Mẹ 9x sinh mổ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết sương sương hơn 30 triệu đồng, cái gì cũng ưng chỉ chê duy nhất 1 điều

Lần sinh con thứ 2 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chị Mai Anh cảm thấy rất hài lòng về mọi mặt, nhưng chỉ có một bất tiện duy nhất này.

Sát ngày sinh nở, việc lựa chọn bệnh viện để sinh em bé cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều chị em. Chọn được một bệnh viện có đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn tốt, dịch vụ tối ưu và chi phí hợp lý không phải là điều dễ dàng. Nếu như mẹ nào vẫn còn đang lăn tăn về dịch vụ sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì bài viết dưới đây có thể đem lại cho các mẹ nhiều thông tin hữu ích. 

Chị Nguyễn Mai Anh (30 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, trước đây khi sinh bé đầu chị cũng chọn sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đến lần sinh thứ 2, chị đã tìm hiểu qua rất nhiều các bệnh viện khác, cả viện công và viện tư nhưng cuối cùng lại quyết định quay về Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì đây là bệnh viện tuyến đầu và có Khoa Sơ sinh. Nếu trong quá trình chuyển dạ mẹ hoặc con không may xảy ra vấn đề gì thì cũng yên tâm hơn. 

Mẹ 9x đẻ mổ dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết gần 30 triệu đồng: Mổ êm ái, một mình ở phòng 2 giường rộng rãi - Ảnh 1.

Chị Mai Anh sinh mổ chủ động tại Khoa dịch vụ D5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Mẹ 9x sinh mổ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết sương sương hơn 30 triệu đồng, cái gì cũng ưng chỉ chê 1 điều - Ảnh 2.

Ca mổ diễn ra khá nhanh và nhẹ nhàng.

Tuần thứ 36 của thai kỳ, chị Mai Anh đến bệnh viện làm hồ sơ sinh. Chi phí hết khoảng 1,9 triệu đồng. Do lần sinh con đầu tiên đã sinh mổ nên lần này chị Mai Anh tiếp tục sinh mổ chủ động ở khoa D5. 

Sau khi nhập viện và làm các thủ tục thăm khám, chị Mai Anh được đưa vào phòng mổ. Ca mổ diễn ra khá nhanh và nhẹ nhàng từ lúc gây tê tủy sống đến khi em bé cất tiếng khóc chào đời chỉ hết 20 phút.

Chị Mai Anh ở lại bệnh viện 3 đêm. Trước khi đẻ, điều chị lo lắng nhất chính là chuyện phòng nghỉ của bệnh viện, không biết chọn loại phòng nào cho hợp lý. Nhờ tham khảo bạn bè đã sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trước đó, chị Mai Anh quyết định chọn loại phòng 2 giường, chi phí là 600 nghìn đồng/giường. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc sinh hoạt, người nhà đến chăm sóc thì chị thuê trọn cả phòng với chi phí là 1,2 triệu đồng. Phòng rất sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát. 

Mẹ 9x đẻ mổ dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết gần 30 triệu đồng: Mổ êm ái, một mình ở phòng 2 giường rộng rãi - Ảnh 4.

Từ lúc gây tê tủy sống đến khi em bé khóc oe oe chào đời chỉ mất 20 phút.

Mẹ 9x sinh mổ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết sương sương hơn 30 triệu đồng, cái gì cũng ưng chỉ chê 1 điều - Ảnh 5.

"Mình ở lại bệnh viện 3 đêm, hàng ngày đều có bác sĩ đến khám cho mẹ và bác sĩ nhi khám cho con. Suốt quá trình thăm khám cũng như lưu trú tại bệnh viện, mình thấy các bác sĩ, y tá, điều dưỡng tại đây đều rất nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình. 

Tuy nhiên bệnh viện không có dịch vụ phục vụ cơm, người nhà phải tự chuẩn bị cho sản phụ hoặc có thể xuống căn-tin của bệnh viện, có bán cơm và cháo. Ngoài cổng bệnh viện cũng có rất nhiều quán ăn" - chị Mai Anh tâm sự. 

Nói thêm về dịch vụ tại bệnh viện, chị Mai Anh cho biết thêm lần sinh thứ nhất chị cũng chọn mổ dịch vụ nhưng do bệnh viện chưa sửa sang, còn cũ kĩ và bí, ở không thoải mái. Nhưng lần này thì khoa dịch vụ đã sửa mới, phòng ốc rất sạch sẽ nên chị cảm thấy rất thoải mái. 

Mẹ 9x đẻ mổ dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết gần 30 triệu đồng: Mổ êm ái, một mình ở phòng 2 giường rộng rãi - Ảnh 5.

Chị Mai Anh thuê trọn phòng 2 giường với giá 1,2 triệu đồng/ngày.

Theo chị Mai Anh phòng của bệnh viện đã được sửa sang rất sạch sẽ, thoáng đãng. 


Tổng chi phí cho lần đi sinh lần 2 của chị Mai Anh gồm: 

- Tiền khám khi nhập viện: 500 nghìn đồng.
- Mổ dịch vụ: 13 triệu đồng
- Giảm đau sau mổ: 3,5 triệu đồng
- Phòng 3 đêm: 3,6 triệu đồng
- Chiếu plasma 4 lần: 1,2 triệu đồng
- Tiền thuốc, vật tư, chi phí phát sinh: 4,2 triệu đồng
- Sàng lọc lấy máu gót chân cho bé: 4,2 triệu đồng

Tổng chi phí hết hơn 30 triệu đồng. Bảo hiểm y tế chi trả 3,5 triệu đồng còn lại chị Mai Anh phải trả là gần 27 triệu đồng. 

Qua chia sẻ của chị Mai Anh, hy vọng các mẹ sẽ có thêm thông tin về những dịch vụ sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Chúc các mẹ tìm được bệnh viện phù hợp với mình và sớm mẹ tròn con vuông. 

Mẹ 9x đẻ mổ dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hết gần 30 triệu đồng: Mổ êm ái, một mình ở phòng 2 giường rộng rãi - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm