Mắng xối xả học sinh xong mới biết mình chấm nhầm đề, cô giáo liền xin lỗi nhưng lại khiến ai thấy cũng cười đau bụng

Sau khi phê trách mắng học sinh xong thì cô mới phát hiện ra mình đã chấm nhầm đề. Cô đã có cách xử lý vô cùng đáng yêu.

Trong mắt học sinh, thầy cô giáo luôn được đóng khuôn với vẻ ngoài nghiêm túc, khó tính, và cầu toàn. Các thầy cô sẽ luôn đòi hỏi ở học sinh của mình tính cẩn thận, kỹ lưỡng và chỉn chu.

Nếu ngày xưa, học sinh sẽ phải làm các bài thi theo kiểu tự luận dài lê thê cả trang giấy, thì ngày nay thi trắc nghiệm đã trở thành một phương thức kiểm tra quen thuộc. Các em chỉ cần đánh dấu vào ô đáp án mà các em cho là đúng và không cần phải giải thích dài dòng. Tuy vậy, đây lại là một hình thức thi mà học sinh rất dễ sao chép chỉ bài cho nhau. Vì thế, các thầy cô thường sẽ ra nhiều đề thi để tránh trường hợp học sinh cho nhau chép đáp án.

Chính vì ra nhiều đề thi nên trong tay giáo viên luôn có nhiều mẫu đáp án. Và mỗi khi chấm bài, các thầy cô sẽ phải xem mã đề nào thì so với đáp án ấy nhằm tránh việc chấm sai. Thế nhưng, mới đây, cư dân mạng được phen cười bể bụng bởi sự nhầm lẫn "tai hại" đáng yêu của một cô giáo.

Biết mình chấm nhầm đề, cô giáo liền xin lỗi học sinh nhưng lại khiến ai thấy cũng phải cười đau bụng - Ảnh 1.

Cô giáo chấm nhầm đề.

Theo đó, đây là bài kiểm tra 15 phút môn lịch sử lớp 12. Sau khi phát bài ra, mới đọc hai dòng đầu của lời phê của cô, chắc hẳn học sinh nào cũng phải hết hồn vì nó chứa đầy sự thất vọng: "Sai 16 câu/20 câu. Quá sức tưởng tượng của cô". Với kết quả này, cô chỉ có thể cho bạn ấy ăn con vịt 2 điểm.

Tuy nhiên, sau khi đọc tiếp lời phê thì ai cũng phải lăn ra cười. Hóa ra, sau khi xem lại đáp án, cô giáo đã phát hiện ra mình chấm nhầm đề. Và thế là "Ahihi, nhầm đề. Sorry (xin lỗi)" và ngay bên dưới cô đã sửa điểm cho bạn ấy thành 6,5.

Chuyện "nhầm nhọt" là hết sức bình thường vì ai mà chẳng có lúc sai. Song, điều khiến mọi người thích thú là cách cô giáo xin lỗi học sinh, vô cùng cu-te hạt me "Ahihi". Nhiều bạn sau khi đọc xong dòng xin lỗi này đã bình luận: "Cô giáo đáng yêu quá", "Ahihi, cô nhầm tí thôi mà".

Và chắn hẳn "người trong cuộc" cũng đã phải bật cười khi đọc lời xin lỗi của cô nên mới đăng lên mạng để khoe cô của mình.

Mắng xối xả học sinh xong mới biết mình chấm nhầm đề, cô giáo liền xin lỗi nhưng lại khiến ai thấy cũng cười đau bụng - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm