Mẹ 9x kể chuyện mổ lần 2, lê từng bước tập đi sau mổ mà chồng còn "nhây": Sao lúc chửi chồng thì nhanh thế!

So với lần trước, Hồng Anh nhận xét lần mổ đẻ thứ 2 đau đớn hơn rất nhiều.

Không ít người có suy nghĩ: "Đẻ mổ không đau như đẻ thường", nhưng thực tế, những người trong cuộc đã từng sinh mổ mới thấu hiểu được hết những đau đớn, vất vả của việc sinh mổ. Đó có thể không phải là những cơn đau quằn quại lúc chuyển dạ, nhưng sẽ là những cơn đau thấu trời ở những vết mổ dài ngoằng lúc hết thuốc tê, là cảm giác khó tả khi phải đứng lên lê chân tập đi sau mổ. Đặc biệt, nhiều mẹ đã đẻ mổ lần 2 thường đánh giá, cảm giác đau đớn của lần sau kinh khủng hơn nhiều so với lần đầu. 

Bà mẹ trẻ Vũ Hồng Anh (ở quận Hà Đông, Hà Nội) cũng vừa sinh mổ lần 2 cách đây ít ngày. Sau những gì đã trải qua, cô khẳng định: "Sinh mổ lần 2 đau gấp 100 lần so với lần 1".

Mẹ 9x kể hành trình sinh mổ lần 2: Vợ thì đau như chết đi sống lại mà còn gặp đúng ông chồng siêu "nhây" - Ảnh 1.

Hồng Anh khi chuẩn bị vào phòng mổ.

"Vừa bước vào phòng mổ, mình cảm thấy run sợ, lạnh sống lưng. Bác sĩ bảo: "Vừa nằm lên thì bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống. Ôi cảm giác co người lại như con tôm, đẩy lưng ra phía sau chích một phát tê dại hết phần thân dưới rồi bác sĩ bắt đầu chùm khăn vào để mổ, rất đáng sợ. Dù đã tiêm gây tê nhưng mình vẫn cảm giác đau.

Rồi bác sĩ dao kéo lạch cạch, huyết áp của mình đang 160 tụt luôn xuống 100, người choáng váng. Cảm giác lúc đó mình không biết diễn tả như thế nào, chỉ biết nằm khóc tu tu và nghĩ sẽ không đẻ nữa vì sợ đau lắm rồi. 

Đến khi nghe thấy tiếng con khóc, mình mới tạm quên đau vì vui mừng, hồi hộp. Đẻ xong xuôi, em bé nặng 2,6kg chào đời khỏe mạnh" - Hồng Anh nhớ lại. 

Sản phụ đau đớn tập đi sau mổ nhưng chồng vẫn còn "nhây"

Mẹ 9x kể hành trình sinh mổ lần 2: Mổ xong người như bị tàn phế, đang đau chết đi sống lại còn gặp đúng ông chồng siêu "nhây" - Ảnh 4.

Bà mẹ trẻ được đưa về phòng hồi sức. Nằm trong phòng, Hồng Anh thấy lạnh toát, người run cầm cập, cảm giác tức bụng rất khó chịu, vệ sinh nặng, nhẹ đều không đi được mà không biết kêu ai. Đến khi quá bí tiểu, Hồng Anh lấy hết sức để rặn tiểu cho đỡ khó chịu. Tuy nhiên cô rặn mãi cũng không có tác dụng gì, chân tay cảm giác bị tê liệt, người như bị tàn phế. 

"Mình đành cố nhắm mắt đi ngủ, đến sáng hôm sau dậy, vừa đói vừa đau. 5h sáng bắt đầu được thay rửa, vệ sinh vết mổ bị chảy máu đau như chết đi sống lại.

Vệ sinh xong thì mình được về phòng, lại tiếp tục đối diện với nỗi đau đớn khi tập đi. Sau vài tiếng đau không thể đứng dậy thì người nhà phải hỗ trợ 2 người dìu 2 bên mới đi được. Mỗi lần ngồi dậy hay bế con là nước mắt đều tuôn rơi" - bà mẹ 2 con kể thêm. 

Mẹ 9x kể hành trình sinh mổ lần 2: Vợ thì đau như chết đi sống lại mà còn gặp đúng ông chồng siêu "nhây" - Ảnh 5.

Gương mặt bà mẹ trẻ nhăn nhó vì đau đớn.

Mẹ 9x kể hành trình sinh mổ lần 2: Vợ thì đau như chết đi sống lại mà còn gặp đúng ông chồng siêu "nhây" - Ảnh 6.

Đau đến mức không ngồi được, Hồng Anh phải đứng để vắt sữa.

Chưa dừng lại ở đó, lần mổ thứ 2 Hồng Anh cũng phải chịu đựng những cơn đau dạ con kinh hoàng hơn lần 1 rất nhiều, mất 2-3 ngày nằm liệt giường, không thể đi lại hay bế con. Bước xuống giường mà như bước xuống vực thẳm, đau chảy nước mắt, lưng lọm khọm, tay vịn thành giường và cố gắng nhấc chân lên trong đau đớn. Đã vậy, Hồng Anh lại gặp ông chồng "nhây", đã không động viên vợ, lại còn troll: "Nhanh lên, chửi chồng thì nhanh thế, nhanh lên..." khiến cô đau mà cũng không nhịn được cười. Hồng Anh cũng cảm nhận vết mổ lần 2 lâu lành hơn lần đầu.

Đến giờ dù đã sinh con được 1 tuần nhưng Hồng Anh vẫn còn ám ảnh với những cơn đau. Nhưng cô cũng giống như bao bà mẹ khác, mọi đau đớn đều là xứng đáng khi được bế thiên thần bé nhỏ trên tay. Bà mẹ trẻ cũng khuyên chị em nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và luôn suy nghĩ lạc quan, vì: "Đẻ xong chắc chắn mình sẽ là 1 siêu anh hùng". 

Sinh mổ lần 2 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm