Mẩu giấy vợ để lại trước khi dọn đồ ra đi khiến tôi choáng váng

Cô hàng xóm hét to lên như sợ tôi không nghe thấy. Còn tôi, đứng sững, chết điếng tại chỗ vì quá sốc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Mấy ngày nay tôi đang lâm vào tình cảnh khó xử. Vợ tôi đã bế con bỏ về ngoại và chúng tôi đang đợi ngày ra tòa ly hôn. Chính tôi cũng không hiểu vì sao cuộc hôn nhân của mình lại đi vào đường cùng thế này. Chúng tôi rất ít khi cãi nhau, cũng không chì chiết hay xúc phạm nhau. Vợ bỏ đi cũng chỉ để lại cho tôi một mẩu giấy chứ không cãi cọ một lời.

Hôm đó, tôi đang làm thì nhận được điện thoại từ cô hàng xóm. Cô ấy nói như hét vào tai tôi, chắc sợ tôi không nghe được: "Vợ cậu thuê xe dọn đồ đi rồi, cậu mau về nhà đi".

Đang làm thì nhận được điện thoại từ một số lạ, tôi như bị "sét đánh bên tai" khi nghe câu hẹn của một người phụ nữ lạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi bàng hoàng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên gọi cho vợ. Cô ấy chỉ nói ngắn gọn hẹn tôi gặp nhau tại tòa. Tôi về nhà ngay trưa đó và thấy mẩu giấy vợ để trên bàn tivi: "Sống với một người vô tâm là tự giết chết tình yêu của mình". 

Tôi thừa nhận mình vô tâm, ít khi chia sẻ hay phụ vợ việc nhà, hay nhậu nhẹt la cà với bạn bè. Bởi tôi là đàn ông mà. Nhưng tôi cũng có trách nhiệm đưa hết tiền bạc cho vợ. Không lẽ chỉ vì những điều đó mà vợ lại chọn ly hôn? Hay cô ấy có nhân tình bên ngoài nên muốn ly hôn cho nhẹ nợ? Tôi có nên đối chất với vợ một lần trước khi ra tòa không? lekha...@gmail.com)

Đang làm thì nhận được điện thoại từ một số lạ, tôi như bị "sét đánh bên tai" khi nghe câu hẹn của một người phụ nữ lạ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Là một người chồng, người cha trong gia đình, bạn phải là chỗ dựa cả về kinh tế lẫn tinh thần cho vợ con. Căn nhà không thể hạnh phúc nếu chỉ có một người vun vén, trao yêu thương. Một khi sự nhẫn nhịn, chịu đựng và chán chường của vợ bạn lên đến đỉnh điểm, cô ấy sẽ không còn cần gì nữa. Hành động quyết liệt của cô ấy bây giờ chính là minh chứng cho tất cả sự chán nản, uất ức và mệt mỏi. Vì thế, đẩy gia đình vào bước đường này, một phần lỗi ở chính bạn.

Bạn nên đến nhà vợ gặp vợ mình. Nhưng không phải là "đối chất" mà là nói chuyện thẳng thắn để tháo gỡ những khúc mắc trong lòng cả hai. Bạn hãy lắng nghe những tâm sự mà vợ đã giấu kín, chịu đựng trong suốt thời gian qua. Đừng lấy bất cứ lý do gì để bao biện cho sự vô tâm của mình mà hãy chân thành xin lỗi vợ, mong vợ cho bạn một cơ hội để thay đổi, để cả hai cùng vun vén và làm lại từ đầu. 

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm và cần sự che chở, cần sự an toàn ở người bạn đời. Bạn phải làm được điều đó. Đừng bao giờ để vợ tự chống chọi với mọi việc một mình trong sự đơn độc, bởi đó là cách nhanh nhất giết chết tình yêu của cô ấy. Mong bạn thấu hiểu.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm