Mặt nạ gương tập 12: Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện bố chỉ là kẻ "đổ vỏ" cho cái thai của mẹ ghẻ

Việc bà Diễm (Ngọc Lan) ép ông Nghị nhận cái thai của bác sĩ Hiệp đã bị Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện.

Trong tập 12 của Mặt nạ gương, Hoa (Lương Thu Trang) đã phát hiện bà Diễm (Ngọc Lan) từng có thai với người yêu cũ.

Sau khi bị đám cho vay nặng lãi uy hiếp, bà Diễm quyết định bán ngôi nhà tập thể cũ lưu giữ hồi ức. Trong lúc tìm kiếm giấy tờ nhà, Hoa bất ngờ phát hiện bà Diễm có một ngôi nhà riêng. Cô giả vờ không tìm thấy căn nhà tập thể cũ để chụp ảnh làm tư liệu sáng tác truyện trinh thám trước mặt Mai. Thấy chị gặp khó khăn, Mai hồn nhiên đến xin phép mẹ mượn nhà.

Mặt nạ gương tập 12: Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện bố chỉ là kẻ "đổ vỏ" cho cái thai của mẹ ghẻ - Ảnh 2.

Mai xin phép mượn ngôi nhà tập thể cũ của bà Diễm.

Tại đây, Hoa đã lén lấy chìa khóa và đột nhập vào nhà bà Diễm. Cùng lúc này, bà Diễm đưa khách hàng đến xem nhà và phát hiện cánh cửa không khóa. Khi thấy nhà riêng không khóa, bà Diễm không nghi ngờ có người đột nhập. Thay vào đó, bà cho rằng Mai đã quên khóa cửa sau khi ra về. Trong lúc đó, Hoa đang hoảng hốt sắp xếp lại mọi thứ và âm thầm trốn đi.

Mặt nạ gương tập 12: Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện bố chỉ là kẻ "đổ vỏ" cho cái thai của mẹ ghẻ - Ảnh 3.

Hoa tìm thấy một chiếc điện thoại cũ của bà Diễm.

Tại nhà riêng của bà Diễm, Hoa tìm thấy một chiếc điện thoại cũ đã được sử dụng nhiều năm trước. Đọc lại tin nhắn năm xưa, Hoa phát hiện bà Diễm từng có thai với bác sĩ Hiệp. Chưa dừng ở đó, tin nhắn tình tứ của ông Nghị và bà Diễm cũng được lưu giữ trong điện thoại.

Mặt nạ gương tập 12: Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện bố chỉ là kẻ "đổ vỏ" cho cái thai của mẹ ghẻ - Ảnh 4.

Dưới sự uy hiếp của Hoa, bạn thân bà Diễm kể lại sự thật ông Nghị bị lừa lên giường để nhận cái thai.

Ở một diễn biến khác, Tùng đến nhà gặp mặt Khôi để điều tra vụ án ông Minh và việc nạn nhân Thanh Hồng bị cưỡng bức. Khôi liên tục phủ nhận mối quan hệ với nạn nhân Thanh Hồng. Hắn lấy lý do có nhiều khách hàng nên không chú ý đến nạn nhân. Chưa dừng ở đó, Khôi còn có bằng chứng ngoại phạm không xuất hiện ở hiện trường.

Mặt nạ gương tập 12: Hoa (Lương Thu Trang) phát hiện bố chỉ là kẻ "đổ vỏ" cho cái thai của mẹ ghẻ - Ảnh 5.

Khôi bình tĩnh khi bị Tùng chất vấn về hai vụ án.

Mặt nạ gương

  • Tâm lý, hình sự
  • 45 phút
  • 14/10/2021
  • 21h30 - Thứ 5, 6 - VTV3

"Mặt nạ gương" kể về hành trình của Hoa – một nữ nhà văn dòng trinh thám tìm đến bố - một bác sĩ thẩm mỹ có tiếng và Tùng – anh bạn thân, đồng thời là đội trưởng đội trọng án cơ quan điều tra để có thêm chất liệu cho phần tiếp theo của bộ truyện trinh thám của mình. Kỳ truyện án mạng ở thẩm mỹ viện của Hoa thành công cũng là lúc Hoa bước vào một hành trình tìm kiếm sự thật về cái chết của mẹ mình. Nhưng càng đi sâu vào tìm hiểu, Hoa càng hoang mang, thậm chí có lúc rơi vào tuyệt vọng khi nghi phạm lớn nhất cho cái chết của mẹ lại chính là bố và 1 âm mưu không-thể-ngờ-tới của người mẹ kế...

Đạo diễn: Bùi Quốc Việt
Diễn viên: Lương Thu Trang, NSƯT Hoàng Hải, Ngọc Lan, Ngọc Quỳnh, Bảo Anh, Bình An

Liệu ông Nghị có biết mình chỉ là nạn nhân bị bà Diễm đặt bẫy? Hoa sẽ dùng những bằng chứng tìm được đối phó với bà Diễm ra sao? Đón xem Mặt nạ gương phát sóng lúc 21h40 tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm