"MC đọc nhầm tên Hoa hậu Hoàn vũ" được hỏi cách dạy dỗ con gái: Ông tỉnh bơ, kể một tràng dài mà khán giả cười quặn ruột

Chia sẻ của Steve Harvey về việc nuôi dạy con gái nhận được nhiều sự đồng tình.

Steve Harvey là một diễn viên hài, người dẫn chương trình truyền hình, phát thanh viên radio, diễn viên và nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông từng dẫn dắt rất nhiều show đình đám như The Steve Harvey Morning Show, Steve Harvey và Family Feud, đặc biệt là chương trình Miss Universe. 

Dù tài năng nhưng Steve Harvey cũng từng gặp nhiều sự cố trong sự nghiệp, bao gồm việc đọc nhầm tên người chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Sự cố này sau đó ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống và sự nghiệp của Steve Harvey. Dù vậy, nam MC vẫn có rất nhiều fan hâm mộ. Bởi bên cạnh tài năng thì ngoài đời Steve còn là một ông bố tuyệt vời. 

"MC đọc nhầm tên Hoa hậu Hoàn Vũ" được hỏi cách dạy dỗ con gái: Ông tỉnh bơ, kể một tràng dài mà khán giả cười quặn ruột - Ảnh 1.

MC Steve Harvey.

Đuợc biết ngoài đời Steve Harvey đã kết hôn 3 lần và có tổng cộng 7 người con, bao gồm  bốn người con của ông với hai người vợ trước. Ba người còn lại là con riêng của người vợ hiện tại Marjorie. Với cả 7 người con, Steve đều yêu quý như nhau, không phân biệt con riêng, con đẻ. Với những cô con gái, Steve đặc biệt chiều chuộng, nâng niu hết mức để các con xây dựng được giá trị bản thân, lòng tự tin. Điều này được ông kể lại trong một show truyền hình do mình dẫn dắt.

Cụ thể, một khán giả tại trường quay đã chia sẻ: "Chào anh Steve. Chuyện là tôi và vợ lấy nhau sắp được 7 năm rồi. Chúng tôi có với nhau 5 đứa con, 3 trai và 2 gái. Tôi không có vấn đề gì với kỷ luật mấy thằng nhóc, cho chúng vào khuôn khổ từ nhỏ. Nhưng với mấy đứa con gái, tôi có quy tắc là không bao giờ đụng tay, đụng chân với mấy đứa con gái.

Steve kể cách nuôi dạy con gái.

Vì tôi không muốn chúng nghĩ rằng, không sao cả nếu có gã nào làm thế với chúng. Và chúng khá là lợi dụng điều đó. Chúng xoay tôi như chong chóng luôn. Điều tôi muốn hỏi là, trên quan điểm của một người cha có con gái, anh có lời khuyên nào trong việc đưa chúng vào nền nếp không?".

Ngay khi nghe câu hỏi của khán giả, Steve tỉnh bơ lắc đầu: "Ừ, không có đâu! Chẳng có cách nào cả". Điều này lập tức khiến cả trường quay vỗ tay, cười lăn lộn. Nam MC nổi tiếng kể tiếp: "Không có lời khuyên nào hết bạn ạ. Rất tiếc. Tôi có 4 cô con gái, chưa từng đánh chúng nó bao giờ. Vì giống anh, tôi không muốn chúng nó nghĩ tình yêu của một người đàn ông là cho roi cho vọt, nên tôi không đánh bao giờ. Và chúng tận dụng điều đó tới cùng. 

Tôi hoàn toàn bị mấy con bé xoay tới xoay lui. Tôi dành cho con tất cả những gì chúng muốn, chưa từng từ chối thứ gì, mua tất cả những gì chúng thích. Đi du lịch, mua ngựa, xe, nhà, đoán xem tôi hủy hoại chúng nó thế nào. Cả 4 đứa đều bị chiều hư. Vậy nên nếu mà thích con gái của Steve Harvey này, mà lại không theo đạo chiều phụ nữ thì lượn ra chỗ khác. Vậy thôi đấy! 

Chẳng có lời khuyên nào cho anh bạn đâu. Các con gái tôi luôn được chiều chuộng, và đó là cách tôi nuôi dạy chúng. Vậy thôi! Chúng vẫn thông minh, siêng năng. Cả 4 đều đi học đại học đủ 4 năm. Đơn giản! Chứ mấy thằng con trai thì chịu. Nhưng với mấy đứa con gái thì tôi không thể. Khó lắm, con gái mình mà... Lũ con trai thì khác, nhưng tụi con gái, chúng hiểu tôi quá rõ. 

Hôm trước, một đứa gọi tôi xin rất nhiều tiền. Thế là tôi bảo nó ngồi xuống, trò chuyện với nó rất lâu... Rồi cho nó tiền!".

Cách nuôi dạy con của Steve sau đó nhận được sự đồng tình của nhiều người. Thực tế, rất nhiều bậc phụ huynh cũng áp dụng cách dạy dỗ giống như Steve: Kỉ luật, rèn giũa con trai từ nhỏ để luyện sự mạnh mẽ, bản lĩnh. Còn con gái thì chiều chuộng (khác với chiều theo kiểu hư hỏng), cho con thứ tốt nhất để khi trưởng thành, con sẽ không bị cám dỗ bởi vật chất và những lời đường mật của bất kỳ người đàn ông nào. 

Chia sẻ
Đọc thêm