Màn trò chuyện ngắn ngủi gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng phía cuối clip

Đoạn clip chưa đầy 30 giây này đã "gây sốt" mạng xã hội vì hành động quá đỗi đáng yêu của những chú chim cánh cụt.

Đoạn clip này được quay tại quần đảo Falkland, thuộc vùng biển Nam Đại Tây Dương, bởi Andrea Barlow, người đứng đầu Bảo tàng Quần đảo Falkland. Sau khi được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội, đoạn clip đã tạo nên "cơn sốt" không nhỏ, khiến đông đảo dân mạng tan chảy, chẳng ai có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của loài chim cánh cụt.

Đoạn clip ghi lại cảnh 2 đàn chim cánh cụt giao lưu "gây sốt" mạng xã hội.

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 2.

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 3.

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 4.

2 chú chim cánh cụt "hơi lag" đã nhận ra mình đi nhầm đàn và nhanh chóng nhảy trở lại đàn của mình.

Trong đoạn clip viral khắp "cõi mạng", 1 đàn chim cánh cụt có vẻ như đang bối rối không biết nên đi đâu thì tình cờ gặp được một bầy chim cánh cụt khác. Vậy là như "vớ được vàng", bầy chim cánh cụt lạc lối nhảy ngay đến đồng loại, có vẻ như là để hỏi đường. Sau một hồi nói chuyện qua lại thì cuối cùng, chúng cũng tách nhau ra và đàn chim cánh cụt đầu tiên hẳn là đã biết đường đi xuống biển. Một chi tiết đáng yêu nữa là sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, một vài chú chim cánh cụt ngáo ngơ đã đi nhầm đàn nhưng may là chúng đã kịp nhận ra và nhanh chóng trở về nơi mình thuộc về.

Kèm với đoạn clip là dòng caption do ông Barlow viết: "Đàn chim cánh cụt bên tay trái đang đi ra biển và bầy còn lại thì vừa từ biển đi lên bãi đá. Tôi thích cuộc trò chuyện mà chúng đã trao đổi với nhau... và cả những chú chim cánh cụt bối rối đi nhầm đàn ở khúc cuối nữa".

Đoạn clip quá đỗi đáng yêu này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng trên mạng xã hội Twitter.

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 5.

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 6.

Chim cánh cụt đáng yêu như vậy thì những "fun fact" về chúng cũng thú vị không kém. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

Chim cánh cụt không thể sống tự lập quá sớm

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 7.

Đây là vấn đề phổ biến với thế giới loài người khi mà không ít người đến tuổi trưởng thành rồi vẫn sống dưới bàn tay chăm sóc của bố mẹ. Thì ra chim cánh cụt cũng không khác gì mấy. Cánh cụt bố mẹ sẽ bắt cá và cho các con của chúng ăn kể cả sau khi lũ trẻ đã đủ trưởng thành để tự làm điều đó cho mình được.

Chim cánh cụt cũng có thể trở thành những "kẻ thứ 3" đáng ghét

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 8.

Vào tháng 11/2016, một đoạn clip được National Geographic chia sẻ đã chứng minh điều này. Trong đó, con chim cánh cụt đực hí hửng trở về nhà thì phát hiện vợ mình đang ân ái với gã cánh cụt khác. Thế là 2 con cánh cụt đực lao vào trận hỗn chiến đẫm máu, kết quả là con chim cánh cụt chồng phải chịu thua "kẻ thứ 3" trong đau đớn.

Chim cánh cụt mập thường dễ bị... vấp té

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 9.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chú chim cánh cụt càng mũm mĩm thì chúng sẽ dễ té ngã hơn. Các nhà nghiên cứu đã cho những chú chim cánh cụt thừa cân này ăn theo một chế độ ăn kiêng phù hợp và họ nhận ra rằng rõ ràng là khả năng giữ thăng bằng của chúng cải thiện rõ rệt sau khi loại bỏ lượng mỡ thừa.

Nhưng việc thừa cân là cần thiết đối với loài chim cánh cụt vì trước các cuộc di cư, chúng thường phải tự vỗ béo để tích trữ năng lượng cũng như đối phó với thời tiết lúc nào cũng lạnh cóng.

Mang tiếng là chim nhưng chim cánh cụt không thể bay, thay vào đó chúng có khả năng bơi lội thượng thừa

Cuộc trò chuyện chưa đầy 30 giây gây sốt "cõi mạng" của 2 đàn chim cánh cụt, đáng yêu nhất là màn ngáo ngơ của chúng khúc cuối - Ảnh 10.

Hầu hết chim cánh cụt đều có thể lặn sâu 20m để tìm thức ăn và một số giống loài lặn được đến tận 30m. Chúng nín thở dưới nước khoảng 2-3 phút nhưng đối với các con chim cánh cụt vua thì thời lượng này lên đến 20 phút.

(Nguồn: Dailymail, CBC)

Chia sẻ
Đọc thêm