MC Quang Minh “Chúng tôi là chiến sĩ”: Trên sóng truyền hình thì tếu táo nhưng ở nhà lại là ông bố vừa nghiêm khắc vừa ngọt ngào

Thanh Hương, Theo Helino

Ngoài sự nghiệp thành công, MC Quang Minh được nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi gia đình hạnh phúc bên vợ và 3 cậu con trai thông minh, lém lỉnh.

Quang Minh (SN 1975) là một trong những MC đình đám nhất Việt Nam. Anh hiện đang công tác tại VTV và gây nhiều ấn tượng tốt đẹp với khán giả thông qua các chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, Đối mặt, Trẻ em luôn đúng,…

Không chỉ có sự nghiệp thành công, MC Quang Minh còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi gia đình hạnh phúc bên vợ và 3 cậu con trai.

Xuất hiện trên sóng truyền hình, MC Quang Minh luôn thể hiện sự tếu táo, hài hước. Nhưng ở nhà anh lại là ông bố khắt khe trong việc dạy dỗ con.

MC Quang Minh của “Chúng tôi là chiến sĩ”: Là một ông bố nghiêm khắc, quyết không chiều theo đòi hỏi này của 3 cậu quý tử - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của MC Quang Minh.

Không phải ông bố độc đoán nhưng khá nghiêm khắc

MC của Chúng tôi là chiến sĩ có ba cậu con trai Heo, Sóc, Gấu (tên ở nhà) với người vợ Bích Ngọc.

Nói về các con, Quang Minh cho biết, 3 đứa trẻ là 3 cá tính khác nhau: "Cậu cả Heo tồ hơn nhưng ngoan, đôi lúc hơi chểnh mảng nhưng ăn nói thông minh và biết nhường nhịn các em. Cậu thứ 2 Sóc thì thông minh, trầm tính, sâu sắc và rất khôn ngoan, biết lấy lòng để tránh các hình phạt từ bố mẹ nhưng lại không biết nhường nhịn anh, em. Cậu út Gấu biết mình là bé nhất nên có phần ương bướng, ngỗ nghịch hơn, có thể bắt nạt các anh".

Với cả 3 cậu con trai, Quang Minh đều dạy dỗ rất nghiêm khắc, không bao giờ nhu nhược. Anh không bao giờ chiều theo mọi yêu cầu mua đồ chơi của con.

MC Quang Minh của “Chúng tôi là chiến sĩ”: Là một ông bố nghiêm khắc, quyết không chiều theo đòi hỏi này của 3 cậu quý tử - Ảnh 3.

Nam MC đình đám chụp ảnh tinh nghịch với các con.

Có thời kì các con rất mê iPhone, iPad nhưng anh hạn chế các bé không được dùng nhiều các món đồ chơi công nghệ: "Có lẽ vì tôi là ông bố nghiêm khắc nên một khi tôi đã nói không là các con cũng không ho he gì. Sau này thành quen, tôi không phải cấm nữa thì mấy đứa cũng không còn hào hứng với iPhone, iPad".

Về chuyện học hành của các con, MC Quang Minh cũng để ý rất sát sao. Anh không quá ép, không gây áp lực cho con về thành tích, điểm số nhưng anh vẫn yêu cầu 3 bé Heo, Sóc, Gấu phải có học hành, hiểu biết, thông minh.

"Mặc dù khi đi học tôi thường giữ vị trí số 1 nhưng tôi không cần con mình phải số 1, có điều các cháu cần học giỏi để thông minh, ứng xử với cuộc sống nhanh nhẹn hơn".

MC Quang Minh của “Chúng tôi là chiến sĩ”: Là một ông bố nghiêm khắc, quyết không chiều theo đòi hỏi này của 3 cậu quý tử - Ảnh 5.

Khắt khe nhưng cũng yêu chiều con hết mực

Tự nhận mình là ông bố nghiêm khắc, khắt khe nhưng MC Quang Minh cho biết, anh cũng có những mặt ngọt ngào, yêu chiều con.

Anh sẵn sàng dành nhiều thời gian để chơi với con, luôn lắng nghe những điều 3 cậu quý tử chia sẻ. "Không phải cứ con đòi đồ chơi gì tôi cũng mua cho nhưng tôi có thể ngồi cùng con hàng giờ để tự sáng tạo đồ chơi, xếp giấy làm đèn ông sao, các con vật. Tuổi thơ tôi đã cùng bố làm những món đồ chơi này và đến giờ tôi vẫn cảm thấy đó là những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ.

MC Quang Minh của “Chúng tôi là chiến sĩ”: Là một ông bố nghiêm khắc, quyết không chiều theo đòi hỏi này của 3 cậu quý tử - Ảnh 6.

Nam MC luôn dành nhiều thời gian cho các con.

Tôi cũng biết khi trẻ tự làm ra những món đồ chơi, chúng sẽ biết trân trọng, yêu quý món đồ đó. Những món đồ chơi này thường được các con thích hơn những ô tô, đồ chơi xếp hình đắt tiền. Khi tự làm ra đồ chơi, các con sẽ rất sợ bị phá hỏng và biết nâng niu hơn", MC Quang Minh tự hào kể lại.

Ngoài ra anh cho biết, bản thân không bao giờ ép buộc các con phải thế này, thế kia: "Tôi chưa bao giờ phải lo làm điều gì để các con không bằng lòng với cách cư xử của bố. Đó cũng là điều đáng tự hào rồi chứ!".

MC Quang Minh của “Chúng tôi là chiến sĩ”: Là một ông bố nghiêm khắc, quyết không chiều theo đòi hỏi này của 3 cậu quý tử - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm