Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", song màn "song kiếm hợp bích" của cô vợ cứng rắn làm anh chồng phải chịu thua

"Vừa nghe vợ nói, anh ấy đã đỏ mặt mắng vợ rằng Tết chỉ nhặt rau, rửa bát chứ đi đâu mà phải làm móng chân móng tay cho phí tiền...", người vợ kể.

Tết là để nghỉ ngơi quây quần bên gia đình đón xuân vui vẻ. Vậy nhưng phụ nữ với trọng trách nội trợ, bếp núc chẳng mấy khi được thoải mái, thư thả chơi xuân như đàn ông. Nhất là lấy phải chồng gia trưởng, thiếu tâm lý thì những ngày Tết vợ sẽ mệt mỏi vô cùng. Giống tâm sự dưới đây của một cô vợ trẻ.

Câu chuyện như sau: "Bố mẹ chồng em tính rất thoải mái, thế mà chẳng hiểu sao chồng em lại cố chấp, gia trưởng kinh khủng. Nói không quá chứ nhiều khi em cảm giác anh ấy mới là mẹ chồng của em. Thời gian đầu mới cưới, em stress nặng luôn. Sau em tự làm công tác tư tưởng cho bản thân là phải bơ đi mà sống. Ở với người vô tâm, mình suy nghĩ nhiều quá chỉ tổ thiệt thân.

Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", không ngờ tiếng cười lớn phía sau lại khiến chồng "lặng người" và tình huống tiếp theo mới thật sự gay cấn - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Cũng vì anh ấy tính bảo thủ lại thích sĩ diện nên Tết nhất em vất vả vô cùng. Người ta Tết khổ vì bố mẹ chồng, đằng này em khổ vì chồng. Kiểu như anh ấy coi mấy ngày Tết là để 'phô vợ đảm' nên bắt em phải thể hiện hết mình. 4 năm 4 cái Tết, từ 28 tới đêm 30 là rửa lá bánh, thái thịt gói giò, làm mứt Tết các kiểu. Từ mùng 1 tới hết ngày mùng 4 sẽ lo cơm nước, cỗ bàn. Trung bình ngày khoảng 3, 4 mâm. Không chỉ họ hàng mà chồng em còn gọi bạn bè về nhậu nhẹt triền miên, bắt vợ phục vụ.

Tóm lại Tết em chỉ là quanh quẩn góc bếp, nấu cơm rửa bát. Hết mồng 4 mới được đi đâu thì đi. Nhiều khi em mệt quá bảo chồng Tết nhất đừng cầu kỳ quá, chẳng hạn giò thuê người ta gói, cỗ bàn vừa phải đừng rủ bạn tới nhà nhậu nhiều, chỉ khổ vợ. Bản thân em đi làm vất vả cả năm, mấy ngày Tết cũng muốn nghỉ ngơi song lão trợn mắt bảo rằng đàn bà lấy chồng, Tết không lo mấy việc ấy thì làm gì.

Hôm qua tranh thủ được nghỉ, em nhờ chồng trông con cho đi làm nail. Mọi năm tất bật lo Tết em chẳng có thời gian chăm chút ngoại hình. Có lần bạn bè tới nhà chúc Tết nhìn em phì cười bảo tưởng em là giúp việc nên năm nay em quyết thay đổi.

Vậy nhưng vừa bảo chồng, anh ấy đã gằn giọng: 'Tết chỉ nhặt rau rửa bát chứ đi đâu mà phải móng chân móng tay cho phí tiền. Ở nhà trông con đi, anh ra ngoài gặp bạn'.

Vừa nói anh ấy vừa dắt xe đi mà em kéo ngược lại sẵng giọng: 'Em có việc, thống nhất Tết năm nay em không quẩn quanh trong góc bếp đâu. Giò, mứt, bánh trái em đặt người ta làm, 30 là nhận đầy đủ không thiếu thứ gì. Em cũng chỉ lo cơm nước thắp hương tổ tiên chứ không hơi đâu phục vụ bạn nhậu của anh.

Anh xem thiên hạ ai cũng xúng xinh làm đẹp đón xuân, chỉ vợ anh sụt sùi ra vào bếp không khác gì giúp việc. Anh thích nghe bạn khen vợ đảm, sao không nghĩ em cũng muốn được bạn mình khen lấy được chồng tâm lý. Tóm lại là em chán cái danh hiệu vợ hiền, vợ ngoan ấy lắm rồi. Tết này anh thích bày vẽ gì thì tự anh làm'.

Em nói thế, mặt lão đỏ bừng như kiểu chuẩn bị lao vào đánh vợ. Đúng lúc mẹ chồng em đi từ trên cầu thang xuống. Nghe hết chuyện, bà cười lớn bảo: 'Vợ con nói đúng đó. Nếu mày thích thể diện thì tự đi mà làm. Ngày Tết ai chẳng muốn được thảnh thơi, sao mày lại nhốt vợ trong bếp như thế'.

Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", không ngờ tiếng cười lớn phía sau lại khiến chồng "lặng người" và tình huống tiếp theo mới thật sự gay cấn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi bà nhìn sang con dâu, giọng vồn vã: 'Cứ đi làm đẹp đi con. Năm nay vào bếp ít thôi, cái gì mua được thì mua không việc gì phải đày thân cho khổ'.

Được mẹ hậu thuẫn, em càng được đà. Chồng em tức lắm mà không nói lại được. Tóm lại, Tết này em sẽ để bản thân được nghỉ ngơi chứ không việc gì phải khổ như mọi năm nữa".

Cả năm đi làm vất vả, Tết đến ai cũng muốn được thảnh thơi du xuân cùng người thân, bạn bè. Chẳng có lý thuyết nào quy định Tết phụ nữ phải đứng bếp còn đàn ông thì được rôm rả bên mâm nhậu. Do vậy rất nhiều người đồng tình với phản ứng gay gắt của người vợ trong câu chuyện trên. Họ cũng cho rằng Tết là để đoàn viên, gia đình muốn vui vẻ thì vợ chồng cùng xắn tay mỗi người làm 1 việc đừng dồn hết trọng trách lên vai vợ. Như thế Tết mới thực sự là hạnh phúc sum vầy.

Chia sẻ
Đọc thêm