Máy rửa bát bình dân giá 7 triệu thì dùng có tốt? Kết luận của 9X Hà Nội sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi mua!

Chiếc máy rửa bát thương hiệu Nhật Bản với giá hơn 7 triệu liệu có làm nên chuyện?

Chắc chắn rửa bát là một việc làm mà chẳng mấy ai thích. Vì thế, máy rửa bát đang dần trở thành một món đồ không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Thay vì phải rửa bằng tay thì chiếc máy rửa bát sẽ giúp bát đĩa được sạch sẽ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy rửa bát khác nhau. Tùy vào thương hiệu, loại máy mà sẽ có nhiều mức giá cho người dùng lựa chọn. Có những loại máy rửa bát có giá lên đến hàng chục triệu, nhưng cũng có những loại giá chỉ vài triệu mà thôi.

Hãy cùng review một chiếc máy rửa bát giá bình dân xem có ổn không nhé!

Máy rửa bát có thiết kế nhỏ gọn, giá cả hợp lý

Bích Ngọc, một 9X sống ở Hà Nội đã chọn mua cho gia đình một chiếc máy rửa bát của thương hiệu Fujishan, Nhật Bản (dòng FJVN08-S05F) với giá gần 8 triệu đồng, mức giá này ở mức trung bình, không quá đắt hay quá rẻ.

Đây là dòng máy rửa bát 8 bộ. Máy có kích thước 55 x 50 x 59cm, tiêu thụ 7 - 9 lít nước mỗi lần dùng. Bên cạnh đó, máy cũng có cảm ứng chống tràn, khóa an toàn cho trẻ em.

Máy rửa bát bình dân giá ổn thì dùng có tốt? Kết luận của 9X Hà Nội sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi mua! - Ảnh 1.

Máy rửa bát Fujishan 8 bộ.

Máy hoạt động như sau: Đầu tiên máy rửa sơ để loại bỏ vết bẩn lớn, sau đó máy sẽ rửa sạch bằng cách phun nước các góc, tiếp đến là rửa kỹ và cuối cùng là sấy khô ở nhiệt độ cao. Máy có nhiều chế độ như chế độ tiết kiệm, chế độ rửa nhanh... Đối với chế độ tiết kiệm thì thời gian rửa sẽ lên đến 3 tiếng.

Máy rửa bát bình dân giá ổn thì dùng có tốt? Kết luận của 9X Hà Nội sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi mua! - Ảnh 2.

Bích Ngọc biết, khi sử dụng máy rửa bát, đầu tiên vẫn nên gạt bớt thức ăn thừa bám trên bát đĩa, cẩn thận hơn thì có thể tráng qua trước khi cho vào máy rửa bát. Sau đó, sắp xếp bát đĩa, đũa thìa, nồi chảo... vào các vị trí trong máy rửa bát. Máy sẽ không rửa được các chất liệu như nhựa quá mỏng, dao sắt...

Máy mở ra mở vào dễ dàng.

"Thật ra ban đầu trước khi mua máy rửa bát mình vẫn nghĩ rửa bát nhanh mà, làm một lúc là xong, nhất là khi nhà lại chỉ có 2 người, chẳng có nhiều bát đũa cho lắm. Thế nhưng đến lúc mua máy rửa bát mình mới nhận ra chân ái là đây. Đúng là việc tráng qua bát đĩa rồi xếp vào hơi mất chút thời gian nhưng lúc bát đĩa được rửa và sấy khô sạch sẽ cảm giác mê lắm." - bạn Bích Ngọc chia sẻ.

Khi rửa cần xếp bát đĩa, dao thìa, nồi chảo... gọn nhất có thể.

Bát đĩa sạch sẽ sau khi rửa và sấy khô. Lúc này chỉ cần đem ra vào xếp lên kệ là xong.


Chỉ phù hợp với gia đình dưới 4 người

Nhà chỉ có hai vợ chồng nên bạn Bích Ngọc lựa chọn loại 8 bộ và cho biết lượng bát đĩa mỗi lần rửa là vừa đủ. Nhưng nếu khi có đông người đến ăn uống thì có lẽ chiếc máy rửa bát sẽ không "tải" nổi. Vì thế, nếu nhà đông người thì chắc chắn sẽ nên chọn các loại máy rửa bát lớn hơn như 12 bộ chẳng hạn.

Ngoài ra, một nhược điểm là khi rửa máy sẽ hơi ồn một chút. Bên cạnh đó, vì đây là dòng máy rửa bát bình dân nên cũng không có chế độ tự bật cửa sau khi rửa xong. Thế nên nếu không mở cửa máy sau khi dùng xong thì phần cửa sẽ bị đọng nước lại một chút. Tuy nhiên, điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến bát đĩa bên trong.

Máy rửa bát bình dân giá ổn thì dùng có tốt? Kết luận của 9X Hà Nội sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi mua! - Ảnh 5.

Phần nước đọng lại ở bên trong cửa.

Kết luận lại đây là một chiếc máy rửa bát giá hợp lý mà dùng lại rất ổn. Các chị em có thể tham khảo nếu đang có ý định mua máy rửa bát cho gia đình mình.

Máy rửa bát bình dân giá ổn thì dùng có tốt? Kết luận của 9X Hà Nội sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi mua! - Ảnh 6.

Chúc các chị em chọn mua được loại máy rửa bát phù hợp với nhà mình nhé!

https://afamily.vn/may-rua-bat-binh-dan-gia-7-trieu-thi-dung-co-tot-ket-luan-cua-9x-ha-noi-se-khien-ban-phai-can-nhac-khi-mua-20211217095544681.chn
Chia sẻ
Đọc thêm