Mẹ 9x mang thai tăng 40kg, hứng đủ "combo" thâm và hôi nách khiến ngoại hình "tuột dốc không phanh": Ai chưa biết chửa đẻ khổ thế nào thì ra mà xem này!

Nhan sắc là điều mà bất kể người phụ nào cũng trân trọng và nâng niu, nhưng để thực hiện thiên chức làm mẹ, họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh điều quý giá đó.

Nhìn bức ảnh trái ngược 180 độ của bà mẹ trẻ Thủy Tiên (21 tuổi, ở TP.HCM) có lẽ không ai là không thấy choáng. Bởi thời trẻ thon thả, trắng trẻo, xinh xắn là vậy, ấy thế mà khi mang thai, ngoại hình của cô đã thay đổi hoàn toàn, theo hướng "tuột dốc không phanh".

Thủy Tiên tâm sự, khi mang thai cô ăn rất nhiều, bình thường cô chỉ ăn phân nửa phần cơm ở căng tin thì lúc có bầu cô ăn 2 suất vẫn chưa no. Mặc dù rất sợ mập, sợ xấu nhưng Thủy Tiên nhìn món nào cũng thấy thèm và luôn ăn trong vô thức, ăn cho thỏa mãn cơn thèm. Không chỉ vậy, Thủy Tiên còn rất hay ăn đêm, cứ tối không ngủ được, bụng đói cồn cào thì cô lại dậy ăn uống.

Thời con gái, Thủy Tiên rất xinh xắn, thon thả. 

Mang thai đúng vào thời điểm bùng phát dịch Covid-19 nên Thủy Tiên cũng không thể ra ngoài tập luyện được. Tuy nhiên ngoài thời gian đi làm thì khi ở nhà, bà mẹ trẻ vẫn chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ phơi phóng áo quần hàng ngày chứ không nằm ì một chỗ. Mặc dù vậy, quá trình mang thai đã khiến bà mẹ trẻ tăng tổng cộng 40kg. 

Việc tăng cân quá nhiều khiến Thủy Tiên phải đối diện với không ít khó khăn: "Tăng cân nhiều nên cơ thể mình rất mệt mỏi, bụng to khó di chuyển. Mình còn bị mọi người dòm ngó, chê cười nên rất dễ tủi thân. Lúc đó có nhiều người khuyên mình nên ăn ít thôi, mập lắm rồi, mình nghe xong thấy buồn và khóc rất nhiều, bây giờ cơ thể đòi phải ăn thì biết làm sao đây? Vì vậy thành ra bản thân lại có thành kiến xấu với những người hay khuyên nhủ mình.

Đặc biệt là việc tăng cân nhiều khiến mình bị cao huyết áp, việc sinh nở gặp rất nhiều khó khăn. Hơn 37 tuần mình đau bụng, ê buốt, nằm xuống đứng lên như cực hình phải nhập viện theo dõi tình hình do thai to và mẹ bị huyết áp cao. Hôm sau mình được tiêm thuốc giục sinh, đau như chết đi sống lại nên lại tiêm tiếp mũi gây tê ngoài màng cứng. Hết thuốc tê lại đau thấu trời, chờ suốt 8 tiếng mà không sinh thường được nên chuyển sang sinh mổ. 

Mẹ 9x mang thai tăng 40kg, còn hứng đủ combo thâm, hôi nách khiến ngoại hình "tuột dốc không phanh": Ai chưa biết chửa đẻ khổ thế nào thì ra mà xem! - Ảnh 3.

Khi mang thai, ngoại hình của Thủy Tiên đã thay đổi hoàn toàn.

Mẹ 9x mang thai tăng 40kg, còn hứng đủ combo thâm, hôi nách khiến ngoại hình "tuột dốc không phanh": Ai chưa biết chửa đẻ khổ thế nào thì ra mà xem! - Ảnh 4.

Không chỉ tăng cân vùn vụt, Thủy Tiên còn hứng trọn combo thâm nách, bẹn, hôi nách...

Đến lúc mổ không biết vì sao mà mình vẫn cảm thấy đau nhưng phải cố chịu cho đến khi em bé ra đời an toàn. Vừa mổ xong thì mình bị co giật, bác sĩ lại phải gây mê để khâu vết mổ. Chuyện sinh nở của mình đúng là thập tử nhất sinh". 

Không chỉ tăng cân vù vù không kiểm soát, Thủy Tiên còn gặp phải những tình trạng như rạn da, thâm bụng, nách, bẹn, hôi nách... Mặc dù ngoại hình của Thủy Tiên thay đổi hoàn toàn so với thời son rỗi nhưng may mắn là ông xã của cô không bao giờ buông lời chê bai khiến vợ tổn thương, anh còn động viên vợ rằng: "Em cảm thấy hai mẹ con khỏe là được".

Sau khi sinh xong, Thủy Tiên nuôi con bằng sữa mẹ nên chưa thể áp dụng triệt để các biện pháp giảm cân. Hàng ngày bà mẹ trẻ vẫn ăn uống bình thường, 3 bát cơm/ngày với thịt, cá, ăn nhiều rau luộc, canh, uống nước đậu đen rang thay nước lọc, khoảng 3 lít/ngày, cho con bú thường xuyên và hút sữa đều đặn. Mỗi tuần, Thủy Tiên dư và trữ đông được 2-3 lít sữa. Nhờ vậy mà sau 5 tháng, cô đã giảm được 27kg, hiện tại còn dư 13kg nữa. 

Mẹ 9x mang thai tăng 40kg, hứng đủ "combo" thâm và hôi nách khiến ngoại hình "tuột dốc không phanh": Ai chưa biết chửa đẻ khổ thế nào thì ra mà xem này! - Ảnh 6.

Mẹ 9x mang thai tăng 40kg, còn hứng đủ combo thâm, hôi nách khiến ngoại hình "tuột dốc không phanh": Ai chưa biết chửa đẻ khổ thế nào thì ra mà xem! - Ảnh 7.

Tăng cân quá nhiều còn khiến Thủy Tiên gặp khó khăn trong việc sinh nở.

Trong thời gian tới, Thủy Tiên dự định sẽ tìm hiểu và ăn kiêng theo chế độ Keto kết hợp tập luyện các bài tập cardio để giảm nốt số cân thừa, về lại vóc dáng như thời con gái. 

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng khắc phục tình trạng thâm nách, hôi nách bằng cách xông, hơ bằng các loại thuốc bắc nên đã cải thiện được 50-70%. 

Qua câu chuyện của mình, Thủy Tiên muốn nhắn nhủ đến những người chồng, người cha rằng: "Phụ nữ sinh ra đã khổ, khi mang thai lại khổ hơn gấp bội, vì vậy hy vọng những người chồng, người cha sẽ luôn quan tâm, chăm sóc, yêu thương và thấu hiểu để trở thành nguồn động lực cho chị em phụ nữ vượt qua giai đoạn khó khăn".

Sau sinh, Thủy Tiên cũng vẫn còn thừa rất nhiều cân. 

Hiện tại, bà mẹ trẻ đã giảm được 27kg và còn thừa 13kg.

Có nhiều người bảo: "Phụ nữ ai mà chẳng phải đẻ". Đúng vậy, phụ nữ ai cũng phải đẻ và ai cũng phải chịu những sự thay đổi, vất vả, đau đớn... Có người ít, có người nhiều nhưng tựu chung lại, để thực hiện thiên chức làm mẹ, họ đều phải trải qua những điều không hề dễ dàng. Vì vậy, đừng vội phê phán 1 người mẹ chưa thể giảm cân sau sinh, lý do đọc thêm TẠI ĐÂY

Vì vậy, những người đàn ông chẳng phải mang nặng 9 tháng 10 ngày và đẻ đau như chết đi sống lại hãy trân trọng sự hy sinh của chị em phụ nữ. Họ không cần nhiều, chỉ là những lời quan tâm, động viên, sự chung thủy và cùng nhau san sẻ việc chăm con, như vậy là đủ để họ cảm thấy sự hy sinh của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Chia sẻ
Đọc thêm