Máy bay gặp sự cố hy hữu, Cộng hoà Séc suýt bỏ lỡ vòng 1/8 EURO 2020

Hà Lâm, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lẽ ra, CH Séc đã có thêm thời gian để chuẩn bị cho trận đấu gặp Hà Lan ở vòng 1/8 Euro 2020 nếu như không gặp phải sự cố hy hữu.

Với thành tích 1 thắng, 1 hoà, 1 thua, CH Séc xếp thứ 3 tại bảng D (sau Anh và Croatia), qua đó là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng Euro 2020. Ở vòng 1/8, đội bóng xứ sở pha lê sẽ gặp Hà Lan vào đêm mai (23h, 27/6) tại Budapest (Hungary).

Theo lịch, ĐT Cộng hoà Séc đã sắp xếp chuyến bay để tới thủ đô của Hungary vào đêm 25/6, tuy nhiên một sự cố hy hữu xảy ra khiến cho chuyến bay bị huỷ. Toàn đội đã phải ở lại Praha (Séc) thêm một đêm trước khi được bố trí một chuyến bay khẩn cấp khác tới Budapest trong ngày thứ 7, nếu không sẽ không kịp tham dự trận đấu loại trực tiếp gặp Hà Lan.

TIN nóng Euro: Máy bay gặp sự cố hi hữu, ĐT Cộng hoà Séc lỡ chuyến bay 1 ngày - Ảnh 1.

Chiếc cầu trượt dành cho tình huống khẩn cấp bỗng nhiên bung ra khiến chuyến bay bị hủy

Số là, toàn đội đã lên máy bay, nhưng không hiểu vì lý do gì cầu trượt bơm hơi dành cho tình huống khẩn cấp bị bung ra khiến cửa máy bay không thể đóng. Trước sự cố hy hữu, cơ trưởng đã quyết định huỷ chuyến bay, nên toàn bộ thành viên ĐT Cộng hoà Séc phải trở lại khách sạn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, một quan chức của Liên đoàn bóng đá Séc thông báo: "Đội tuyển quốc gia CH Séc sẽ tiếp tục ở lại Praha, trái với kế hoạch ban đầu do các vấn đề kỹ thuật của máy bay. Toàn đội sẽ đến Budapest muộn hơn".

Trong khi đó, tiền vệ Alex Kral thì bình luận đầy hài hước trên Twitter: "Tôi đã gặp rất nhiều tình huống chuyến bay bị hoãn, dời đi hay huỷ chuyến do đại dịch Covid-19, nhưng chuyến bay bị huỷ do một chiếc cầu trượt khẩn cấp bỗng nhiên bị thổi phồng thì là lần đầu tiên".

Ở trận đấu sắp tới gặp Hà Lan, CH Séc sẽ chơi tại sân Puskas (Budapest). Đây là sân vận động được phép cho khán giả vào sân không hạn chế, nên người hâm mộ hứa hẹn sẽ được thưởng thức bữa tiệc bóng đá mãn nhãn.

Chia sẻ
Đọc thêm