Mang 2,5 triệu nhờ bố mẹ bạn gái nấu giùm bữa nhậu đãi bạn, thanh niên quay đầu về thẳng, muốn chia tay ngay khi nhìn những thứ trên bàn

Cách xử lý của anh chàng này cũng gây nên những tranh cãi song suy đi tính lại, những bất đồng đầu tiên này dễ dàng tạo nên các tranh chấp về sau!

Tiền bạc là vấn đề vô cùng nhạy cảm trong tất cả các mối quan hệ. Chuyện tiền giữa một người đàn ông và bố mẹ người yêu lại càng là vấn đề phải bàn đến thật nhiều. Đôi lúc, chỉ vì tiền bạc mà cả hai bên xích mích, thậm chí tan vỡ tình cảm.

Mới đây, một anh chàng đăng tải bài viết chia sẻ chuyện xảy đến với mình. Chuyện như sau:

“Mai em sẽ chia tay người yêu vì bố mẹ cô ấy. Mấy bác xem em làm đúng hay sai?

Em thường lên khoe có em người yêu xinh xắn, ngoan hiền, gia đình nề nếp. Em cũng yêu nghiêm túc, tưởng chốt hạ được rồi nhưng đời không như mơ.

Em và cô ấy yêu nhau gần 6 tháng, cũng dẫn về ra mắt gia đình nhà em vài lần, qua cách nói chuyện và tiếp xúc em nhận ra gia đình cô ấy sống khá tiết kiệm, khác hẳn lối sống thoải mái của nhà em, tiết kiệm cũng tốt thôi.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cách đây hơn 1 tuần, em và người yêu có hẹn nhóm bạn thân gồm 6 người về nhà em liên hoan cuối năm vào sáng nay (Bạn của cả hai đứa từ hồi đại học).

Nhưng sau đó nhà em có việc đột xuất (Mẹ em bệnh cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi) thế là cả đám thống nhất chuyển địa điểm sang nhà người yêu em (đã hỏi ý bố mẹ cô ấy).

Mang 2,5 triệu nhờ bố mẹ bạn gái nấu giùm bữa nhậu đãi bạn, thanh niên quay đầu về thẳng, muốn chia tay ngay khi nhìn những thứ trên bàn - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Cách đây 2 hôm, em có ghé nhà người yêu em gửi cho bố mẹ cô ấy 2,5 triệu xem như phụ tiền liên hoan (tính cả em và người yêu thì nhân số chỉ có 8 người) và bố mẹ cô ấy vui vẻ nhận.

Em còn cẩn thận bảo: ‘Hai bác tự nấu hay đặt nhà hàng cũng được, nếu thiếu cháu sẽ đưa thêm’ và bố cô ấy nói đặt nhà hàng làm gì cho tốn kém, để hai bác tự nấu em cũng ok.

Sáng nay em đến nhà người yêu sớm hơn nhóm bạn một chút để phụ giúp bàn ghế.

Em thề với các bác nhìn cái mâm đồ ăn 2,5 triệu mà em sững người, tái mặt, cơn giận nó thẳng lên đầu. Mâm cơm không có dù chỉ 1 miếng thịt.

Vừa giận vừa xấu hổ, em gọi điện cho đám bạn đổi địa điểm nhậu thành một quán quen của cả bọn ở phút chót, rồi bỏ về kệ người yêu em với gia đình.

Em thề đời em chưa thấy ai đối xử với khách kiểu này, nhìn cái bàn ăn chắc chưa đến 200 nghìn + thùng bia để bên trong chắc tổng 500 nghìn, bố mẹ cô ấy bỏ túi 2 triệu.

Em mới ở quán nhậu về, nhậu từ 8h sáng cả bọn ăn uống bét nhè mồi ngon, 2 két bia tổng có 1,8 triệu.

Người yêu gọi điện nhắn tin liên tục sáng giờ em không nghe máy, chắc sáng mai bình tĩnh lại em sẽ hẹn gặp nói lời chia tay, bởi vì thật sự em không chấp nhận được gia đình nó. Nếu đám bạn em mà đến nhìn bàn đồ ăn chắc em độn thổ.

Edit: Em có vào bếp xem xét và hỏi còn đồ ăn không thì được báo là còn món cơm chiên, ok chưa?”.

Mang 2,5 triệu nhờ bố mẹ bạn gái nấu giùm bữa nhậu đãi bạn, thanh niên quay đầu về thẳng, muốn chia tay ngay khi nhìn những thứ trên bàn - Ảnh 2.

Mâm đồ nhậu trong câu chuyện.

Đây chính là câu chuyện được đăng tải, kèm theo đó là mâm đồ ăn khiến cho anh chàng giận đến mức không còn tỉnh táo nữa. Mặc dù đưa cho bố mẹ người yêu 2,5 triệu đồng nhưng mâm nhậu quá mức đơn sơ với 2 đĩa đậu rán, 2 đĩa cá rán và một đĩa rau củ tổng hợp chấm với kho quẹt. Rõ ràng với sức ăn 8 người thì chừng này đồ là không đủ.

Khi dân mạng liên tục đặt câu hỏi về chuyện có thêm món chưa bưng ra, anh cũng khẳng định mình đã hỏi han và được bố mẹ người yêu đáp có món cơm chiên nữa. Vậy là xong, mâm ăn nhậu dành cho 8 người mà chỉ có từng ấy món.

Đọc xong bài viết và nhìn hình ảnh, ai cũng cảm thấy ngao ngán và khó hiểu. Tại sao bố mẹ cô gái lại tiết kiệm tiền đến thế, làm ra mâm liên hoan khó chấp nhận biết bao. Đương nhiên, chẳng ai muốn để bạn bè nhìn thấy mâm nhậu ít món, đơn sơ như vậy hết cả.

Tuy nhiên, cách hành xử của anh chàng trong câu chuyện cũng quá mức gay gắt. Lúc đó, anh hoàn toàn có thể tự mua thêm đồ hoặc đề nghị bố mẹ người yêu mua thêm đồ. Việc anh bỏ đi, mời bạn bè ra quán khác, bỏ mặc người yêu cũng như bố mẹ cô là quá mức gay gắt, quá mức nặng nề.

Thứ hai nữa, sau khi xong xuôi bữa liên hoan này, anh có thể chia tay thoải mái. Bỏ đi khi chưa ăn cỗ, chuyện bàn tiệc còn liên quan đến bố mẹ cô gái thì tình cảnh khó xử hơn rất nhiều.

Dù thế nào đi chăng nữa thì ngay từ ban đầu cảm thấy nhiều điều không hợp nhau, khó duy trì tình cảm thì chia tay cũng được. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu điều đó thì cần phải ứng xử người lớn hơn, có trách nhiệm hơn trong tất cả các vấn đề.

Chia sẻ
Đọc thêm