Mát giòn món nộm củ đậu

Biên dịch: Alice, Theo: Userealbutter, Theo Trí Thức Trẻ

Món nộm củ đậu với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo phần nước xốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ rất kích thích vị giác đấy!

Mát giòn món nộm củ đậu 1


Mát giòn món nộm củ đậu 2

Để làm nộm củ đậu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 củ đậu cỡ lớn
1 cây bắp cải cỡ nhỏ
2 cây xà lách xoăn
2 nhánh tỏi tây
2 củ cà rốt
1 ít rau mùi
1 ít hành lá
50gr lạc rang đã bóc vỏ

Nước xốt:

65gr bơ đậu phộng
30gr mật ong
55ml giấm gạo
15ml nước tương
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê dầu ớt
1 củ gừng tươi
1 tép tỏi

Mát giòn món nộm củ đậu 3
Mát giòn món nộm củ đậu 4

Mài nhỏ gừng và tỏi.

Mát giòn món nộm củ đậu 5

Trong một bát, cho các thành phần làm nước xốt vào khuấy đều lên. Trừ bơ đậu phộng.

Mát giòn món nộm củ đậu 6

Sau khi hỗn hợp đã hòa quện thì cho bơ đậu phộng vào trộn đều.

Mát giòn món nộm củ đậu 7
Mát giòn món nộm củ đậu 8

Các loại rau thái mỏng, củ đậu thái sợi dài, lạc giã nhỏ.

Mát giòn món nộm củ đậu 9
Mát giòn món nộm củ đậu 10

Cho các loại rau củ vào một tô lớn, đổ nước xốt vào.

Mát giòn món nộm củ đậu 11
Mát giòn món nộm củ đậu 12

Dùng nĩa hoặc đũa trộn đều lên. Bày nộm củ đậu ra đĩa.
Mát giòn món nộm củ đậu 13

Tiết trời nóng nực làm cả gia đình khó chịu thì bạn nên chọn những món ăn mát lành như nộm, salad để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Món nộm củ đậu với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo phần nước xốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ rất kích thích vị giác của người thưởng thức. Cách chế biến nhanh gọn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với những ngày bận rộn đấy nhé!

Mát giòn món nộm củ đậu 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ
Đọc thêm