Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Bạn muốn giảm cân nhờ chế độ ăn dinh dưỡng và khỏe mạnh? Cẩn thận với những món bạn chọn vì chúng có thể chứa nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ đấy!

Mang tiếng là thực phẩm dinh dưỡng và lành mạnh, thích hợp để ăn vặt và ăn trong chế độ giảm cân, tuy nhiên, những món dưới đây thực chất chứa nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ lưỡng những thứ mình ăn vào, nhất định phải tính toán khẩu phần và tổng năng lượng mình tiêu thụ nếu muốn giảm cân thành công, bạn nhé!

Hỗn hợp các loại hạt

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Hay còn gọi là trail mix, là một loại thức ăn vặt phổ biến, rất tốt cho sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng, là sự kết hợp của nhiều loại trái cây khô và các loại hạt. Món này thích hợp dùng xen kẽ như những bữa phụ, giảm thèm ăn và chống đói. Tuy nhiên đây lại là món ăn có lượng calo cực kì cao nếu bạn không chý ý đến khẩu phần của mình. Một phần trail mix trung bình có thể chứa khoảng 120 calo, nhưng nếu bạn xem kĩ bao bì của nó, một gói trail mix chứa tân 25 khẩu phần ăn, tương đương gần 500 calo, nhiều bằng cả một bữa ăn rồi.

Cá hồi

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Cá hồi là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe nói chung và rất tốt khi bạn muốn giảm cân, thế nhưng khẩu phần dùng trong một bữa cũng đóng vai trò rất quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn mỗi bữa chỉ nên dùng khoảng 85 gam cá hồi (khoảng 208 calo) là vừa đủ. Thực tế một phần cá hồi thông thường bên ngoài lại có số lượng gấp đôi! Chưa kể đến các gia vị nêm nếm, sốt, thức ăn kèm, khiến bạn có thể nạp vào người khoảng 1400 calo - tương đương 75% năng lượng một phụ nữ bình thường cần trong cả một ngày. Tốt nhất bạn nên tự nướng cá hồi tại nhà, giảm thiểu gia vị, thức ăn đi kèm, đồng thời chia phần ăn cho nhỏ lại.

Hạt chia

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Đây có thể xem là một loại hạt “thần kỳ” với nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Một nhúm hạt chia khoảng 12 gam chứa khoảng 60 calo, nhưng thông thường chúng ta thường nghĩ nó tốt nên đổ vô tội vạ vào món ăn và khiến cho lượng calo tổng có thể lên gấp đôi thậm chí là gấp ba lần bình thường.

Quả bơ

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Món ăn này được xem là “bà hoàng” trong các loại thức ăn dinh dưỡng. Chúng chứa rất nhiều chất béo tốt cho tim mạch, thường xuyên ăn quả bơ giúp cho bạn giảm được lượng cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời nó cũng là loại trái cây chế biến được rất nhiều những món salad tuyệt vời, cực kì thích hợp khi chúng ta muốn ăn kiêng. Tuy nhiên, quả bơ cũng là một trong những món ăn có thể gây tăng cân nhiều nhất nếu như bạn ăn quá nhiều, bởi trong một trái bơ trung bình chứa đến 322 calo.

Trái cây khô

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Chúng cũng là một món snack dinh dưỡng và hấp dẫn, nhưng bạn có biết trong một nắm trái cây khô có chứa đến hơn 300 calo? Ăn một nắm đồ khô này còn hơn cả một đống thức ăn mà bạn “bóp mồm bóp miệng” để nhịn nữa. Ngoài ra, quá trình sấy khô cũng đã lấy đi rất nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây, người ta cũng có thể cho thêm cả đường để món ăn ngon miệng hơn, vậy nên bạn đừng nghĩ cứ trái cây là đã tốt nhé!

Sữa chua

Mang tiếng là đồ ăn kiêng, nhưng bạn càng ăn càng béo chỉ vì một sai lầm sơ đẳng này - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bạn nghĩ mua loại sữa chua ít béo là thỏa sức ăn không cần suy nghĩ? Đây là sai lầm mà nhiều người vẫn mắc phải. Trong sữa chua, dù là ít béo, không chứa calo vẫn có thể chứa các loại chất tạo ngọt nhân tạo - đó chính là thủ phạm gây tăng cân. An toàn nhất vẫn là mua loại sữa chua ít béo, ít đường, hoặc loại sữa chua trắng thông thường sau đó bạn có thể thêm vào trái cây tươi tùy theo sở thích.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm