Máy bay nổ khiến phi công thiệt mạng nhưng không tìm thấy xác, 70 năm sau người ta sững sờ phát hiện hài cốt "chìm" dưới rễ cây một cách kì ảo

Gia đình Gray ở quê nhà được thông báo về cái chết của anh nhưng họ không bao giờ được nhìn thấy anh lần cuối, cũng không có cơ hội được đón anh về với đất mẹ trong suốt 70 năm.

William J. Gray Jr. là một người lính Mỹ tham gia chiến đấu trong Thế chiến II tại Đức. Trong suốt cuộc chiến, Gray đã hoàn thành xuất sắc 68 nhiệm vụ. Tuy nhiên, vào ngày 16 tháng 4 năm 1945, khi tham gia nhiệm vụ ném bom, máy bay của phi công này đã vướng vào một cây lớn và mất kiểm soát dẫn đến phát nổ trên không trung. 

Máy bay nổ khiến phi công thiệt mạng nhưng không tìm thấy xác, 70 năm sau người ta sững sờ phát hiện hài cốt "chìm" dưới dễ cây, hiện trường ám ảnh khôn nguôi - Ảnh 1.

William J. Gray Jr. đã tử nạn trong lúc tham chiến ở Đức.

Vụ tai nạn đã khiến Gray tử nạn nhưng các đồng đội của anh không tìm được thi thể bạn mình. Ai cũng cho rằng vụ nổ quá lớn khiến thi thể của Gray bị phân làm nhiều mảnh và không tìm được nữa. Những hỗn loạn trong thời chiến cũng khiến người ta không thể tập trung vào cái chết của Gray.

Gia đình Gray ở quê nhà cũng được thông báo về cái chết của anh nhưng họ không bao giờ được nhìn thấy anh lần cuối, cũng không có cơ hội được đón anh về với đất mẹ trong suốt 70 năm.

Máy bay nổ khiến phi công thiệt mạng nhưng không tìm thấy xác, 70 năm sau người ta sững sờ phát hiện hài cốt "chìm" dưới dễ cây, hiện trường ám ảnh khôn nguôi - Ảnh 2.

Phần gốc cây đã mọc đè lên thi hài của Gray.

Mãi cho đến tận 70 năm sau, vào năm 2016, các nhà điều tra đã đến vùng quê Lindau (Đức) để tìm thi hài các cựu binh tham gia trong Thế chiến thứ II và may mắn tìm được thi hài của Gray. Điều bất ngờ là thi hài của anh nằm ngay dưới gốc một cái cây. Toàn bộ rễ cây đã mọc len qua những mảnh xương. 

Người ta đã tiến hành lấy mẫu ADN và nó trùng khớp với ADN của người chị gái của Gray.

 - Ảnh 2.

Thi hài Gray đã được đưa về Mỹ.

Ngay sau khi phát hiện, thi thể của anh William J. Gray Jr. đã được chuyển về cho gia đình tại Seattle, Washington, Mỹ. Anh được chôn cất bên cạnh mộ của Jim Louvier, người bạn thân thiết nhất của mình. May mắn hơn bạn, Jim đã trở về sau cuộc chiến và gánh vác trách nhiệm chăm sóc gia đình anh Gray.

Doug Louvier, người cháu của Gray đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy hài cốt của bác mình được đưa về nhà. Anh cố nén giọt nước mắt và nói: "Cái cây đã mọc lên trên thi thể của bác Gray và bảo vệ bác ấy".

Cha của Doug chính là Jim, người bạn thân nhất của Gray trước khi cả hai cùng tham gia lực lượng không quân Mỹ. Hai người từng hứa hẹn sẽ thay người kia chăm sóc gia đình nếu một trong hai người qua đời trong chiến tranh.

Khi chiến tranh kết thúc, Jim trở lại quê hương và cưới em gái của Gray. Ông qua đời vào năm 2010 ở tuổi 89. Thi thể của Jim đã được hỏa táng nhưng gia đình vẫn giữ lại tro cốt.

 - Ảnh 3.

Chân dung William J. Gray Jr. hồi còn trẻ.

Thi hài của Gray được đưa về nhà và đám tang của anh đã được cử hành theo nghi thức quân đội bên cạnh người bạn thân tại nghĩa trang quốc gia Tahoma.

"Tôi nghĩ rằng họ đang có những phút giây hội ngộ trên thiên đường, cùng nhau trò chuyện về cuộc đời. Cuối cùng, họ đã gặp lại nhau", Doug Louvier nói.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm