MC Lại Văn Sâm bật khóc khi nói lời chia tay "Ai là triệu phú"

MC Lại Văn Sâm không khỏi xúc động khi chia sẻ về chương trình ông từng gắn bó 13 năm "Ai là triệu phú".

Tham gia chương trình truyền hình Alo Tết 2021, Nhà báo - MC Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ xúc động về Ai là triệu phú. Ai là triệu phú là 1 trong số những gameshow truyền hình nổi tiếng và có tuổi thọ lâu đời nhất. Trước khi chính thức nghỉ hưu, rời khỏi VTV, MC Lại Văn Sâm đã gắn bó với Ai là triệu phú 13 năm.

Chia sẻ trong chương trình, MC Lại Văn Sâm xúc động kể: "Tôi rất yêu chương trình. Đến khi hết năm thứ 13, các bạn trong chương trình đã tổ chức cho tôi một buổi chia tay bất ngờ khiến tôi không cầm được nước mắt. Lúc đó, vừa là xúc động vừa là cảm giác như bản thân tôi sắp mất đi một thứ gì đấy rất quý giá, thiêng liêng".

MC Lại Văn Sâm bật khóc khi nói lời chia tay "Ai là triệu phú"  - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm lúc còn dẫn dắt chương trình truyền hình "Ai là triệu phú".

Nhắc về kỷ niệm trong những ngày đầu thực hiện chương trình Ai là triệu phú, nam nhà báo chia sẻ: "Nó vừa là sự sung sướng, hạnh phúc khi lần đầu tiên mua được một chương trình có thương hiệu lớn như vậy trên toàn cầu. Nhưng đan xen vào đó là cảm giác rất kinh khủng vì rất khó làm. Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với tổng đạo diễn của châu Á - một người rất giỏi, tôi kính trọng vô cùng nhưng cũng là một người rất khó tính. Lần đầu gặp, ông ấy không chấp nhận cú máy của chúng ta và bắt buộc phải làm y hệt bản gốc. Thế nhưng, chúng ta không làm được, dù làm đi làm lại cũng không vừa ý. Cuối cùng chúng tôi tranh cãi khiến ông ấy tức giận và tuyên bố nếu làm như vậy thì sẽ không cho phép thực hiện ở Việt Nam".

"Sau đó, tôi phải ra trao đổi với ông ấy rằng: Ông đang ở Việt Nam, tôi là chủ nhà. Nếu ông là người cầm chìa khoá nhưng không cho chúng tôi vào thì mời ông trở về Anh, tôi cũng về và cho anh em về vì quá mệt rồi. Lúc đó ông ấy mới hiểu ra vấn đề và chấp nhận cho chúng tôi làm. Tôi cũng hứa với ông ấy là sẽ làm đúng như ông ấy mong muốn. Cuối cùng, ông ấy hài lòng với những gì chúng tôi làm được".

Khi nhắc đến chuyện về hưu và chia tay Ai là triệu phú, MC - Nhà báo Lại Văn Sâm kể: "Tôi đã về hưu rồi thì cũng không nên tiếp tục nữa để thay thế một thế hệ khác, nhường chỗ cho các bạn trẻ. Tôi cũng có xem cả 2 bạn dẫn sau này, mỗi bạn đều có một phong cách khác nhau và cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Người ta nói "tre già thì măng mọc", đơn giản vậy thôi. Măng mọc còn khoẻ hơn tre thì tốt rồi".

MC Lại Văn Sâm bật khóc khi nói lời chia tay "Ai là triệu phú"  - Ảnh 3.

Lại Văn Sâm sinh năm 1957, ông là một trong những Nhà báo - MC có sức ảnh hưởng nhất làng giải trí Việt. Khi còn làm việc ở đài truyền hình Việt Nam - VTV, Lại Văn Sâm từng là người cầm trịch nhiều chương trình nổi tiếng như Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Điều ước thứ 7. Khi ông chính thức nghỉ hưu, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối, không ít người nhận định khó tìm được ai đó thay thế được vị trí của Nhà báo - MC Lại Văn Sâm.

Từ sau khi nghỉ hưu, Nhà báo - MC Lại Văn Sâm đã dẫn dắt các chương trình như Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Cơ hội cho ai.

Chia sẻ
Đọc thêm