"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt

Không ít khán giả cho rằng Hà Lan quá ích kỷ, dù biết người đàn ông trước mặt không tốt nhưng vẫn lao vào. Một số người thậm chí còn trách Hà Lan là kẻ phụ bạc, đùa giỡn với tình yêu sâu nặng của Ngạn.

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng bộ phim Mắt Biếc đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Tối 6/12, trang Fanpage của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - tác giả bộ truyện Mắt Biếc đột ngột đăng 1 đoạn hội thoại giữa 2 nhân vật Hà Lan và Ngạn.

Bên dưới đoạn thoại có khá nhiều bình luận tranh cãi quyết liệt về tính cách của nhân vật Hà Lan. Sau gần 3 tiếng chia sẻ đoạn thoại, bài đăng đã đạt hơn 10.000 tương tác với hàng ngàn bình luận tranh cãi kịch liệt.

Trong đoạn thoại này, khán giả giả thấy rõ rằng Hà Lan dù có bị Dũng phụ bạc thì cũng không chọn Ngạn. Nhiều năm sau, khi 1 mình sinh ra đứa con gái từng có với Dũng, Hà Lan lại quyết định đến với Linh. Nhưng oái oăm thay, Linh không chấp nhận chuyện Hà Lan có con với gã đàn ông khác. Nghe thấy thế, Ngạn gào lên rằng Linh chẳng xứng đáng để Hà Lan yêu anh. Đến lúc này, Hà Lan mới thú nhận rằng lý do cô phải lòng Linh là vì Linh có nét giống Dũng.

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 2.

Bài đăng làm dấy lên tranh cãi rằng Hà Lan có phải người phụ bạc hay không.

Không ít khán giả cho rằng Hà Lan quá ích kỷ, dù biết người đàn ông trước mặt không tốt nhưng vẫn lao vào. Một số người thậm chí còn trách Hà Lan là kẻ phụ bạc, đùa giỡn với tình yêu sâu nặng của Ngạn.

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 3.

Hà Lan và Ngạn của phim "Mắt Biếc".

Dẫu vậy, vẫn có ý kiến bênh vực khá thuyết phục như: "Nhiều lần, tôi bắt gặp những comment rất tiêu cực và độc địa dành cho cô gái nhỏ Hà Lan, phần trách cho sự vô tình (phụ tình), phần nào đó mạnh dạn liên kết mọi thứ rồi ghét bỏ cô, cả Dũng, cả cuộc đời về sau của đôi mắt biếc ấy như một thứ đáng khinh thường. Nhưng từ sâu trong lồng ngực bé nhỏ ấy, có thật sự sai".

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 4.

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 5.

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 6.

"Trong tình yêu, Hà Lan chẳng sai khi yêu một người "hợp gu" mình và lao mình như con thiêu thân cho điều đó. Tình yêu đôi khi chẳng thể gọi tên khi chỉ đơn phương một chiều. Cả như Linh, anh chàng sau này là một lời khẳng định, Lan chỉ hợp với gu người-như-Dũng, vậy thì Ngạn làm sao có chỗ được ở ngăn yêu thương? Có những thứ, là bạn, dừng lại ở bạn, thì thôi đừng cưỡng cầu là tình đầu dang dở".

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 7.

"Mắt Biếc": Hà Lan bị chê phụ bạc không xứng với Ngạn, dân mạng tranh cãi bênh vực kịch liệt  - Ảnh 8.

Bình luận tranh cãi của khán giả.

Vậy còn với khán giả yêu thích và mong chờ ngày Mắt Biếc lên sóng, Hà Lan đúng hay sai? Và rằng cô đáng trách hay đáng thương?

Phim Mắt Biếc được chuyển thể từ quyển truyện cùng tên của Nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh, do Victor Vũ làm đạo diễn sẽ ra mắt từ ngày 20/12. Phim có suất chiếu sớm từ ngày 19/12. Bộ phim có sự góp mặt của những gương mặt mới toanh như Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Khánh Vân.

Chia sẻ
Đọc thêm