Mạo danh "bộ đội biên phòng" lên Facebook lừa tình, lừa tiền nhiều chị em phụ nữ

Mạo danh là bộ đội biên phòng rồi hứa hẹn mua nhà để cùng chung sống, đối tượng Ban đã chiếm đoạt của một số chị em phụ nữ với số tiềm hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Hà Văn Ban (29 tuổi, trú huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Mạo danh "bộ đội biên phòng" lên facebook lừa tình, tiền nhiều chị em phụ nữ  - Ảnh 1.

Đối tượng Hà Văn Ban tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền để mua thuốc điều trị bệnh cho mẹ, Ban đã nảy sinh ý định tạo tài khoản trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm, làm quen để lừa tình, tiền chị em phụ nữ.

Tháng 7/2021, Ban tạo tài khoản Facebook tên "Ngân Hải" rồi kết bạn, làm quen với tài khoản Facebook của chị H., ở TP Gia Nghĩa. Ban tự giới thiệu mình tên là Lê Ngân Hải (30 tuổi, nhà ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) là bộ đội Biên phòng, công tác tại tỉnh Bình Phước.

Khi đã được chị H. tin tưởng, Ban đã viện ra nhiều lý do vay chị 144 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Cùng chiêu thức trên, tháng 10/2021, Ban tiếp tục làm quen chị Q, ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Ban cũng giới thiệu tên là Lê Hải Ngân nhưng, làm bộ đội Biên phòng nhưng công tác tại tỉnh Gia Lai.

Sau một thời gian làm quen, Ban nói với bạn gái là muốn mua nhà ở TP Buôn Ma Thuột để sinh sống cùng chị Q. Sau đó, chị Q đồng ý và thống nhất mỗi người đóng góp 1 nửa số tiền để mua nhà.

Biết nạn nhân đã sập bẫy, Ban nói với chị Q. chuyển vào tài khoản ngân hàng 100 triệu đồng để góp trả tiền cọc mua nhà. Tin tưởng, chị Q đã chuyển tiền.

Đến ngày 23 và 26/11, lấy lý do cần tiền chi tiêu, Ban tiếp tục mượn chị Q. 40 triệu rồi bặt vô âm tín.

Công an TP Gia Nghĩa đã thu giữ số tiền 100 triệu đồng, 2 điện thoại di động cùng một số giấy tờ có liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

https://afamily.vn/mao-danh-bo-doi-bien-phong-len-facebook-lua-tinh-lua-tien-nhieu-chi-em-phu-nu-20211224140521659.chn
Chia sẻ
Đọc thêm