Mang trong người bệnh hiểm nghèo nhưng các bữa cơm với chi phí trung bình 50 nghìn/bữa của người vợ 8x khiến chị em “hâm mộ” không ngừng

Thiên An,
Chia sẻ

Dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng chị Thu Hường (Hà Nội) vẫn lạc quan, hàng ngày vào bếp để nấu cho chồng những mâm cơm đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chuyện nấu nướng, cơm nước cho gia đình chưa bao giờ thôi cuốn hút các bà nội trợ. Từ ăn thực phẩm gì, mua ra sao, nấu như nào đều khiến các chị em từ hội yêu bếp đến ghét bếp quan tâm. 

Bởi lẽ, dù nói gì đi chăng nữa, những mâm cơm ngon ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng và đa dạng màu sắc cũng là điều mà những người phụ nữ muốn dành tặng cho người thân và gia đình của mình. 

Mâm cơm của mỗi gia đình lại có những câu chuyện khác nhau. Đặc biệt hơn nếu mâm cơm ấy được làm từ những người phụ nữ mang trong mình bệnh tật nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống chính là những điều đáng quý, đáng khâm phục nhất.

Chia sẻ trong một hội nhóm chuyên về bếp núc, chị Nguyễn Thị Thu Hường (hiện đang là nhân viên văn thư trong một cơ quan nhà nước ở Hà Nội) khiến nhiều người xúc động. Dù mang trong mình căn bệnh đặc biệt nhưng chị Thu Hường chưa bao giờ mất đi tình yêu với công việc nội trợ. 

Cơm dẻo canh ngọt của cô nàng ung thư khiến chị em đồng loạt ngả mũ bái phục, tiết lộ giá cả chỉ 40K/bữa đầy đủ dinh dưỡng cho hai người - Ảnh 2.

Chị Thu Hường.

"Mâm cơm gia đình mình được nấu cho hai người là mình và chồng. Vì mình bị ung thư nên hiện tại đã 33 tuổi nhưng vẫn chưa có em bé. Mình nấu chủ yếu phục vụ cho anh xã. Đồ ăn được lựa chọn mỗi bữa đều dựa theo sở thích của anh, anh thích ăn gì thì mình sẽ nấu", chị Thu Hường chia sẻ về tình yêu với chồng thông qua việc chăm chút cho các món ăn anh thích.

Có thể thấy, tất cả các thực đơn mà chị Thu Hường nấu đều được phối hợp màu sắc rất hài hòa, đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng từ món mặn, món canh, rau đến hoa quả tráng miệng. Tuy nhiên, tiết lộ bất ngờ tới từ chị Thu Hường thì trung bình mỗi bữa cơm gia đình, chị chỉ mất từ 50K tới 70K. 

Màng trong người bệnh hiểm nghèo nhưng các bữa cơm dẻo canh ngọt với chi phí chỉ trung bình 50 nghìn/bữa của người vợ 8x khiến chị em đồng loạt ngả mũ bái phục - Ảnh 3.

Chị Hường nấu ăn luôn theo tiêu chí, ăn bữa nào nấu bữa đó và ăn đồ mới cho tươi ngon, nóng hổi; không nấu quá nhiều để tránh lãng phí thực phẩm. Vì gia đình ít người, nên chị Hường thường chia nhỏ đồ ăn để bảo quản trong tủ lạnh rồi nấu dần.

Ví dụ, rau một mớ chị sẽ chia làm hai bữa, 1 con gà phần ức sẽ được chị chế biến làm gà viên nấm, cánh để nướng, đùi thì rang hoặc xào sả ớt, đầu cổ, chân và xương lưng chị sẽ cho vào ninh canh rau củ quả. Chị Hường cũng sẽ tranh thủ đi siêu thị mua nhiều thức ăn vào buổi trưa hoặc cuối giờ chiều. Hè nóng đi siêu thị vừa mát mẻ, đồ ăn phong phú từ rau, hoa quả, thịt đều rất tươi.

Đặc biệt, chị Hường khá thích mua đồ ăn ở siêu thị vì đảm bảo chất lượng, giá cả bình ổn. Chưa kể rất nhiều mặt hàng được khuyến mại, giảm giá trong siêu thị, mỗi ngày một mặt hàng khác nhau. Nên khi vào siêu thị, thấy giảm cái gì mà chị nghĩ sẽ cần dùng tới là sẽ mua luôn rồi về cất dùng dần, vừa rẻ lại tiết kiệm được công sức.

Mâm cơm đầy đủ màu sắc và chất dinh dưỡng.

Chị Thu Hường cho biết, những lúc mệt chị sẽ nấu ít món hơn nhưng vẫn phải đủ bữa mỗi ngày. Mỗi lần vào bếp, chị Hường sẽ nấu khoảng 3 món ăn, thường là 1 mặn, 1 món canh và 1 món xào. Các món xào và canh nếu là rau thì chị thường nấu sau món chính để giữ được màu xanh tươi ngon, độ giòn cho món ăn.

Có lẽ nấu ăn nhiều nên thao tác của chị rất nhanh. Trung bình một bữa chỉ mất 40 phút là xong. Khi nào nấu các món cầu kỳ mới mất khoảng 2 tiếng. Chị Hường cũng không cố định chi phí mỗi bữa chỉ được chi tiêu trong khoảng 50K mà cũng có những bữa ăn uống cải thiện sẽ mất tới 100 nghìn đồng.

Đặc biệt, chị Thu Hường cũng rất chăm chỉ cập nhật hàng loạt công thức nấu nướng đơn giản mà hay ho cùng bí quyết vào bếp sao cho vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh cho các chị em trên từng thực đơn của mình.

Mâm cơm đáng ghen tị của chị Thu Hường.

Ngoài các bữa cơm, chị Thu Hường thỉnh thoảng còn nấu các món nước để đổi vị như lẩu, các loại bánh canh gà, măng miến ngan, miến lươn, hủ tiêu chay, há cảo cho đến cháo gà, gà tiềm thuốc bắc... hay bánh pizza. Nhờ tài đảm đang mà chồng và bạn bè thưởng thức món chị nấu đều khen ngợi hết lời. 

"Đối với mình bữa cơm gia đình rất quan trọng, nó gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau. Vì thế mình luôn dành thời gian, công sức và tình cảm vào mỗi mâm cơm gia đình", chị Hường vui vẻ tâm sự.

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh mâm cơm của Thu Hường nhé:

Tuy nhiên, chị Hường cũng không giới hạn chi phí mâm cơm của gia đình. Thỉnh thoảng chị cũng sẽ đổi bữa với các món ăn hải sản đắt tiền.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ