Mất tích 2 năm, người phụ nữ bỗng được tìm thấy sống sót lênh đênh trên biển và câu chuyện xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín

Những ngày gần đây, người dân sống gần một vùng biển ngoài khơi bờ biển Colombia đang xôn xao câu chuyện của người phụ nữ bất ngờ được ngư dân tìm thấy trên biển. Nhưng đáng chú ý hơn cả là câu chuyện cô ấy kể sau khi được cứu sống.

Theo truyền thông địa phương, vào khoảng 6h sáng ngày 26/9 vừa qua, trong lúc đi đánh cá ngoài khơi cách thị trấn Puerto Colombia 1,2km trên bờ Đại Tây Dương, ông Rolando Visbal và một người bạn tên Gustavo vô tình phát hiện "vật thể lạ" trôi dập dềnh trên mặt nước. Ban đầu, ông Rolando còn nghĩ đó chỉ là một khúc gỗ nhưng sau đó ông lại thấy cánh tay giơ lên và tiếng kêu cứu. Ông vội vàng lái thuyền về hướng đó và quả đúng là một người phụ nữ đang nổi trên mặt nước trong tình trạng ý thức không còn tỉnh táo và hạ thân nhiệt.

Họ tìm cách kéo người phụ nữ lên thuyền, cho cô uống nước và tìm cách giúp cô tỉnh táo lại. Sau khi tỉnh dậy, câu đầu tiên mà người phụ nữ thốt ra là: "Tôi đã được tái sinh". Người phụ nữ cho biết mình tên là Angelica Gaitan, 46 tuổi. 

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 1.

Angelica đươc 2 ngư dân tìm thấy trên biển.

2 ngư dân lập tức đưa thuyền về bờ, người phụ nữ được người dân làng chài chăm sóc trước khi được chuyển đến bệnh viện.

Báo chí và các kênh tin tức ở Colombia đồng loạt đưa tin về vụ việc. Một đoạn video được chia sẻ cho thấy khoảnh khắc ông Rolando phát hiện ra Angelica. Ông nói với Đài phát thanh Caracol của Colombia rằng ông và người bạn đi cùng không ra khơi đánh cá vì động cơ của thuyền gặp trục trặc.

Video: Người phụ nữ được tìm thấy trên biển sau 2 năm mất tích.

“Nếu chúng tôi không gặp vấn đề với bugi của thuyền vào ngày 25/9, chúng tôi đã đi đánh cá vào ngày hôm đó và người phụ nữ sẽ chết trên biển", ông nói. “Gustavo cảnh báo tôi nên cẩn thận với cái hòm gỗ trên mặt nước và tôi bắt đầu lái thuyền chếch sang bên phải khoảng 15 độ, rồi tôi ngạc nhiên khi "cái hòm" đó di chuyển. Tôi đã nghĩ nó là một hiện tượng siêu nhiên”.

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 2.

Đoạn video cho thấy Angelica được kéo về phía thuyền trong chiếc phao cứu sinh mà 2 ngư dân đã ném cho cô và cô đã cố gắng gượng chút năng lượng cuối cùng để đeo phao vào.

2 ngư dân đã cố gắng trò chuyện với Angelica và cho cô ấy uống nước nhưng Angelica bắt đầu khóc nức nở.

Rolando cho biết Angelica đã không nói bất cứ điều gì khi họ kéo cô ấy lên thuyền và quá yếu nên ông tin rằng cô sẽ chết đuối nếu cô ở dưới biển lâu hơn nữa.

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 3.

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 4.

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 5.

“Hôm đó tôi không thu hoạch được con cá nào, nhưng tôi đã cứu được một mạng người", ông Rolando nói.

Sau khi Angelica được đưa về gia đình và các nhà chức trách bắt đầu cuộc điều tra làm sáng tỏ việc người phụ nữ này mất tích suốt 2 năm rồi lại đột ngột được tìm thấy trên biển.

Thì ra, Angelica không hề bị bắt cóc hay đe dọa, cô đã tự bỏ đi vì không thể chịu đựng thói vũ phu của gã chồng độc ác. Cô nói với đài RCN: "Trong suốt 20 năm, tôi đã phải sống trong đau đớn tủi nhục vì người chồng vũ phu. Chuyện xảy ra bắt đầu từ hồi tôi mang thai con đầu lòng. Anh ta đánh đập, hành hạ tôi một cách thô bạo. Đến khi tôi mang thai con thứ 2, mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Tôi không thể thoát khỏi anh ta vì các con còn quá nhỏ. Tôi đã nhiều lần báo cảnh sát nhưng anh ta chỉ bị tạm giữ 24 tiếng và lại trở về tiếp tục thói vũ phu".

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 6.

Vị trí ngư dân phát hiện ra Angelica.

"Ngày tôi quyết định rời khỏi nhà là sau một cuộc hành hung dã man. Vào tháng 9 năm 2018, anh ta đã đập vào mặt tôi và cố gắng giết tôi. Tôi đã may mắn trốn thoát được”.

Angelica sống tạm bợ ở thành phố Barranquilla trong 6  tháng trước khi cô tìm kiếm sự giúp đỡ và được đưa vào một nơi trú ẩn. Nhưng cô bị buộc phải rời đi vì người giúp đỡ ấy không còn sống ở thành phố, điều này khiến cô rơi vào trầm cảm.

"Tôi không muốn tiếp tục cuộc sống của mình. Một người phụ nữ đã cho tôi mượn tiền mua vé và tôi bắt xe buýt đi thẳng ra biển", cô nói. "Tôi muốn kết thúc mọi thứ, tôi không có sự giúp đỡ từ bất cứ ai, thậm chí không phải từ gia đình, bởi vì người đàn ông này đã kìm kẹp, cách ly tôi khỏi xã hội, đó là lý do tại sao tôi không muốn tiếp tục sống".

Angelica nhớ lại về quyết định nhảy xuống biển: "Tôi đã để những con sóng cuốn lấy mình và hy vọng rằng cơn ác mộng này sẽ sớm kết thúc". Angelica nói rằng cô ấy không còn nhớ gì nhiều khi cô ấy rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Mất tích 2 năm, người phụ nữ đột ngột được phát hiện còn sống sót kỳ diệu trên biển và sự thật xót xa về quãng thời gian bặt vô âm tín  - Ảnh 7.

Angelica được dân làng chăm sóc.

Theo tờ La Libertad, gia đình Angelica cho biết họ nghe được tin tức về cô lần cuối vào năm 2018 khi cô thông báo rằng mình đến Ecuador sống với anh trai. Tờ báo này cũng cho biết Angelica tuyên bố cô đã bị gia đình bỏ rơi sau khi chịu cảnh bạo lực gia đình.

Truyền thông địa phương đã tìm ra con gái của Angelica là Alejandra Castiblanco. Cô nói rằng mình không biết về nơi ở của mẹ trong 2 năm qua. Tuy nhiên, lời kể của Alejandra lại mâu thuẫn với mẹ mình. 

Alejandra nói rằng cha cô chưa bao giờ ngược đãi mẹ cô và ông chưa bao giờ sống ở Barranquilla. Alejandra nói: “Chúng tôi không biết ai đã tấn công mẹ, hay làm thế nào mà bà lại rơi xuống biển".

Cô cho biết mẹ cô bị bệnh tim trong nhiều năm, và sau một cơn đau tim, sức khỏe tinh thần của bà đã giảm sút. Alejandra và chị gái của cô hiện đang góp tiền để đưa mẹ của họ đến thủ đô Bogota nơi họ sinh sống và hy vọng từ giờ, Angelica sẽ được gia đình chăm sóc chu đáo.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm