Màn xin nghỉ học gây choáng của nữ sinh khiến thầy giáo giật mình thon thót, nhưng cái kết lại khiến ai nấy cười lăn lộn

Đây là tin nhắn xin nghỉ học được các bạn học sinh bình chọn là "đơn xin nghỉ học đi vào lịch sử".

Thời còn đi học, chắc hẳn ai cũng đều đã từng ít nhất một lần xin nghỉ học từ một đến vài ngày với các lý do như bệnh, nhà có việc đột xuất… Ở thời xưa, học sinh muốn nghỉ học thì phải viết đơn xin phép và nhờ bạn hoặc cha mẹ đưa đến trường đưa tận tay cho thầy cô thì mới được công nhận là nghỉ học có phép. 

Song, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, đơn xin nghỉ phép viết tay dường như đã bị quên lãng. Thay vào đó, nếu muốn xin nghỉ học, phụ huynh chỉ cần nhắn tin, gọi cho thầy cô thông qua nhóm chat hoặc điện thoại là coi như đã nghỉ học có phép rồi.

Tuy nhiên, nếu học sinh muốn nghỉ mà không muốn thông qua phụ huynh thì làm thế nào? Mới đây, một đoạn tin nhắn xin nghỉ học của một nữ sinh gửi cho thầy giáo trong nhóm chat lớp 10 của một trường trung học phổ thông đã khiến mọi người cười chảy nước mắt. Vì không ai ngờ rằng bạn ấy lại "văn vở" đến thế. 

Màn xin nghỉ học "văn vở" của nữ sinh khiến thầy giáo "giật mình" nhưng cái kết mới khiến mọi người ai cũng cười lăn lộn - Ảnh 1.

Đơn xin nghỉ học đầy văn vở của bạn nữ sinh.

Theo như trong tin nhắn thì bạn nữ sinh này muốn xin thầy nghỉ học vào ngày mai. Nhưng thay vì nhắn tin ngắn gọn như kiểu thông báo cộng với lý do thì bạn ấy lại soạn một tin nhắn  dài như tấu sớ với đầy đủ mở bài, thân bài và kết bài:

"Kính gửi thầy giáo thân mến. Chắc hẳn thầy rất sốc khi nghe tin này. Em xin lỗi thầy nhưng em rất lấy làm tiếc vì ngày mai không được nghe thầy giảng bài nữa. Xin thầy cho em nghỉ 1 buổi ngày mai vì em có việc đột xuất. Em biết thầy rất buồn khi em nghỉ học, nhưng em không muốn điều này xảy ra. Mong thầy thông cảm!".

Và sau khi đọc xong "tấu chương" này, thầy giáo đã nhắn trả lời ngay rằng: "Làm thầy giật mình".

Vâng, đúng là không hết hồn sao được khi mới đọc 3 câu đầu tiên, ai cũng sẽ phải giật thót mình vì nghĩ bạn học sinh này chắc đã gặp phải chuyện gì nghiêm trọng lắm đến nỗi nếu nói ra thầy sẽ "rất sốc". Thế nhưng khi đọc tiếp thì... hóa ra chỉ là bạn ấy xin nghỉ học một buổi vào ngày mai với lý do "có việc đột xuất".

Sau khi đơn xin nghỉ học "bá đạo" này được công khai, cư dân mạng đã cùng nhau cười lăn lộn. Đa số các bạn học sinh cho rằng "đây chắc chắn sẽ là đơn xin nghỉ học đi vào lịch sử", còn một số bạn bảo "đơn này cấm dùng cho giáo viên nghiêm túc". Một số bạn thì tag tên bạn bè mình "vào mà học hỏi".

Tuy nhiên, ai cũng tò mò về cái kết liệu sau khi làm thầy giật mình thì bạn nữ sinh này có được thầy chấp nhận nghỉ học hay không?

Không phụ lòng mong đợi của mọi người, bạn nữ này đã cho biết kết quả rằng:

Màn xin nghỉ học "văn vở" của nữ sinh khiến thầy giáo "giật mình" nhưng cái kết mới khiến mọi người ai cũng cười lăn lộn - Ảnh 2.

Câu trả lời chất như nước cất của thầy.

"Nghỉ là phụ huynh gọi cho thầy đấy nhé" - câu trả lời quen thuộc của các thầy cô giáo khiến học sinh khóc ròng đã được thầy của bạn nữ sinh này áp dụng một lần nữa. Điều này càng khiến mọi người cười bể bụng: "Dù bị giật mình nhưng thầy vẫn còn tỉnh lắm".

Thế đấy, các bạn học sinh cứ tưởng là nếu mình tỏ ra thảo mai hay hoàn cảnh thì thầy cô sẽ du di mà cho nghỉ học không cần phải thông qua phụ huynh. Tuy nhiên, vì đã từng trải qua thời áo trắng, thầy cô luôn hiểu rõ mọi chiêu trò của "lũ tiểu quỷ". Và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thầy cô cũng đều rất tỉnh táo để yêu cầu học sinh làm đúng theo quy định.

Màn xin nghỉ học gây choáng của nữ sinh khiến thầy giáo giật mình thon thót, nhưng cái kết lại khiến ai nấy cười lăn lộn - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm