Mang chuối đi luộc và ăn trước bữa cơm, sau 1 tuần cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi: Mỡ thừa biến mất, da sáng mịn, tốt cho người tiểu đường

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa ăn trưa và tối 30 phút, hoặc là ăn sau khi tập luyện buổi sáng.

Ở Việt Nam, chuối là thứ quả quê có giá thành rất rẻ. Có thể tận dụng bằng nhiều cách khác nhau từ nấu chè đến làm bánh. Tuy nhiên, còn một cách ăn chuối vô cùng hiệu quả mà nhiều người bỏ qua đó là: Mang chuối đi luộc.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội): Theo Đông y, chuối vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.

Ăn chuối bình thường đã tốt, sau khi luộc thì hiệu quả còn tăng thêm bội phần. Sau khi luộc, hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ tăng lên rất nhiều. Đồng thời, hàm lượng vitamin, khoáng chất sẽ không biến mất mà thậm chí còn dễ hấp thụ hơn.

chuối-sap-luộc-recipe-main-photo.jpg

Chuối luộc vừa ngon, vừa no lâu. Có tác dụng ức chế sự tích tụ và ngừa sản sinh mỡ. Do đó, phụ nữ nếu kiên trì ăn chuối luộc như một món ăn vặt thì chắc chắn cơ thể không chỉ khỏe lên mà còn giảm cân rõ rệt.

Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa ăn trưa và tối 30 phút, hoặc là ăn sau khi tập luyện buổi sáng, như vậy sẽ giúp cơ thể cảm thấy no, giảm nhu cầu thèm ăn và từ đó thúc đẩy giảm cân.

Phụ nữ đều đặn ăn chuối luộc mỗi ngày, cơ thể sẽ đón nhận những sự thay đổi nào?

1. Trị táo bón

Đem 2-3 quả chuối chín đi luộc. Để cả vỏ luộc chín, sau đó ăn cả vỏ sẽ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Đồng thời trị được cả táo bón lẫn trĩ nội ngoại xuất huyết.

4-209036-2893-1517531485.jpg

2. Khỏe tim mạch

Ăn chuối luộc mỗi ngày tốt cho tim mạch vì chúng rất giàu chất xơ. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch (CVD) và bệnh tim mạch vành (CHD).

3. Ngừa đột quỵ

Chuối luộc chín chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này sau khi vào cơ thể có thể làm tăng lượng oxit nitric để mạch máu mở rộng hơn, tăng khả năng cung cấp oxy. Từ đó có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

4. Làm đẹp da

Phụ nữ ăn chuối luộc đều đặn có tác dụng làm đẹp da và dưỡng ẩm cho da. Sở dĩ là vì trong quả chuối có chứa vitamin A, protein, chất chống oxy hoá có thể phục hồi da và đạt được hiệu quả làm đẹp. Việc luộc chuối giúp cho những dinh dưỡng trên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn.

chuoi-sap-4.jpg

5. Điều trị viêm loét dạ dày

Mang 2-3 quả chuối xanh đi luộc chín và thưởng thức, bạn sẽ có ngay một "loại thuốc trị dạ dày" từ thiên nhiên. Đúng là như vậy, chuối chứa rất nhiều tanin, đây là chất chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho dạ dày.

Đặc biệt, chuối xanh còn chứa nhiều pectin, tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày. Màng bảo vệ này có tác dụng hạn chế các tác nhân gây hại đến dạ dày.

6. Có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

Chuối là thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Chuối xanh có giá trị GI là 30, trong khi chuối chín có khoảng 60. Điều này có nghĩa là chuối sẽ không làm lượng đường trong máu tăng đột biến. Có thể thấy rằng, quả chuối chính là một lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

tieu-duong-5-600x400.jpg

Ăn chuối luộc như thế nào mới tốt cho cơ thể?

Theo lương y Vũ Quốc Trung, chuối dù tốt nhưng không nên lạm dụng, không nên ăn quá 2 quả/ngày. Để có món chuối luộc ngon, đảm bảo dinh dưỡng, nên lựa chọn những nải chuối có kích thước nhỏ và trung bình, vỏ ngả vàng, chín già. Khi luộc cũng phải luộc kỹ, thời gian nấu chuối chị em canh khoảng 15-20 phút.

Chia sẻ