áp lực. Trước câu hỏi ai là người đã giết chết Dacera, nghi phạm Dela Serna ngay lập tức trả lời rằng: "Không ai giết cô ấy cả. Đó chỉ là một tai nạn. Chúng tôi đều yêu thương cô ấy".

Mẹ Á hậu Philippines bất ngờ bị các nghi phạm tố ngược lại, cảnh sát lên tiếng việc "ép cung" - Ảnh 1.

Cả 5 nghi phạm xuất hiện trong cuộc phỏng vấn hôm 14/1.

Khi được hỏi vì sao họ lại tổ chức tiệc đón Giao thừa thì các nghi phạm cho biết, hầu hết họ không có điều kiện để về với gia đình, do đó họ quyết định quây quần bên nhau để đón mừng năm mới trong bữa tiệc riêng tư. Họ khẳng định Dacera là người đặt phòng 2209 nhưng phủ nhận việc cô này cũng đặt phòng 2207 như báo chí đưa tin.

5 nghi phạm cũng cho hay, họ không thực sự biết tất cả những vị khách trong phòng 2207. Khi được hỏi vì sao họ lại qua lại với phòng 2207, hầu hết câu trả lời của các nghi phạm là họ đến tìm Dacera và đưa cô ấy trở về.

Các nghi phạm cũng cho hay, họ cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải quyết định gọi điện cho mẹ của Dacera để thông báo tin sốc cho bà. Rommel Galido và JP Dela Serna chia sẻ rằng, họ cũng gặp không ít áp lực từ phía mẹ Dacera khi người phụ nữ cùng bạn trai của bà này cố gắng thuyết phục các nghi phạm hãy nhận tội.

Mẹ Á hậu Philippines bất ngờ bị các nghi phạm tố ngược lại, cảnh sát lên tiếng việc "ép cung" - Ảnh 2.

Mẹ của Dacera được cho là đã yêu cầu các nghi phạm nhận tội và bà hứa sẽ chăm sóc, bảo vệ bọn họ.

"Mẹ cô ấy nói rằng bà ấy sẽ chăm sóc vào bảo vệ chúng tôi, đề nghị chúng tôi nói ai đã hãm hiếp và giết chết Dacera", một nghi phạm cho hay.

Tuy nhiên, 5 nghi phạm nói rằng họ hy vọng mẹ của Dacera hãy chấp nhận sự thật rằng con gái bà qua đời chỉ là một sự cố ngoài ý muốn, không có tội ác nào ở đây.

Trước đó, JP Dela Serna III đã gây chú ý trên truyền thông khi rút lại tuyên bố nhìn thấy Mark Anthony Rosales mang theo ma túy dạng bột trong bữa tiệc. Rommel Galido cũng nói rằng, anh đã bị cảnh sát gây áp lực buộc phải nói Mark bỏ thứ gì đó vào đồ uống của Dacera.

Ngay trong ngày 14/1, cảnh sát thành phố Makati đã lên tiếng phủ nhận gây sức ép để hai nghi phạm trên khai man. "Không có áp lực hay tra tấn nào ở đây. Họ đã được đối xử rất tốt", Đại tá Harold Depositar, cảnh sát trưởng thành phố Makati khẳng định.

Các công tố viên đã lùi phiên điều trần từ ngày 13/1 chuyển sang ngày 27/1 để điều tra sơ bộ sau khi cảnh sát chưa thể cung cấp thêm các bằng chứng liên quan đến vụ việc. Cảnh sát cho biết họ vẫn đang chờ các bằng chứng khác, đặc biệt là kết quả phân tích ADN, kiểm tra chất độc và mô tế bào. Các cuộc kiểm tra được thực hiện tại Trung tâm Y tế Makati.

Cũng trong ngày 14/1, Sở Du lịch đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của khách sạn City Garden Grand, nơi xảy ra sự việc, trong 6 tháng và phạt tiền vì khách sạn này đã vi phạm quy định giãn cách xã hội vì Covid-19.

Mẹ Á hậu Philippines bất ngờ bị các nghi phạm tố ngược lại, cảnh sát lên tiếng việc "ép cung" - Ảnh 4.

Khách sạn nơi xảy ra vụ việc.

Nguồn: Kami, GMA, Inquirer

Chia sẻ
Đọc thêm