Mất mạng trong chuyến bay định mệnh, cụ bà "trở về" đoạt mạng những đứa trẻ, trở thành nỗi ám ảnh mang tên "bà ngoại Hong Kong"

"Bà ngoại Hong Kong" là một trong những truyền thuyết đô thị nổi tiếng nhất Hàn Quốc, từng là nỗi ám ảnh của trẻ em và nhiều bậc phụ huynh vào thập niên 80, 90.

Nhắc đến truyền thuyết đô thị ở Hàn Quốc, chắn chắn không thể bỏ qua câu chuyện về "người bà Hong Kong" vô cùng nổi tiếng, nhất là vào thập niên 80, 90. Nhân vật này dù chưa được xác minh có thật sự tồn tại hay không đã trở thành nỗi ám ảnh của trẻ em xứ sở kim chi, khiến chúng sợ hãi đến nỗi không dám đến trường và xuất hiện trên cả sóng truyền hình.

"Bà ngoại Hong Kong" sở hữu gương mặt nửa người, nửa mèo. Mọi chuyện bắt đầu khi bà không may gặp nạn và mất mạng trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Hong Kong. Con mèo cưng của bà sống sót sau vụ tai nạn máy bay vì thương tiếc cho cái chết của chủ nhân nên đã nguyện hiến dâng linh hồn mình cho cụ bà nhưng đáng tiếc nó lại không thể hòa hợp với cơ thể bà một cách hoàn chỉnh. Kết quả là "bà ngoại Hong Kong" sở hữu một gương mặt nửa người, nửa mèo, trở về quê nhà để giết những đứa trẻ yếu ớt nhằm xoa dịu nỗi uất ức vì mất mạng oan uổng.

Mất mạng trong chuyến bay định mệnh, cụ bà "trở về" đoạt mạng những đứa trẻ, trở thành nỗi ám ảnh mang tên "bà ngoại Hong Kong" - Ảnh 1.

"Bà ngoại Hong Kong" là một trong những truyền thuyết đô thị nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Theo lời kể của dân gian, "bà ngoại Hong Kong" có khả năng chạy rất nhanh, 100 mét chỉ trong vòng 10 giây và có thể nhảy xa đến tận vài mét nên nếu chạm mặt bà, những đứa trẻ rất khó để chạy thoát. Mỗi khi xuất hiện "bà ngoại Hong Kong" có rất nhiều chiêu trò để dẫn dụ những đứa trẻ đòi hỏi chúng phải thật tỉnh táo.

- Trước tiên, linh hồn này đến gần và muốn được xem móng tay của bọn trẻ. Nếu như chúng nghe lời làm theo, "bà ngoại Hong Kong" sẽ rút hết móng trên tay của những đứa trẻ hoặc tệ hơn là giết chúng.

Mất mạng trong chuyến bay định mệnh, cụ bà "trở về" đoạt mạng những đứa trẻ, trở thành nỗi ám ảnh mang tên "bà ngoại Hong Kong" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

- Thứ hai, khi "bà ngoại Hong Kong" hỏi về nơi sống, tuyệt đối không được trả lời vì bà sẽ tìm đến tận nơi và giết chết cả gia đình đứa trẻ.

- Thứ ba, nếu nghe thấy tiếng gọi tên từ bên ngoài cửa sổ, tuyệt đối không được trả lời bởi chỉ cần mở ra thì "bà ngoại Hong Kong" sẽ lập tức xông vào và đoạt mạng đứa trẻ ấy.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp vì quá sợ hãi nên những đứa trẻ đã đáp lại "bà ngoại Hong Kong" song nếu nhanh trí và thêm chữ "Hong Kong" vào cuối mỗi câu trả lời thì linh hồn ấy sẽ biến mất, nếu không thì sẽ chẳng còn có "sau đó" dành cho đứa trẻ ấy nữa.

Hình vẽ "bà ngoại Hong Kong".

Hẳn nghe đến "bà ngoại Hong Kong", nhiều người sẽ có nhiều thắc mắc xoay quanh câu chuyện của bà. Tại sao lại là chuyến bay đến Hong Kong? Nguyên nhân đơn giản bởi vì thời điểm đó phim ảnh đến từ xứ Cảng Thơm vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian này, cụ thể là năm 1983 và 1987, đã xảy ra 2 vụ máy bay nghiêm trọng liên quan đến Hàn Quốc tước đi tính mạng của hàng trăm người gây chấn động dư luận.

Tại sao "bà ngoại Hong Kong" lại nhắm đến những đứa trẻ? Đơn giản bởi vì chúng dễ bị bắt và yếu thế. Ngoài ra, vào thời kỳ này, nhận thức của xã hội về nạn buôn người rất cao. Tin tức liên quan đến vấn nạn này được truyền thông cập nhật hàng ngày khiến các bậc phụ huynh càng thêm lo lắng cho an nguy của con cái.

Kết quả là câu chuyện "bà ngoại Hong Kong" được truyền tai nhau một cách chóng mặt vào thời đó, khiến trẻ em trên khắp đất nước run sợ còn phụ huynh cũng sống trong bất an, luôn muốn đón con cái tan học về nhà sớm để đảm bảo sự an toàn cho chúng. Nỗi sợ lan rộng khiến chương trình tin tức 9h của đài MBC phải đưa tin về việc trẻ em Hàn Quốc không chịu đi học vì sợ gặp "bà ngoại Hong Kong".

Mất mạng trong chuyến bay định mệnh, cụ bà "trở về" đoạt mạng những đứa trẻ, trở thành nỗi ám ảnh mang tên "bà ngoại Hong Kong" - Ảnh 4.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm