BÀI GỐC Mẹ kế mất một tháng, tôi dọn dẹp phòng ngủ của bà thì đau đớn khi phát hiện lá thư kẹp trong cuốn sổ đen giấu kín ở hộc tủ

Mẹ kế mất một tháng, tôi dọn dẹp phòng ngủ của bà thì đau đớn khi phát hiện lá thư kẹp trong cuốn sổ đen giấu kín ở hộc tủ

Thì ra trong mắt mẹ kế, tôi lại là một đứa con như thế?

3 Chia sẻ

Mang tiếng ăn bám vì ở nhà bố mẹ vợ mua, muốn chuyển đi thì vợ lại đòi ly hôn

Cô ấy bảo tôi được như ngày hôm nay phải biết ơn nhà vợ, biết ơn cô ấy. Chẳng lẽ sự cố gắng của bản thân tôi mấy năm qua là công cốc hay sao?

Các cụ bảo "Giàu vì bạn, sang vì vợ", câu này thật đúng với tôi. Cưới xin xong, nhờ bố vợ dăm câu nhờ vả cho nên tôi đã có được một vị trí tốt hơn trong công việc. Vợ thì cứ muốn ở cùng với bố mẹ đẻ. Tôi thì muốn mua nhà ở riêng.

Căn nhà hiện nay của chúng tôi có một nửa là tiền của tôi, một nửa là tiền của bố mẹ vợ. Tôi cũng biết nhiều người bóng gió sau lưng tôi rằng ở nhà bố mẹ vợ mua cho. Nhưng tôi lúc đó chỉ nghĩ bố mẹ vợ cho thì cũng là cho vợ, mà tôi cũng bỏ tiền ra mua nhà cho mình cơ mà. Tôi không ngừng cố gắng trong công việc nên được thăng chức. Lương 1 tháng cũng được hơn 30 triệu. Làm được đồng nào, tôi đưa cho vợ hơn phân nửa để cô ấy lo chi tiêu trong gia đình nhưng mọi chuyện lại chẳng hề đơn giản như tôi nghĩ.

Có cố gắng mấy tôi vẫn bị nhiều người khích bác chuyện ăn bám nhà vợ. Bố mẹ vợ cũng hùa vào theo mà bảo: "Đúng là chuột sa chĩnh gạo". Tôi tỏ thái độ không bằng lòng thì vợ tôi lại khó chịu ra mặt. Cô ấy bảo tôi được như ngày hôm nay phải biết ơn nhà vợ, biết ơn cô ấy. Chẳng lẽ sự cố gắng của bản thân tôi mấy năm qua là công cốc hay sao?

Bố mẹ tôi lên chơi có mấy ngày thôi mà vợ cũng hậm hực, khó chịu. Còn bố mẹ vợ thì cứ qua bóng gió chuyện mua nhà cho tôi mà ông bà thông gia không cho đồng nào khiến bố mẹ tôi xấu hổ phải về sớm.

Bực lắm, tôi nói muốn mua nhà khác rồi dọn về đó ở thì vợ tôi nhất định không nghe, còn thẳng thừng tuyên bố sẽ ly hôn.

Tôi thật sự khó xử lắm. Sống chẳng yên vì vợ chồng suốt ngày cãi vã, mâu thuẫn với nhau. Mà ngay bản thân tôi cũng thế, tôi không thể chấp nhận nổi cái cảnh mình làm ra tiền rõ ràng mà lại mang tiếng ăn bám nhà vợ. Nhưng giờ mà làm theo ý mình thì vợ lại giận dỗi đòi ly hôn. Tôi phải làm thế nào đây?

(lemai...@gmail.com)

https://afamily.vn/mang-tieng-an-bam-vi-o-nha-bo-me-vo-mua-muon-chuyen-di-thi-vo-lai-doi-ly-hon-20220309205945296.chn

Chia sẻ
Đọc thêm