Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, tạo nên cảnh khiếp đảm nữ y tá mặc đồ bảo hộ hóa "ngọn đuốc sống" lao ra ngoài

Khi ngọn lửa bùng lên, một nữ y tá mặc đồ bảo hộ vội vàng chạy ra ngoài la hét hoảng loạn. Bộ đồ bảo hộ trên người cô bắt lửa và bốc cháy dữ dội, trong chốc lát cô biến thành "ngọn đuốc sống".

Ngày 9/6, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một bệnh viện công thuộc thành phố Ryazan, cách thủ đô Moscow khoảng 200km. Vụ cháy khiến 3 người tử vong và 8 người bị thương.

Mới đây, tờ tin tức Life.ru đã đăng tải một đoạn video do camera ở hành lang bệnh viện ghi lại khiến nhiều người không khỏi rùng mình, xót xa. Theo đó, khi ngọn lửa bùng lên trong căn phòng phía bên phải camera giám sát, một nữ y tá mặc đồ bảo hộ vội vàng chạy ra ngoài la hét hoảng loạn. Điều đáng nói là bộ đồ bảo hộ trên người cô đã bắt lửa và đang bốc cháy dữ dội, nữ y tá trong chốc lát biến thành "ngọn đuốc sống". 

Nữ y tá Nga như ngọn đuốc sống chạy ra khỏi căn phòng bốc cháy

Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, khiếp đảm cảnh tượng nữ y tá mặc đồ bảo hộ như ngọn đuốc sống lao ra ngoài - Ảnh 2.

Một lát sau đó, một nữ y tá khác chạy vào phòng và cố gắng dập lửa bằng bình cứu hỏa. Căn phòng mù mịt khói đen.

Theo thông tin kênh Rossiya 24, nữ y tá hiện đang trong tình trạng nguy kịch do bị bỏng tới 70% cơ thể. Cô cùng những người bị thương khác đang được chăm sóc đặc biệt.

Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, khiếp đảm cảnh tượng nữ y tá mặc đồ bảo hộ như ngọn đuốc sống lao ra ngoài - Ảnh 3.

Được biết, các nhân viên y tế phản ứng rất nhanh khi hỏa hoạn xảy ra. Họ thông báo cho bệnh nhân và việc sơ tán bắt đầu trước khi lực lượng cứu hộ đến. Chỉ trong vòng 4 phút từ khi nhận được tin, các nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã đến hiện trường. Tín hiệu báo cháy nhận được lúc 3h36' sáng và đến 4h19', đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. 

Tờ Life.ru cũng đăng tải một đoạn video cho thấy cảnh hiện trường tan hoang trong căn phòng sau khi ngọn lửa bị khống chế. Sàn nhà và các bức tường trong phòng gần như hoàn toàn biến thành màu đen với muội than. Kính cửa sổ và cửa ra vào cũng bị vỡ. Tất cả các thiết bị y tế và ghế dài cho bệnh nhân bị hư hỏng, một số chiếc bị chảy ra vì sức nóng.

Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, khiếp đảm cảnh tượng nữ y tá mặc đồ bảo hộ như ngọn đuốc sống lao ra ngoài - Ảnh 4.

Mọi thứ bị cháy rụi.

Thống đốc vùng Ryazan, ông Nikolai Lyubimov, cho biết gia đình của những người thiệt mạng trong vụ cháy sẽ được bồi thường 1 triệu rúp (hơn 300 triệu đồng) cho mỗi người.

Máy thở đột nhiên bốc cháy trong bệnh viện ở Nga, khiếp đảm cảnh tượng nữ y tá mặc đồ bảo hộ như ngọn đuốc sống tháo chạy ra bên ngoài - Ảnh 2.

Xe cứu hỏa bên ngoài khu vực cháy.

Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra vì nghi ngờ lỗi "gây chết người do sơ suất". Họ chưa xác định nguyên nhân hỏa hoạn nhưng thống đốc vùng Ryazan cho rằng nhiều khả năng do máy thở. "Có một bệnh nhân nặng đang phải thở máy trong phòng thuộc khoa chăm sóc đặc biệt", ông Nikolay Lyubimov nói. "Rõ ràng là máy thở đã gây hỏa hoạn".

Ông Lyubimov cũng cho biết chiếc máy thở có xuất xứ từ Trung Quốc. Nó không được điều chỉnh để sử dụng ở Nga, không được bảo vệ chống lại "tăng điện áp và đoản mạch".

Chỉ mới 2 tháng trước, một vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại một bệnh viện lâu đời (114 tuổi) ở thành phố Blagoveshchensk, miền Đông Nam nước Nga. Một nhóm gồm 8 bác sĩ và y tá đang thực hiện ca phẫu thuật mổ tim cho một bệnh nhân nam thì ngọn lửa bùng lên, nhanh chóng bao trùm mái nhà bằng gỗ.

Điều đáng kinh ngạc đã xảy ra, các bác sĩ ở bên trong phòng mổ vẫn cố gắng nỗ lực hoàn thành ca mổ để cứu sống bệnh nhân, bất chấp tính mạng của bản thân.

Nguồn: Life.ru

Chia sẻ
Đọc thêm