Mang thai 11 tháng chưa chịu đẻ, cuối cùng mẹ bầu cũng lâm bồn nhờ một việc cực khôi hài

Một phụ nữ mang thai quá ngày đến một tháng cho biết cuối cùng cũng có thể lâm bồn chỉ nhờ thử chơi trò đi bắt Pokemon.

Amber Wilde, 27 tuổi, sống ở Grove Park, London, giờ đã là mẹ của hai cô con gái sinh đôi sáu ngày tuổi, đã thử rất nhiều cách để lâm bồn như ăn dứa hay ngồi trên một quả bóng sinh nhưng vẫn chưa có dấu hiệu sinh. Khi mọi việc không như ý muốn, cô quyết định ra ngoài để chơi Pokémon GO – một trò chơi đòi hỏi người chơi phải đi xung quanh để “bắt” các sinh vật đồ họa.
 
Amber Wilde đã rất bức bối vì chậm ngày sinh tới một tháng.
 
Sau khi đi bộ gần 5km, Amber phát hiện trò chơi bắt đầu phát huy tác dụng và nhập viện để chuẩn bị sinh con. Bà mẹ này thậm chí tiếp tục trò chơi trong bệnh viện sau khi những cơn co thắt bắt đầu. Và Embla và Olympia đã chào đời hai ngày sau đó.

Amber chia sẻ, “Nhiều đồng nghiệp nam ở văn phòng của tôi bị ám ảnh bởi trò chơi này, nên tôi quyết định tải nó về để chơi thử trên đường về nhà. Tôi chơi nó để giết thời gian, nhưng trong vòng 24 tiếng tôi đã lâm bồn. Thật ngạc nhiên là nhờ việc đi bộ quanh khu nhà và chơi Pokémon GO đã giúp tôi sinh được hai cô con gái đáng yêu”.
 
Cô cho rằng, việc đi bộ quanh khu nhà khi chơi Pokémon GO đã giúp cô trở dạ nhanh chóng.

Amber mang thai tới tuần thứ 50, tương đương với 11 tháng, trong khi không hề có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy hai đứa trẻ sắp chào đời. Các bác sỹ khá lo lắng về tình huống này vì trẻ sinh đôi tốt nhất nên chào đời ở tuần thai thứ 37.
 
Đây là ca sinh đôi thứ hai của Amber Wilde và người bạn đời. Trước đó năm 2007 cô cũng đã sinh đôi hai cậu con trai là Balthazar và Lysander.
 
Amber được lên lịch hẹn gặp bác sỹ lần cuối vào sáng thứ năm tuần trước để quyết định sẽ giải quyết thế nào khi mãi không có dấu hiệu sinh. Nhưng buổi tối trước đó, cô quyết định thử tải Pokémon GO sau khi các đồng nghiệp xôn xao bàn tán về trò chơi này ở văn phòng. 

Bà mẹ này cho biết, “Tôi tải trò chơi về sau khi nghe quá nhiều về nó và đi bộ hàng giờ liền từ văn phòng về nhà để tìm kiếm những con quái vật bé tí ngớ ngẩn. Một giờ sau đó tôi bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi, như thể tôi đang đợi một điều gì đó. Rồi tôi nhận ra đứa trẻ đang tụt dần xuống cổ tử cung”.

Sáng hôm sau, Amber thức dậy khi trời mới hửng sáng để dắt chó đi dạo – và lại tiếp tục chơi Pokémon GO. “Ngày hôm sau tôi lại đi bộ quanh khu nhà và tìm kiếm các nhân vật trong trò chơi. Tôi nghĩ hẳn nó đã có tác dụng bởi khi tôi lên chuyến xe buýt đến buổi hẹn ở Bệnh viện Hoàng gia Princess ở Orpington. Tôi cảm thấy như có gì đó đang rỉ ra”.

Sau cuộc hẹn gặp ở bệnh viện, bác sỹ cho biết hai đứa con sinh đôi của Amber sắp chào đời và cô nên về nhà đợi đến lúc cơn co thắt xảy ra. Amber tiếp tục chơi Pokémon GO đến sáng thứ sáu thì cơn trở dạ thực sự đến. Tối hôm đó, cơ co mạnh và Amber bắt taxi đến ngay bệnh viện. 8 giờ 30 phút sáng chủ nhật, cô sinh được hai bé gái sinh đôi khỏe mạnh nặng 2,5kg và 3,4kg. 
 
Amber cũng chia sẻ, lần sinh đôi này rất khác với ca sinh trước đó. 
 
Cô chia sẻ, “Nếu trò chơi này vẫn thịnh hành khi bọn trẻ lớn lên, tôi sẽ kể cho các con nghe chúng được đưa đến thế giới này như thế nào, thật là một câu chuyện khôi hài”.

Nghiên cứu từ trang web làm cha mẹ ChnnelMum.com cho thấy Amber Wilde không phải là trường hợp duy nhất chơi trò chơi để thúc đẩy việc lâm bồn. Kết quả cho thấy có tới 53% số phụ nữ mang thai có dự định dùng các ứng dụng đuổi bắt nhân vật để giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Người sáng lập trang web Siobhan Freegard cho biết: “Các bà mẹ thường rất mong muốn tìm ra cách hữu hiệu nhất để bắt đầu thời kỳ sinh nở của mình và ứng dụng trò chơi này dường như rất hiệu quả. Sự kết hợp của niềm vui, các bài tập thể dục, không nghĩ đến cơn đau khi sinh và chờ đợi sẽ giúp mẹ bầu trở dạ bất cứ lúc nào.”

Nguồn: DM
Chia sẻ
Đọc thêm