Mắng vợ "ăn hại" vì cháy nồi thịt nhưng chưa đầy 5 phút sau mặt anh chồng biến sắc trước phản ứng không thể ngờ tới của cô

"Vì mải dỗ thằng bé ăn cháo, em quên xoong thịt đang kho trên bếp để cháy khét. Chồng em chạy ra chỉ tay mắng vợ...", người vợ kể.

Phụ nữ hi sinh nhiều và ít khi kể công. Họ cam tâm chịu phần thiệt về mình để xây dựng tổ ấm nhưng khi không được chồng trân trọng, họ cũng sẽ bất chấp mà san bằng mọi thứ giống như tâm sự của người vợ trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn.

"Không phải nói quá chứ nhiều lúc ngồi nghĩ, em thấy mình lấy chồng chỉ lời ra mỗi đứa con với tờ đăng ký kết hôn, chứng nhận mình là gái đã có chồng. Còn lại thực tế trong cuộc sống, em chẳng nhờ vả được gì vào chồng hết.

Chồng em đi làm lương gọi là đủ sống, tháng đưa vợ được 7 triệu nhưng trong tháng sẽ lấy lại nửa già để bia bọt, rượu chè. Hôm nào cũng đi từ 8h sáng tới 8h tối mới về, hàng xóm không biết còn tưởng chồng em là sếp lớn mới bận tới mức cả tháng không gặp mặt ở nhà. Nản hơn, anh ấy lúc nào cũng nghĩ mình là trụ cột gia đình, chồng nói gì vợ phải nghe theo mặc dù bản thân thực sự không giúp gì được vợ. Tất cả việc lớn nhỏ trong nhà em đều gồng gánh hết. Thậm chí nhiều hôm con ốm, nhà hết tiền, em giục chồng đưa, mặt anh lạnh tanh bảo: 'Tôi đào đâu ra, cô tự lo đi'.

Mắng vợ ăn hại khi kho thịt cháy xoong, nhưng chưa đầy 5 phút sau mặt anh liền tím tái trước phản ứng không thể ngờ tới của cô - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Nhiều lần như vậy, sau em chán cứ tự xoay xở một mình. Lúc khó khăn em thà động viên bản thân tự cố gắng chứ gọi chồng cũng không giải quyết được vấn đề, thậm chí mình còn thêm nản.

Cách đây vài ngày con em ốm mọc răng, trời nắng nóng thằng bé lại càng quấy. Đêm mình em bế ẵm dỗ dành con, chồng vẫn ôm gối quay mặt vào tường ngủ tới sáng. Chiều đi làm về anh cũng chẳng đỡ vợ mà ôm điện thoại chơi game trong phòng mặc vợ vừa bế con vừa nấu cơm. Vì mải dỗ thằng bé ăn cháo, em quên xoong thịt đang kho trên bếp để cháy khét. Chồng em chạy ra nhưng không tắt bếp mà chỉ tay sai vợ: 'Mũi cô làm sao đấy, không ngửi thấy mùi cháy à? Đúng là ăn hại, kho nồi thịt không nên hồn'.

Thực sự lúc ấy em ức chế thái độ của chồng không tả nổi. Để con xuống ghế, em lớn tiếng nói lại: 'Nếu tôi chỉ giỏi ăn hại như anh nói thì liệu giờ anh có được đứng đây hay vẫn đi thuê trọ tới mọt kiếp. Nhà này tôi mua trước khi lấy anh, anh về sống cùng ngần ấy năm thử hỏi đã tự tay mua thêm được đồ đạc gì? Anh giỏi giang không ăn hại như tôi thì anh tự tính đi, xem anh đã làm được gì cho gia đình này. Vợ con anh được nhờ những gì? Hoặc không anh giỏi thì tìm lấy một người vợ nào đó đảm đang, tài ba hơn tôi mà lấy. Tôi nhường anh cho họ đấy, tôi chán cái cảnh có chồng như không lắm rồi'.

Mọi khi nói năng em còn kiêng nể, tránh chồng tự ái nhưng lúc đó em bất chấp hết. Bao nhiêu uất ức dồn nén trong lòng em nói bằng sạch. Chồng em lần đầu thấy vợ nổi khùng, anh bất ngờ lắm, cứ đứng im như tượng không chen vào được câu nào.

Tối ấy thịt cháy không còn thức ăn, em mặc kệ ôm con về phòng tính cho chồng nhịn luôn, bản thân em ức cũng không muốn ăn gì hết. Thế nhưng tới khoảng 9h tối, con ngủ rồi chồng em mở cửa phòng đi vào bảo vợ: 'Ra ăn cơm đi em. Anh sai rồi, đừng giận anh nữa. Từ mai anh sẽ thay đổi'.

Mắng vợ ăn hại khi kho thịt cháy xoong, nhưng chưa đầy 5 phút sau mặt anh liền tím tái trước phản ứng không thể ngờ tới của cô - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng năn nỉ chán em mới đi ra thì thấy cơm canh đã bày sẵn ra bàn, anh ấy tráng trứng, rang lạc để vợ chồng ăn. Nồi kho thịt cháy đen lúc trước cũng đã đánh sạch. Đấy là lần đầu tiên chồng em vào bếp, đúng là kỷ niệm đáng nhớ. Hi vọng sau này anh ấy sẽ thay đổi như những gì hứa với vợ".

Phụ nữ có thể chấp nhận hi sinh vất vả cả cuộc đời để lo lắng, chăm sóc cho người đàn ông của mình. Đổi lại, điều họ cần nhận lại chính là sự trân trọng, ghi nhận công sức của vợ. Người chồng trong câu chuyện trên lại quá vô tâm trước tấm lòng của vợ dành cho gia đình nên cô bức xúc như vậy là điều dễ hiểu. Mong rằng qua câu chuyện trên, các anh chồng sẽ tâm lý, biết trân trọng bạn đời của mình hơn để không còn những mâu thuẫn căng thẳng trong gia đình.

Mắng vợ ăn hại vì cháy nồi thịt nhưng chưa đầy 5 phút sau mặt anh liền tím tái trước phản ứng không thể ngờ tới của cô - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm