Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Bạn hãy làm món măng xào lạp xưởng này cho bữa tối vừa ngon vừa nhanh nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Măng tươi1 củ
  • 2. Lạp xưởng2 chiếc
  • 3. Gia vị: 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, muối, dầu ăn.

Cách làm măng xào lạp xưởng 

1

Sơ chế nguyên liệu

Măng sơ chế sạch sau đó thái thành lát. Đổ măng vào nồi nước, luộc sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ! - Ảnh 2.

Lạp xưởng thái thành lát dài như măng.

Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ! - Ảnh 3.

2

Làm măng xào lạp xưởng

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng vào xào săn.
Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ! - Ảnh 4.

Gạt lạp xưởng sang một bên chảo, cho măng vào xào 1 phút. Sau đó xào đều măng và lạp xưởng cho đến khi măng chín. Nêm thêm chút muối vào rồi tắt bếp.

Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Các món ăn từ măng luôn có một sức hấp dẫn nhất định đối với nhiều người bởi vị tươi giòn, ngon ngọt. Đơn giản nhất là món măng xào lạp xưởng trong bài viết này. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Măng mà xào với nguyên liệu này thì ngon hết nấc, nhưng hầu hết các chị em đều chưa thử bao giờ! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm măng xào lạp xưởng này nhé!

Chia sẻ