Màn "lột xác" ngoạn mục của Công chúa Nhật Bản trong lễ trưởng thành gây chú ý, tiết lộ những chi tiết ít ai biết

Lễ trưởng thành của Công chúa Aiko đã kết thúc êm đẹp và dư âm của nó vẫn còn lan tỏa cho đến hiện tại.

Vào ngày 5/12, lễ trưởng thành của Công chúa Aiko đã được diễn ra với những nghi thức truyền thống. Buổi lễ được tổ chức với quy mô nhỏ và hoàng gia Nhật cũng hạn chế chia sẻ hình ảnh của Aiko trong buổi lễ. Do đó, những thông tin bên lề xung quanh lễ trưởng thành của Aiko nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. 

Một nguồn tin cho hay, Aiko đã rơi nước mắt trước mặt nhiều người vì quá xúc động. Theo đó, sau khi Công chúa Aiko đến thăm ông bà nội, vợ chồng Thái thượng hoàng Akihito, cô lên xe rời đi để trở về Hoàng cung. Trên đường trở về, Aiko chứng kiến cảnh hàng chục người dân hai bên đường kiên nhẫn đứng chờ và gọi tên của mình, gửi lời chúc mừng chân thành nhất, điều đó đã khiến Công chúa Nhật Bản bật khóc.

Màn "lột xác" ngoạn mục của Công chúa Nhật Bản trong lễ trưởng thành gây chú ý cùng những tiết lộ ít ai biết - Ảnh 1.

Công chúa Aiko xinh đẹp trong lễ trưởng thành.

Trong khi một số chuyên gia nhận xét Aiko "lỗi thời" với bộ lễ phục quá cứng nhắc và sử dụng vương miện cũ, dư luận Nhật Bản lại có phản ứng hoàn toàn ngược lại. Họ ngạc nhiên bởi sự lột xác ngoạn mục của Aiko trong lễ trưởng thành, hết lời ca ngợi sự lựa chọn tinh tế của nàng công chúa này.

"Cô ấy rất xinh đẹp và là phiên bản hoàn hảo của Hoàng hậu Masako", "Aiko ngày càng trưởng thành, duyên dáng hơn và thực sự xinh đẹp", "Cô ấy ngày càng xinh đẹp và tỏa sáng hơn. Aiko đã được vợ chồng Nhật hoàng nuôi dạy rất tốt"... một số ý kiến của người dùng mạng.

Bên cạnh đó cũng có nhiều chuyên gia dành sự khen ngợi cho Aiko khi đã thể hiện được vẻ đẹp và khí chất vốn có của mình, không màu mè và cầu kỳ, hoàn toàn phù hợp với hình ảnh chuẩn mực của một thành viên hoàng gia trưởng thành.

Màn "lột xác" ngoạn mục của Công chúa Nhật Bản trong lễ trưởng thành gây chú ý cùng những tiết lộ ít ai biết - Ảnh 2.

Công chúa Aiko đã có màn lột xác ngoạn mục.

"Dưới ánh nắng chiều, chiếc vương miện Công chúa Aiko mượn từ Sayako Kuroda trở nên lấp lánh hơn. Vẻ đẹp cổ điển và tinh tế của chiếc vương miện rất hợp với khí chất của cả Aiko và Sayako - những người mang vẻ đẹp tự nhiên không cần tô vẽ", tờ Sponichi Japan dẫn lời Chuyên gia thời trang Yuko Ishihara.

"Bộ lễ phục có thiết kế đơn giản, chất liệu sử dụng cũng không xa hoa, tạo cảm giác gần gũi. Công chúa đã kế thừa truyền thống của gia đình hoàng gia là đơn giản và trang nhã, tương tự hình ảnh của mẹ mình - Hoàng hậu Masako", chuyên gia nói thêm.

Màn "lột xác" ngoạn mục của Công chúa Nhật Bản trong lễ trưởng thành gây chú ý cùng những tiết lộ ít ai biết - Ảnh 3.

Công chúa Aiko mượn vương miện của cô ruột.

Sau lễ trưởng thành, Công chúa Aiko sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia. Cô cho biết sẽ cố gắng hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ và giúp đỡ vua cha, Nhật hoàng Naruhito. Nhiệm vụ chính thức đầu tiên của Aiko là tại "Lễ đón năm mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng cung và Cố cung vào ngày 1/1 năm sau. Cuộc họp báo công bố nhiệm vụ và kế hoạch hoạt động của Công chúa dự kiến tổ chức vào giữa tháng 3 năm sau.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm