"Mặt dây chuyền máu" khiến giới trẻ Trung Quốc phát cuồng: Tự lấy máu mình để làm bùa bình an cho người yêu, hàng chục nghìn đơn hàng đã bán ra

Người mua sẽ tự lấy máu và cho vào trong lọ thủy tinh để sử dụng như một mặt dây chuyền cầu bình an, xua đi xui xẻo.

Những ngày gần đây, giới trẻ Trung Quốc đổ xô săn lùng một phụ kiện làm đẹp có tên là "Mặt dây chuyền máu". Được biết, món phụ kiện này hiện đang khiến các nam thanh nữ tú nước này phát cuồng. 

Một combo "Mặt dây chuyền máu" được bán trên các nền tảng thương mại điện tử với giá từ 20 NDT đến 50 NDT (khoảng 71,5 nghìn - 178,5 nghìn VND), bao gồm một lọ thủy tinh kích thước bằng đầu ngón tay, ống lấy máu, dây đeo và băng cá nhân. Người mua sẽ tự lấy máu và cho vào trong lọ thủy tinh để sử dụng như một mặt dây chuyền cầu bình an, xua đi xui xẻo. 

Theo truyền thông Trung Quốc, phóng viên đã giả làm người mua và trực tiếp hỏi một người bán: "Việc lấy máu như thế này có an toàn và có nguy cơ nhiễm trùng không?". Người này khẳng định tất cả đều an toàn và không có nguy cơ truyền nhiễm: "Chỉ cần chích một lỗ trên tay là được, lấy vài giọt máu cho vào đầy lọ rồi đậy nắp kín, máu sẽ không phát ra mùi hôi, chỉ 2 - 3 ngày sau là phục hồi".

"Mặt dây chuyền máu" hiện đang khiến giới trẻ phát cuồng: Tự lấy máu mình để làm bùa bình an cho người yêu, hàng chục nghìn đơn hàng đã bán ra - Ảnh 1.

Đến chiều ngày 26/1, khi tìm kiếm từ khóa "Mặt dây chuyền máu" trên Taobao, có thể thấy có rất nhiều cửa hàng bán mặt hàng này, mỗi cửa hàng bán ra hơn 4.000 sản phẩm. Ở phần bình luận lại còn sôi nổi hơn khi có nhiều cư dân mạng nữ để lại review bằng hình ảnh thành phẩm và bàn tay bị quấn băng. Nhiều người chỉ bị thương ở một ngón tay, nhưng cũng không ít người lấy máu ở 3 hoặc 4 ngón tay. 

Một bình luận nổi bật: "Tôi nghĩ kim lấy máu quá nhỏ, nên đã dùng dao lam cứa ngón tay, cứa đi cứa lại nhiều lần rồi còn phải sát trùng nên thật sự rất đau". Cũng có người khác khoe rằng: "Tôi phải dùng kim đâm 4 ngón tay mới đầy lọ thủy tinh".

Theo tìm hiểu, người mua đa phần là nữ giới, và khi được hỏi "Tại sao phải tự làm đau bản thân?" thì những cô gái này thản nhiên trả lời: "Vì tình yêu".

Hiện đã có hàng nghìn người đã đổ xô mua món "phụ kiện tình yêu" này. Các cô gái mong muốn thể hiện tình cảm của mình theo cách này. Nhưng cũng không ít người mua vì tò mò hoặc chỉ là chạy theo trào lưu. 

"Mặt dây chuyền máu" hiện đang khiến giới trẻ phát cuồng: Tự lấy máu mình để làm bùa bình an cho người yêu, hàng chục nghìn đơn hàng đã bán ra - Ảnh 2.

"Mặt dây chuyền máu" hiện đang khiến giới trẻ phát cuồng: Tự lấy máu mình để làm bùa bình an cho người yêu, hàng chục nghìn đơn hàng đã bán ra - Ảnh 3.

"Mặt dây chuyền máu" hiện đang khiến giới trẻ phát cuồng: Tự lấy máu mình để làm bùa bình an cho người yêu, hàng chục nghìn đơn hàng đã bán ra - Ảnh 4.

Hiện tại, trên MXH Weibo đã có 2,7 triệu người quan tâm đến món trang sức vừa ghê rợn vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Lưu Phương, một người đang công tác trong ngành y Trung Quốc đã cảnh báo: Sử dụng một công cụ không được khử trùng để lấy máu rất dễ nhiễm trùng và mắc các bệnh nguy hiểm. 

Đặt vật phẩm vào lọ thủy tinh để làm mặt dây chuyền không phải là hiếm. Như trước đây, con người chọn đặt đậu tương tư, chu sa, tóc máu (tóc của trẻ sơ sinh) và nhiều vật phẩm tương đối bình thường khác. Nhiều người nghi ngờ, lấy máu làm mặt dây chuyền được lấy ý tưởng từ một tác phẩm ngôn tình nào đó. 

"Mặt dây chuyền máu" xuất hiện lần đầu tiên cách đây 15 năm. Từ năm 2006, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin, các cặp đôi lấy máu của mình rồi đựng vào lọ thủy tinh, sau đó làm thành mặt dây chuyền để trao đổi với nhau. Tuy nhiên, sau đó món phụ kiện này dần dần biến mất trên thị trường đến gần đây mới xuất hiện trở lại.

Nguồn: QQ News, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm