Mất tích nội y, đang đêm bị đuổi đi vì bạn cùng phòng "có khách"... - 1001 chuyện éo le hội đi thuê nhà mới thấm

Chuyện kinh dị cực ngắn, nhất là với chị em phụ nữ: đi ở trọ mất hết quần chíp!

Chắc hẳn vô số người đã từng trải qua cảnh thuê trọ suốt 4 - 5 năm để lấy được tấm bằng cử nhân, rồi sau đó lại hì hục chuyển nhà để đi làm, loanh quanh mãi nơi thành phố lớn để mong đổi đời thay vận. Có người ở một chỗ bao năm không cần phải đi đâu, nhưng có đầy người cứ chuyển nhà liên tục vì những lý do đậm chất đời thường cuộc sống, chủ yếu là liên quan đến việc chủ nhà khó tính, điều kiện cơ sở vật chất không tốt, an ninh kém... hoặc đơn giản là bạn cùng phòng, bạn cạnh phòng, bạn đối diện phòng nảy sinh đủ loại vấn đề.

Không chỉ riêng sinh viên mà hội dân công sở chịu cảnh thuê trọ cũng chứng kiến biết bao chuyện bi hài, chắc chắn trong số tuyển tập chuyện kể lại sau đây kiểu gì cũng có người trải qua gần hết.

- Chuyện 1: Tôi với nó rủ nhau luyện tiếng Anh, ai nói tiếng Việt sẽ phải nấu cơm. Đã 3 năm nay 2 đứa không nói với nhau câu nào.

- Chuyện 2: Boy cùng phòng. Lúc mới tới, mình đi học, boy vô tình mượn đôi giày mình đi party và không xin phép. Mình về, boy chạy xe về, mình thấy giày mình trên chân boy, boy cởi giày để lên sàn, boy nói "nãy em mượn đi tí", mình lại gần thấy đôi giày tỏa hơi nóng luôn, và nhận ra boy đi giày không mang vớ. Mình vứt luôn đôi giày.

- Chuyện 3: Mất hết quần lót!!!

Những tâm sự chỉ người đi ở trọ mới hiểu, xa quê 10 năm đi làm ở nhà thuê vẫn lắm chuyện buồn vui - Ảnh 1.

Đi ở trọ nhiều cái vui nhưng cũng lắm nỗi khổ tâm khó nói. (Ảnh minh họa)

- Chuyện 4: Ở ghép ghét nhất là bạn cùng phòng cứ hay dùng đồ của mình hay lấy quần áo của mình để mặc, còn chụp hình sống ảo up Instagram. Nói rồi nhưng vẫn không xóa, thứ con gái xấu xa!

- Chuyện 5: Sang chấn tâm lý sau khi thuê nhầm chỗ ở. Hàng xóm đẻ được 2 đứa con, 7h sáng gọi con dậy đánh nó khóc la ầm ĩ, không cho con đi nhà trẻ vì tốn tiền, tự ở nhà dạy chữ cho nó rồi đánh nó cả buổi sáng vì nó không biết viết chữ O. Rồi bắt nó quỳ ăn cơm trưa, nó lại vừa ăn vừa khóc, ăn xong kéo nhau ra hành lang la hét gõ ban công rồi lấy cửa phòng mình làm cái trống, mẹ nó lôi vô ngủ trưa lại bị ăn đòn khóc, chiều kêu nó dậy cũng bị ăn đòn khóc, tối ăn cơm cũng bị đòn khóc, đi tắm cũng bị đòn khóc, ngồi ôn lại bài cũng bị đòn khóc,đi ngủ cũng bị đòn khóc...

tro3
tro3
tro1
tro1

Những tâm sự chỉ người đi ở trọ mới hiểu, xa quê 10 năm đi làm ở nhà thuê vẫn lắm chuyện buồn vui - Ảnh 3.

Khi ở chung với những bạn nữ quá bẩn và hay ăn cắp đồ, thì mỗi ngày đều thật ức chế. (Ảnh minh họa)

- Chuyện 6: 2 thằng ở chung phòng, mình hay ăn mỳ tôm sống trên giường, thi thoảng vãi ra lười không nhặt. Tối tắt đèn chỉ còn ánh sáng từ 2 cái laptop hắt ra, 2 thằng ngồi trên giường chơi game. Thằng bạn nhặt được cái gì đó trên giường cho vào miệng, nhai bóp bép. Mình hỏi "Mày ăn gì đấy?", nó đáp mặt tỉnh queo: "Mỳ tôm sống chiều mày ăn". Chợt nhớ ra lúc nãy mình ngồi hì hục cắt móng...

- Chuyện 7: Đi thuê 5 đứa 1 phòng. Trọ ở quê nhé, ở quê! Mà bà chủ nhà thu của bọn tôi mỗi đứa 300k tiền điều hòa (nóng lạnh và tiền nhà riêng rồi nhá) mà đợt đó mát mẻ rồi nên không bật mấy, bọn tôi xin giảm giá mà bà ý nhất quyết không giảm. Cay quá nên bọn tôi bật 18 độ suốt ngày, suốt đêm cho bà ý chết tiền điều hòa. Nhưng xong vụ đó, lăn ra sốt cả phòng (!)

Những tâm sự chỉ người đi ở trọ mới hiểu, xa quê 10 năm đi làm ở nhà thuê vẫn lắm chuyện buồn vui - Ảnh 4.

Khổ nhất là ở ghép, ở đông người mà không hợp tính. (Ảnh minh họa)

- Chuyện 8: Nhớ lại mấy đứa con gái cùng nhà hồi trước ở bẩn như hủi. Băng vệ sinh dùng xong chẳng thèm vứt đi mà nhét đằng sau nắp bồn cầu! Hôm đầu tiên đến ở, tôi lật cái nắp xuống để xả nước, đống băng dùng rồi rơi ra lả tả với mùi không thể thối hơn. Sợ đến ám ảnh. Tắm xong thì không chịu giặt quần áo luôn, toàn mang vào phòng hoặc treo luôn trong nhà tắm. Tôi cầm bộ quần áo của chúng nó nhấc lên mà muỗi bay túa ra hàng đàn! Có bộ thì chả biết định muối dưa hay như nào mà để ngâm nước, mùi thiu bốc lên nồng nặc. Có hôm thấy chui vào nhà tắm lấy cái bộ treo trong đấy ra mặc lại...

- Chuyện 9: Chung cư, ở ghép tận 8 đứa. Cứ tưởng đâu mình đang ở nhà chung The Face, cứ một tháng hay vài ngày là có đứa cãi lộn đánh lộn rồi vác đồ đi.

- Chuyện 10: Thuê nhà nguyên căn, có 1 cặp ở chung. Mới sáng sớm, chúng nó làm gì đó trong toilet, cô gái kia kêu cứu mà cả nhà bọn tôi không ai dám xông vào.

Những tâm sự chỉ người đi ở trọ mới hiểu, xa quê 10 năm đi làm ở nhà thuê vẫn lắm chuyện buồn vui - Ảnh 5.

Hội con gái ở với nhau đã phiền phức, con trai cũng chẳng kém! (Ảnh minh họa)

- Chuyện 11: Năm nhất ĐH, ở cùng 1 bạn nữ vui tính, quần lót cứ thế biến mất, xong thấy bạn mặc, hỏi bạn bạn bảo bạn mới mua, mới mua gì mà chục cái quần lót giống hệt chục cái tớ vừa mất là thế nào??? Nghĩ lại vẫn như một cơn ác mộng.

- Chuyện 12: Nhà riêng không chung chủ, 28 con người thì 24 là nữ còn lại là nam như tôi, cùng nhau phơi đồ trên sân thượng và ngày nào các chị em cũng post bài lên group của nhà kêu mất xu chiêng với quần chíp, cãi lộn chửi bới khiến anh em bọn tôi sợ hãi câm nín.

Đó chỉ là vài chuyện lượm lặt để mua vui vài trống canh cho mọi người đọc xả stress, chứ ngồi buôn dưa với nhau chắc còn khối chuyện hài hước khác ấn tượng hơn. Ai có nhà riêng không tính chứ đi ở thuê vui lắm nha!

Chia sẻ
Đọc thêm