BÀI GỐC Chán cảnh chồng nghèo, tôi đòi ly hôn thì anh đưa ra một thứ khiến tôi hối hận vô cùng

Chán cảnh chồng nghèo, tôi đòi ly hôn thì anh đưa ra một thứ khiến tôi hối hận vô cùng

Anh trầm mặc nhìn lá đơn một lúc rồi hỏi rằng tôi đã suy nghĩ kỹ chưa. Tôi vừa gật đầu thì chồng đứng dậy mở ngăn kéo bàn làm việc, lấy ra cho tôi xem một thứ.

2 Chia sẻ

Màn lật lọng vào phút chót của nhà trai khiến tôi điêu đứng còn bố mẹ giận dữ

Nhà trai tuyên bố một số điều khoản khiến bên nhà tôi bàng hoàng. Cú "quay xe" này khét quá nên có khả năng đám cưới của chúng tôi cũng "toang" luôn.

Tôi và Q định ngày cưới vào đầu năm sau. Nhưng vì một số vấn đề phát sinh nên chúng tôi thống nhất sẽ đi đăng kí kết hôn, còn đám cưới sẽ tổ chức vào cuối năm, khi nào tình hình ổn định lại. Hôm qua là ngày đính hôn của chúng tôi. Và có lẽ, đám cưới của chúng tôi có khả năng chẳng diễn ra nữa sau một cú "quay xe" khét lẹt của nhà trai.

Ban đầu chúng tôi đã thống nhất là đăng kí kết hôn nhưng nhà ai nấy sống, đợi khi nào cưới hỏi đàng hoàng rồi tôi mới về nhà chồng làm dâu làm vợ. Chuyện sinh con cũng phải đợi hợp thức hóa mối quan hệ đã, không thể tùy tiện được. Chồng tôi cũng cho rằng tôi suy nghĩ như thế là đúng và hợp lí.

Nhưng rồi khi đến nhà tôi, nhà trai lại đưa ra một số điều khoản như sau. Thứ nhất, ngày đăng kí kết hôn xong thì tôi phải dọn qua nhà chồng ở vì trên giấy tờ tôi đã là dâu của nhà chồng. Thứ hai, tôi phải sinh con trong năm sau vì hợp tuổi làm ăn, còn đám cưới thì đợi con thôi nôi thì tổ chức chung một thể cũng tốt. Thứ ba, tiền tổ chức đám cưới phải do chúng tôi tự bỏ ra, gia đình chồng chỉ phụ giúp 5 triệu tiền xe thôi.

Cú "quay xe" vào phút chót của nhà trai khiến tôi điêu đứng còn bố mẹ giận dữ  - Ảnh 1.

Chồng tôi cũng cho rằng tôi suy nghĩ như thế là đúng và hợp lí. (Ảnh minh họa)

Nghe những gì mẹ chồng nói mà tôi sửng sốt, không ngờ bên nhà chồng lại đưa ra những điều khoản vớ vẩn như thế. Đã vậy, chồng tôi còn gật gù đồng ý, còn bảo tôi thu xếp dọn đồ đạc sớm để về nhà chồng chứ đăng kí kết hôn rồi thì đám cưới chỉ là hình thức thôi.

Giận nhà chồng một, tôi giận chồng tới mười. Đã thống nhất với tôi như thế, giờ lại lật lọng là sao? Bố mẹ tôi cũng bực mình nên bảo bên nhà trai cho thời gian để tôi và gia đình suy nghĩ thêm. Và sau khi nhà trai về, bố tôi tuyên bố một câu: "Khỏi cưới". Đấy, giờ đám cưới của chúng tôi có nguy cơ "toang" chỉ vì những điều quá vô lí mà nhà chồng đưa ra. Nhưng còn việc đăng kí kết hôn thì tôi đang phân vân quá. Nếu đồng ý thì qua Tết chúng tôi đã đăng kí rồi. Nếu không đồng ý thì tôi nên đưa ra lí do gì cho "ngầu và hợp lí" hơn nhỉ?

(khoami...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm