Màn xòe đuôi cực phẩm mãn nhãn của bạch khổng tước, ai cũng ước được chiêm ngưỡng 1 lần trong đời

Hàng triệu người đã tỏ ra kinh ngạc khi lần đầu được ngắm chim công trắng xòe đuôi.

Nếu từng đi sở thú thì chắc hẳn ai cũng thích đứng ở chuồng chim công, sẵn sàng đứng đợi rất lâu để mong được nhìn thấy loài vật đẹp đẽ này xòe đuôi dù chỉ một lần. Chỉ chim công đực mới có lông đuôi rực rỡ đầy màu sắc, nhưng không phải cứ nói "Công ơi xòe đuôi đi" là chúng sẽ nghe theo!

Chính vì hành động ấy hiếm khi xảy ra nên nhiều người cảm thấy háo hức khi được thấy chim công "biểu diễn". Riêng loài chim công trắng - hay còn gọi là bạch khổng tước thì lại càng quý hiếm hơn, mới đây cộng đồng mạng TikTok đã được phen dậy sóng khi lần đầu chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục đến từ một chú công toàn thân trắng như tuyết.

Màn xòe đuôi cực phẩm của bạch khổng tước.

Chưa rõ đoạn clip trên được ghi lại ở đâu nhưng có vẻ "diễn viên chính" được đi lại rất tự do, không bị nhốt trong chuồng như sở thú. Ngay trước bậc thềm, chú công trắng thong thả lắc mình rồi từ từ tỏa lông đuôi ra như cánh quạt, đẹp đến mê hồn. Chiếc đuôi hoàn hảo đến mức nhiều người cho rằng nó còn lộng lẫy hơn cả phiên bản chim công sắc màu truyền thống.

Chim công trắng tuy không hiếm nhưng độc lạ và gây thu hút hơn cả chim công xanh.

Vô số bình luận được chia sẻ bên dưới clip sau khi chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt vời, ai cũng dành tặng lời khen cho chú công với màn trình diễn ấn tượng. Chưa đến 10 giây mà hàng triệu người đứng tim với khoảnh khắc đẹp mãn nhãn, cả cuộc đời chưa chắc đã được tận mắt thấy chim công trắng xòe đuôi! Thậm chí có thành viên mạng còn so sánh chú chim công với "nữ hoàng vương quốc tuyết", bởi nó nhẹ nhàng tinh khôi đến từng sợi lông.

Loài công thường chỉ xòe đuôi ra khi đến mùa giao phối, cố tình "khoe mẽ" thứ đẹp nhất trên cơ thể để thu hút con cái. Khi gặp nguy hiểm chúng cũng tận dụng bộ lông đuôi để gây "ảo giác" khiến chúng trông to lớn hơn, đủ để xua kẻ thù đi chỗ khác.

Màn xòe đuôi cực phẩm mãn nhãn của bạch khổng tước, ai cũng ước được chiêm ngưỡng 1 lần trong đời - Ảnh 4.

Màn xòe đuôi cực phẩm mãn nhãn của bạch khổng tước, ai cũng ước được chiêm ngưỡng 1 lần trong đời - Ảnh 5.

Màn xòe đuôi cực phẩm mãn nhãn của bạch khổng tước, ai cũng ước được chiêm ngưỡng 1 lần trong đời - Ảnh 6.

Dù đuôi xòe hay cụp thì bạch khổng tước trông cũng thật kiêu sa.

Nhiều người tin rằng nhìn thấy chim công xòe đuôi là biểu tượng của may mắn, lông đuôi công cũng là vật phẩm phong thủy cao quý được ưa chuộng trong quan niệm văn hóa phương Đông. Người ta sử dụng lông công như một vật trang trí nhà cửa sang trọng, với ý nghĩa xua đuổi vận xui, mang tài lộc dồi dào về cho gia chủ, nên đầu năm mới ai cũng muốn sở hữu một bình lông công trong nhà. Ở phương Tây, chim công là biểu tượng của vương tôn quý tộc, thường được nuôi trong các cung điện và có cuộc sống sung sướng vô cùng.

https://afamily.vn/man-xoe-duoi-cuc-pham-man-nhan-cua-bach-khong-tuoc-ai-cung-uoc-duoc-chiem-nguong-1-lan-trong-doi-20220125194411334.chn
Chia sẻ
Đọc thêm