Màn tái ngộ lay động cả thế giới: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp

Yêu nhau chưa được bao lâu thì chàng lính đã bị điều sang nơi khác chiến đấu, tình yêu đôi trẻ cứ thế dang dở cho đến 75 năm sau.

Tham gia Thế chiến thứ II tại Pháp, người lính Mỹ KT Robbins đã rơi vào lưới tình với thiếu nữ xinh đẹp Jeannine Pierson khi người này chỉ mới 18 tuổi. Sau hơn 7 thập kỷ mất liên lạc, cặp đôi nay đã ở tuổi cửu tuần lại có thể tái ngộ để nói với nhau rằng tình yêu thời trẻ dành cho đối phương vẫn nguyên vẹn như ngày nào.

Màn tái ngộ lay động cả thế giới hôm nay: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp - Ảnh 1.

Vào năm 1944, ở thị trấn Briey, miền đông bắc nước Pháp, chàng lính KT đi xung quanh nhờ người giúp đỡ giặt quần áo thì gặp được mẹ của Jeannine. Nhân duyên được kết nối từ lúc đó, cặp đôi vừa gặp nhau đã rơi vào lưới tình nhưng 2 tháng sau, ông KT bị triệu tập đi chiến đấu ở 1 vùng đất khác. Khi đó, ông hứa với người yêu sẽ trở lại đón bà nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Khoảnh khắc nhìn thấy chiếc xe đưa người yêu rời đi, bà Jeannine không kiềm được nước mắt.

1 năm sau khi chiến tranh kết thúc, bà Jeannine bắt đầu học tiếng Anh, một mực tin bạn trai sẽ giữ lời hứa nhưng người đàn ông này lại chọn trở về Mỹ và lấy người phụ nữ khác làm vợ. Cả hai vốn là đồng nghiệp với nhau trước khi nên duyên chồng vợ và tận hưởng cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 50 năm. Vợ ông KT qua đời vào năm 2015 ở tuổi 92. Vào năm 1949, bà Jeannine cũng lên xe hoa với người đàn ông khác và hiện đã là mẹ của 5 người con.

Màn tái ngộ lay động cả thế giới hôm nay: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp - Ảnh 2.

Dù không còn ở bên nhau nhưng lúc nào, ông KT cũng kè kè bên mình bức ảnh trắng đen của bà Jeannine. Mới đây, chàng lính năm nào có dịp trở lại Pháp để tham gia sự kiện kỷ niệm 75 năm D-Day - tưởng nhớ các lực lượng đồng minh đã dũng cảm tham chiến ở Normandy vào 6/6/1944. Ông không quên mang theo bức ảnh kỷ niệm nhưng không nghĩ có cơ hội gặp lại tình cũ vì nhiều khả năng bà đã qua đời.

Nhờ sự giúp đỡ của các phóng viên ở Pháp, ông KT và bà Jeannine cuối cùng cũng gặp lại được nhau sau 75 năm xa cách. Ngay khoảnh khắc nhìn thấy nhau, họ đã trao nhau cái ôm thân tình như thể chưa từng xa cách.

Màn tái ngộ lay động cả thế giới hôm nay: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp - Ảnh 3.

"Tôi vẫn luôn yêu bà. Bà chưa bao giờ rời khỏi trái tim tôi" - ông KT nói với người yêu thời thanh xuân trước khi đưa cho bà xem bức ảnh chụp năm nào.

Cặp đôi trò chuyện với nhau được vài giờ thì ông KT lại phải lên đường đi đến khu vực Normandy, nơi diễn ra sự kiện kỷ niệm D-Day. Cả 2 hứa sẽ gặp lại nhau trong thời gian sắp tới trước khi trao nhau nụ hôn tạm biệt ngọt ngào.

Bài đăng về câu chuyện này trên các trang báo quốc tế nhận được hơn hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Tình yêu dài hơn 7 thập kỷ của ông KT và bà Jeannine làm cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Màn tái ngộ lay động cả thế giới hôm nay: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp - Ảnh 4.

Màn tái ngộ lay động cả thế giới hôm nay: Tình yêu được viết tiếp sau 75 năm xa cách của chàng lính Mỹ và cô gái miền quê nước Pháp - Ảnh 5.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm