Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng, con "sống" cùng xác mẹ suốt mà không hay

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi giết hại vợ, gã đàn ông đã giấu thi thể của nạn nhân trong nhà và đến lúc chuẩn bị chuyển nhà, hắn lại mang vứt ra vịnh. Đây chính là lúc tội ác của hắn bị phơi bày.

Vào năm 2020, một cựu thủy thủ Hải quân, sống tại Point Loma, San Diego, California, Mỹ, đã bị kết án 16 năm tù giam vì tội giết vợ và giấu thi thể của nạn nhân trong 2 năm. Theo công tố viên, Matthew Sullivan đã đâm chết vợ mình, Elizabeth, vào tháng 10/2014, trong khi 2 con của cặp đôi đang ở một căn phòng khác trong nhà.

Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng, con "sống" cùng xác mẹ suốt mà không hay - Ảnh 1.

Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng, con "sống" cùng xác mẹ suốt mà không hay - Ảnh 2.

Vợ chồng Matthew và Elizabeth thuở còn mặn nồng.

Sau đó, Matthew đã đặt thi thể của vợ trong một chiếc tủ đông suốt 2 năm trời. Trong khoảng thời gian đó, kẻ thủ ác đã nói với các con và mọi người xung quanh rằng vợ hắn đã bỏ gia đình mà ra đi.

Tội ác của Matthew cứ thế được chôn vùi mà không ai hay biết, cho đến tháng 10/2016, Matthew và 2 con chuyển nhà đến Bờ Đông nên hắn buộc phải phi tang xác vợ ở một nơi khác. Sau đó, người ta tìm thấy thi thể của nạn nhân nổi lềnh bềnh trên vịnh San Diego, California.

Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng, con "sống" cùng xác mẹ suốt mà không hay - Ảnh 3.

Khi vừa hay tin về thi thể được tìm thấy ở vịnh San Diego và chưa có kết quả khám nghiệm tử thi để xác định danh tính, hàng xóm của cặp đôi Brittany Garcia cho biết bà đã biết đó chính là Elizabeth bởi vì có quá nhiều sự trùng hợp, Matthew vừa rời đi thì một xác chết được tìm thấy. Trong quá khứ, bà Brittany cũng tham gia lực lượng tìm kiếm Elizabeth.

Elizabeth mang tiếng là bỏ cả gia đình mà rời đi sau khi bị gã chồng ra tay giết hại.

Vào tháng 11/2014, 1 tháng sau khi Elizabeth mất tích, Matthew bày tỏ sự tiếc nuối và đau lòng, giả vờ như hắn đã tìm kiếm cô ở khắp mọi nơi. 

"Tôi luôn quan sát mọi thứ xung quanh mong tìm được một chút manh mối gì đó về tung tích của vợ. Giờ đây chỉ cần cô ấy gọi cho tôi, nói rằng mọi chuyện vẫn ổn thôi thì tôi đã thấy yên lòng. Nhưng đến hiện tại thì không có gì xảy ra cả" - Matthew nói với truyền thông.

Theo LA Times, Phó Biện lý Quận San Diego, Jill Lindberg, nói tại phiên tòa xét xử rằng nguyên nhân khiến Matthew ra tay giết hại vợ là do hắn phát hiện ra Elizabeth qua lại với một người đàn ông khác và có ý định ly hôn. Trước đó, hôn nhân của cặp đôi đã rạn nứt, đến nỗi không còn ngủ chung một giường. Elizabeth dọa sẽ đưa các con đi cùng với số tiền hơn 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng chung của 2 vợ chồng.

Sau khi không thể liên lạc với Elizabeth từ tối hôm 13/10/2014, một người bạn của cô đã gọi báo cảnh sát vào ngày hôm sau. Cùng ngày, Matthew đã mua một chiếc máy giặt thảm mới, có vẻ như đây là nỗ lực xóa mọi dấu vết phạm tội của kẻ thủ ác.

Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng, con "sống" cùng xác mẹ suốt mà không hay - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Elizabeth bị đâm ít nhất 5 nhát dao, bị gãy xương sườn trong khi mũi và xương hàm cũng không còn nguyên vẹn. Trong quá trình lục soát căn nhà của 2 vợ chồng, nhân viên điều tra phát hiện vết máu trên sàn phòng ngủ của Elizabeth cùng với một con dao dính máu của cô được giấu trên gác xép. 

Về phía luật sư biện hộ cho Matthew, người này nói rằng Elizabeth sử dụng thuốc gây nghiện, thường xuyên qua đêm bên ngoài, thỉnh thoảng còn bỏ chồng con mà ngủ tại một công viên ở gần nhà và đôi lúc còn tự làm hại mình. Luật sư biện hộ còn yêu cầu tòa án giảm án cho thân chủ với lý do Matthew chưa từng có tiền án tiền sự và đã phục vụ trong đơn vị Hải quân được 8 năm.

Cuối cùng đến năm ngoái, Tòa thượng thẩm San Diego đã kết án Matthew tội giết người cấp độ 2 với mức án phạt 16 năm tù giam.

(Nguồn: WFTV, People)

Chia sẻ
Đọc thêm