Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần

TWUS, Theo Trí Thức Trẻ

Thử dùng dầu tràm trà để trị mụn, cô gái này đã thấy làn da có sự cải thiện tích cực: những nốt mụn sưng tấy xẹp đi, da cũng đều màu hơn.

Mụn là vấn đề nan giải mà rất nhiều cô nàng gặp phải, trên trị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm trị mụn với những lới hứa hẹn thần kỳ, điển hình như dầu tràm trà. Dầu tràm trà được giới thiệu như 1 loại dầu thiên nhiên có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn làm dịu nốt sưng đỏ và làm xẹp mụn nhanh chóng. Vậy nhưng liệu chúng có thực sự có tác dụng với mụn hay không?

Phân vân trước điều này, cô nàng Sundy He đã quyết định mua và dùng thử.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 1.

Sundy He có mụn đã nhiều năm nay, làn da của cô cũng có rất nhiều sẹo mụn. Mụn của cô là do nội tiết tố vậy nên rất khó để điều trị dứt điểm.

Trong thử nghiệm này, Sundy đã dùng thử dầu tràm trà 100% nguyên chất. Tuy nhiên dầu tràm trà không thể sử dụng trực tiếp trên mặt vì có thể gây bỏng da, khiến da mẩn đỏ. Chính vì vậy, Syndy sẽ pha dầu tràm trà với nước tinh khiết, nước chiết xuất cây phỉ hoặc mật ong theo tỉ lệ thật loãng (20:1) sau đó tùy vào tình trạng da bạn có thể gia tăng lượng dầu tràm trà. Sau khi làm sạch da, cô sẽ dùng tăm bông chấm hỗn hợp đã pha lên nốt mụn.

Cô nàng cũng lưu ý dầu tràm trà có thể khiến da khô, bong tróc và nhạy cảm hơn nên bạn cần bôi thêm kem dưỡng ẩm để làm dịu da và dùng kem chống nắng hàng ngày.

Ngày 1: Dầu có mùi khá nồng

Đầu tiên Sundy nhận thấy dầu tràm trà không tan hoàn toàn vào toner nước cây phỉ, nên cô đã phải lắc đi lắc lại rất nhiều lần. Mùi của dầu cũng khá nồng và hắc có thể khiến nhiều người khó chịu. Ngoài ra cô cũng thấy hỗn hợp (dầu tràm trà + toner) không gây nhờn dính, thẩm thấu nhanh, sau khoảng 1 phút là cô đã có thể thoa kem dưỡng ẩm.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 3.

Ngày 2: Nốt mụn xẹp dần

Thật may mắn là đến ngày thứ 2, Sundy đã thấy tác dụng rõ rệt của dầu tràm trà khi những nốt mụn có vẻ xẹp dần và dịu hơn. Tuy nhiên cô cũng cho rằng dầu tràm trà chỉ có thể làm xẹp nốt mụn chứ không thể ngăn ngừa mụn.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 4.

Ngày 3: Đừng bao giờ thoa dầu tràm trà nguyên chất lên mặt

Sau đến ngày thứ 3, Sundy pha dầu tràm trà vào toner nhưng với tỉ lệ nhiều hơn so với 2 hôm trước nên cô thấy da kích ứng rõ rệt, nốt mụn trở nên sưng đỏ. Chính vì vậy cô nàng rút kinh nghiệm nên pha thật loãng dầu tràm trà và không nên thoa trực tiếp dầu lên mặt vì có thể làm khiến da bị kích ứng.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 5.

Ngày 4: Vết sẹo mụn có vẻ mờ dần

Không chỉ có tác dụng với những nốt mụn sưng tấy, Sundy còn nhận thấy vết sẹo mụn của cô có vẻ mờ dần, da dịu hơn và bớt đỏ.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 6.

Ngày 5 và 6: Mọc mụn mới ở cằm

Dù có tác dụng rất tốt với những nốt mụn sưng tấy đã hình thành, nhưng dầu tràm trà lại không thể hạn chế mụn mới phát triển. Đến ngày 5 và 6, cô bị mọc thêm mụn ở cằm do nội tiết tố, nhưng dầu tràm trà chưa thể làm dịu chúng.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 7.

Ngày 7: Không có tác dụng với mụn chưa "chín"

Đến ngày cuối cùng, làn da của Sundy không có quá nhiều khác biệt so với hôm trước. Phần mụn mới hình thành ở cằm vẫn chưa "chín". Dầu tràm trà chỉ giúp làm xẹp những nốt mụn đã chính, có nhân rõ ràng ở phần má, còn với mụn mới hình thành ở cằm thì chưa thấy tác dụng rõ rệt.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 8.

Kết luận

Sau 1 tuần dùng dầu tràm trà, Sundy nhận thấy làn da đã có sự cải thiện rõ rệt. Dù không thể giúp ngăn ngừa mụn mới hình thành nhưng dầu tràm trà lại có hiệu quả rất tốt trong việc làm xẹp và làm dịu những nốt mụn đã "chin", nốt mụn bớt sưng tấy. Những vết sẹo mụn của Sundy cũng có vẻ mờ dần, da đều màu hơn. Cô cũng đặc biệt khuyến khích những ai đang gặp vấn đề với mụn thì nên thử áp dụng phương pháp này.

Mặt đầy mụn sưng đỏ, cô nàng này đã thay đổi rõ rệt sau khi thử dùng dầu tràm trà trong 1 tuần - Ảnh 9.

Sau 1 tuần làn da của Sundy đã có sự thay đổi rõ rệt, mụn sưng đỏ bên má xẹp dần, da đều màu, những vết sẹo mụn cũng mờ hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm