MC Diệp Chi bất ngờ tiết lộ ảnh cũ từ nhiều năm trước, bồi hồi nhớ về từng khoảnh khắc ở VTV trong thời gian tạm xa nhà đài

Nữ MC Diệp Chi đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ với những tiết lộ mới nhất của mình.

Diệp Chi là một trong những nữ MC nổi bật của VTV. Cô có lối dẫn thông minh, duyên dáng và lại rất gần gũi, thân thiện. Mới đây, nữ MC đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện đã làm ở VTV được 14 năm và gửi lời chúc mừng nhân dịp sinh nhật 50 năm của nhà đài.

"Hôm nay, VTV - người bạn lớn của mình, người bạn thiết thân của mọi nhà chính thức tròn 50 năm tuổi. Ngồi xem lại mấy bức hình cũ, thấy bao kỷ niệm buồn vui, những cột mốc tháng ngày trôi qua, xa rồi mà như mới.

Những nhân vật đáng quý, những đồng nghiệp thiết thân, những khoảnh khắc khóc cười, những ngọt ngào và cả trái đắng… tất cả như ma lực, khiến mình, trong ngần ấy năm chưa từng một giây nghĩ tới việc xa chốn thân thương này. Dù mệt rã rời, dù có lúc buồn và tủi thân lắm. Nhưng kệ hết. Còn đắm đuối yêu nghề là còn cố gắng được.

MC Diệp Chi bất ngờ tiết lộ ảnh cũ từ nhiều năm trước, bồi hồi nhớ về từng khoảnh khắc ở VTV trong thời gian tạm xa nhà đài - Ảnh 1.

MC Diệp Chi thuở mới vào nghề truyền hình.

MC Diệp Chi bất ngờ tiết lộ ảnh cũ từ nhiều năm trước, bồi hồi nhớ về từng khoảnh khắc ở VTV trong thời gian tạm xa nhà đài - Ảnh 2.

Những hình ảnh vui tươi, nhí nhảnh ngày nào của nữ MC.

Mình gắn bó với VTV đã 14 năm. Làm không biết bao nhiêu chương trình, đủ các vị trí. Từ cộng tác viên thành biên tập viên, dẫn chương trình, đạo diễn, nhà sản xuất. Nhiều chương trình không thấy mặt, chỉ hiển thị chiếc tên bé xíu nhưng vất vả gấp nhiều lần việc cầm mic nói cười. Gắn bó sâu nặng nhất là 5 năm "Rung chuông vàng", 6 năm "Điều ước thứ bảy", 3 năm "Đường lên đỉnh Olympia". Được đồng nghiệp tin tưởng và khán giả thương, ấy là một đặc ân lớn. Được làm công việc mà mình yêu đến rút ruột gan, lại chẳng mất nhiều thời gian, công sức kiếm tìm, thế đã là may mắn hơn rất nhiều người.

Các chương trình mà Diệp Chi tham gia.

Những ngày này, mình tạm xa VTV. Lần xa duy nhất trong ngần ấy năm mà không thấy nhớ. Nhưng mai kia, sẽ phải đứng dậy, bước ra ngoài và trở lại thôi. Mình bắt đầu công việc này bằng sự tò mò của tuổi mới lớn, bằng cảm giác háo hức, muốn mang lại niềm tự hào cho bố mẹ. 14 năm qua, bố mẹ luôn là những khán giả yêu mình, dõi theo mình nhiều nhất... Niềm tự hào vẫn còn đó, nên phải mạnh mẽ đi tiếp thôi Chi.".

MC Diệp Chi bất ngờ tiết lộ ảnh cũ từ nhiều năm trước, bồi hồi nhớ về từng khoảnh khắc ở VTV trong thời gian tạm xa nhà đài - Ảnh 4.

Diệp Chi đang tạm rời VTV trong một thời gian.

Được biết, Diệp Chi hiện đang không xuất hiện trong các chương trình của VTV vì lý do cá nhân. Trước đó, nữ MC đã chia sẻ về việc mẹ ruột của cô vừa mới qua đời nên có lẽ cô cần có thời gian để tĩnh tâm trở lại trước khi bắt đầu một hành trình mới. Thời điểm mẹ mất, Diệp Chi đã rất buồn và nói rằng, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy không thở nổi.

"Lần cuối cùng nói thương nhau, hai mẹ con đều ôm chầm lấy nhau mà khóc. Mẹ còn thơm lên má em bao nhiêu cái, như cái cách mẹ âu yếm em ba mươi mấy năm nay. Mẹ hứa sẽ không bỏ cuộc, mẹ bảo em Diệp cũng đừng nản chí. Em không một giây, một phút nào nản chí mẹ à. Cho tới tận hôm qua, em vẫn còn cả bầu trời hy vọng...

Và mẹ đã vì em, vì cả nhà mình mà gắng hết sức rồi.

Em biết, mẹ sẽ vẫn ở cạnh bên em, cạnh gia đình mình đó thôi, nhưng không còn thấy dáng hình, không còn nghe giọng nói, không còn có những tin nhắn "em Diệp ăn chưa, em Diệp ngủ sớm đi" mỗi ngày..., em thấy quãng thời gian trước mắt sao khó khăn quá mẹ ơi. Nghĩ tới đã không thở nổi rồi...

Mẹ hãy tiếp thêm cho bố, cho các em, cho đại gia đình mình sức mạnh để vượt qua nỗi đau, đau đến tột cùng này, mẹ nhé. Mẹ đã dành cả đời để lo lắng, chăm sóc người khác nên bây giờ em muốn mẹ đi chơi một chuyến thật vui, gác hết mọi nghĩ suy, trăn trở, chỉ nghĩ cho bản thân mình một lần thôi, được không mẹ?

Trong nửa năm "chiến đấu", mẹ con mình chưa một lần nghĩ tới chuyện từ biệt. Nên em sẽ không nói từ biệt, cũng không thay màn hình đen đâu ạ. Chỉ giữ mãi khoảnh khắc mẹ và em ôm nhau, hạnh phúc ngập tràn thế này thôi, mẹ nhé! May mắn lớn nhất đời này là được làm con của mẹ ạ".

Chia sẻ
Đọc thêm