MC Đại Nghĩa có mặt bên "người yêu tin đồn" Võ Tấn Phát trong giây phút đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Đại Nghĩa đã có mặt để cổ vũ và chúc mừng khi Võ Tấn Phát bứt phá giành giải chiến thắng tại cuộc thi "Én Vàng Nghệ Sĩ 2020".

Sau ba tháng tranh tài đầy căng thẳng, Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 chạm đến vạch đích cuối cùng với 2 gương mặt nghệ sĩ xuất sắc nhất là Võ Tấn PhátBảo Kun.

Diễn ra đúng ngày Nhà Giáo Việt Nam, hai cánh én đã mang đến một đêm thi đầy ấn tượng, đồng thời nói lên tâm tình của chính mình và gửi gắm những thông điệp ý nghĩa.

Ngồi trên hàng ghế BGK là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo – nhạc sĩ Hà Quang Minh và MC Nguyên Khang.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 2.

Võ Tấn Phát và Bảo Kun.

Trong đêm chung kết, "người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa tái dựng hình ảnh Thầy Đồ xưa đang dạy học. Theo Võ Tấn Phát, không phải tự nhiên mà nghề dạy học được xem là một trong những nghề cao quý bậc nhất vì đây là nghề trồng người: "Ngoài cha mẹ là người thầy đầu tiên của mình thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải có ít nhất một người Thầy".

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 3.

"Người làm nghề trồng người không đơn giản là chỉ có kiến thức rộng, tầm nhìn sâu mà còn phải mang trên mình trọng trách đào tạo ra thế hệ tương lai, ươm mầm những hạt giống có ích cho đời và xã hội. Và để thực hiện được sứ mệnh trồng người cao cả ấy, mỗi người Thầy đã luôn phải giữ và rèn luyện cho mình những đức tính cao đẹp", nam diễn viên nói.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 4.

Võ Tấn Phát cho rằng Tâm - Tài và Đức là 3 phẩm chất cao quý có quan hệ mật thiết với nhau để tạo nên giá trị của một người Thầy. Người Thầy có Tâm thì sẽ được học trò yêu mến, có Tài sẽ được mọi người kính nể, có Đức sẽ thu phục được lòng người.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 5.

Tại đêm chung kết, anh hạnh phúc tôn vinh những người Thầy đã và đang truyền cảm hứng - không chỉ cho mình mà còn cho rất nhiều thế hệ học trò. Sự xuất hiện của nghệ sĩ Ái Như, nghệ sĩ Minh Nhí và thầy Nguyễn Văn Hội khiến người xem xúc động.

Cuối cùng, thay mặt cho những người học trò, Võ Tấn Phát gửi lời chúc đến tất cả Thầy cô trên khắp mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, luôn giữ vững Tâm - Tài - Đức để tiếp tục sự nghiệp trăm năm trồng người.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 6.

Tiết mục của Bảo Kun mang tên Tiếng nói của trái tim. Nam thí sinh nói về tình cảm gia đình, những khó khăn trong cuộc sống và cất lên tiếng nói, nỗi niềm của người trẻ, những thanh niên đang còn nhiều trăn trở.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 7.

Theo Bảo Kun, một số người trưởng thành, đặc biệt là các bạn nam thanh niên sẽ nghĩ rằng gia đình cản trở họ trên con đường thể hiện bản thân, thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Những cuộc chiến bắt đầu nổ ra không hồi kết. Thế nhưng, tất cả sẽ được giải quyết bằng cách ngồi xuống, lắng nghe và chia sẻ: "Hãy nói hết những khúc mắc. Hãy khóc nếu cần. Nhưng sau hết thì hãy ôm nhau và tha thứ để bắt đầu cảm thấy sự hạnh phúc tồn tại".

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 8.

Nếu gia đình là tài sản, thì theo Bảo Kun sự nghiệp chính là tương lai của những thanh niên trưởng thành. Nhưng để có được "sự nghiệp" ấy là cả quá trình có áp lực, có lo sợ. Bảo Kun cảm thấy may mắn vì anh có những người bạn tốt, người anh em thân thiết, hơn hết đó còn là những người thầy đã khơi mào đam mê nghệ thuật cho nam ca sĩ.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 9.

Cuối cùng Bảo Kun cho rằng tư duy là điều cần thiết của một người trẻ. Vì lý do "thế giới ngày càng phát triển nhanh đến mức chúng ta có thể trở nên lạc hậu trong tích tắc" nên Bảo Kun nghĩa rằng chỉ có "Học mọi lúc mọi nơi - Học cả những lúc chơi" mới giúp người trẻ thành công. Hơn hết, người trẻ cũng cần hòa nhập, cập nhật, chịu khó, chủ động, có sức khoẻ và có mục tiêu.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 10.

Nhìn lại bản thân mình, Bảo Kun tự hào vì được làm nghệ sĩ trong showbiz Việt - nơi có nhiều tấm lòng đẹp và cao cả cho cộng đồng. Anh tin với tinh thần, tình yêu thương sẽ giúp đất nước vượt qua nhiều khó khăn.

Cuối cùng là tiết mục Tuổi trẻ Việt Nam ơi do Phương Uyên, Võ Tấn Phát và Bảo Kun thể hiện khiến khán phòng bùng nổ. Sau hai phần dự thi đầy ý nghĩa, với tổng số điểm cao nhất là 29,75, Võ Tấn Phát đã trở thành Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 một cách đầy thuyết phục.

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 11.

Võ Tấn Phát đăng quang "Én Vàng Nghệ Sĩ 2020".

"Người yêu tin đồn" của Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát "vượt mặt" Bảo Kun đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 - Ảnh 12.

Đại Nghĩa cũng có mặt trong đêm thi để cổ vũ cho "người yêu tin đồn".

Chiến thắng đầy thuyết phục của Võ Tấn Phát đã khép lại một mùa giải đầy ấn tượng và thành công của Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Đêm chung kết đã mang đến cho khán giả những giây phút thưởng thức nghệ thuật tuyệt vời nhưng không kém phần kịch tính.

Chia sẻ
Đọc thêm