Màn dứt khoát ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ lấy nhầm chồng gia trưởng, cái cách cô "ra đòn" vừa âm thầm mà lại cao tay biết bao

"Đến giờ mình vẫn không hiểu tại sao mình có thể yêu và lấy 1 chồng như vậy, tự thấy mình ngu ngốc, tự làm mình tổn thương", cô vợ đau đớn kể.

"Cưới nhầm chồng" luôn là nỗi ám ảnh với bất cứ một người phụ nữ nào. Họ yêu thương, kết hôn, mong mỏi kiếm được một bến đỗ vững vàng, có thể đồng hành suốt đời.

Thế nhưng đâu phải đàn ông nào cũng tốt đẹp. Có những người chỉ sau khi về chung một nhà mới lộ "bộ mặt thật" xấu xa ra ngoài.

Những người như vậy thật sự không xứng đáng để phụ nữ hi sinh tất cả mà cận kề ở bên. Mới đây, một cô vợ đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện ở gia đình mình. Có những nỗi niềm đau đớn xảy đến trong cuộc hôn nhân của cô, cái kết cuối cùng cho nó khiến người ta cảm thấy nhẹ nhõm thay. Chuyện như sau:

"Đi làm về mệt, anh ấy ngồi ở ghế: 'Về không đi chợ nấu cơm đi còn ngồi đây làm gì?'.

Quần áo chồng chưa kịp gấp: 'Quần áo rút xuống mà còn không gấp, để cho ai gấp?'.

Tiền hàng tháng chồng không đưa, tháng mình tiêu toàn tiền cho gia đình, thừa không sao, tháng mà thiếu nói với chồng thì: 'Con gái con lứa ăn tiêu cho lắm vào rồi giờ xin? Tiêu nó vừa vừa phai phải thôi'.

Màn dứt khoát ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ lấy nhầm chồng gia trưởng, cái cách cô "ra đòn" vừa âm thầm mà lại cao tay biết bao - Ảnh 1.

Câu chuyện được đăng tải.

Chồng gọi bạn bè đến chơi, nhờ mình đi chợ làm lẩu, ăn xong thì lên bàn uống nước, trước đấy bảo mình pha trà sẵn, xong mình ngồi nghỉ tí bảo: 'Sao ko dọn dẹp đi, rửa bát đi, còn ngồi đấy?'.

Mình có mệt, có mỏi mà nhờ chồng làm gì giúp thì: 'Đàn ông đàn ang làm công to việc lớn, mấy cái việc này em không làm được thì để đấy, lúc khác làm'.

(Thật ra vẫn là mình làm thôi mà).

Hai vợ chồng chưa có bầu vì mới cưới 2 năm, vợ chồng còn nhiều dự định nhưng chồng lúc nào cũng: 'Đẻ thì nhất định phải đẻ con trai, đẻ con gái sau này nó đi lấy chồng là mất hết'.

Sáng thì anh ấy bắt đi mua đồ ăn sáng cho cả hai mà chẳng giúp đỡ chút nào với giọng điệu vô cùng gắt gỏng: 'Sáng chịu khó dậy mà là quần áo cho chồng, mua đồ ăn sáng đi, ngủ lúc nào cũng muộn'.

Cuối tuần thì người ta được đi chơi, chồng đưa đi đây đi đó, mình thì: 'Cuối tuần dọn dẹp lại nhà cho nó sạch sẽ rồi đi đâu thì đi'.

Mình cũng chẳng dám kể ra nhiều nữa, càng kể càng thấy đau. Đến giờ mình vẫn không hiểu tại sao mình có thể yêu và lấy 1 chồng như vậy, tự thấy mình ngu ngốc, tự làm mình tổn thương.

Ban đầu, mình cứ nghĩ mọi chuyện có thể thay đổi sau cưới nhưng không, bản chất là như vậy thì dù có cưới hay không cưới cũng chả thay đổi được gì…

Có lẽ mình nhịn đủ rồi, sắp tới mình sẽ làm đơn ly hôn chồng. Chỉ 2 vợ chồng mình đã không chịu được, sau này còn có con nữa, bao nhiêu việc. Mình không chịu nổi nữa…

Lập gia đình, lấy chồng, đừng lấy chồng gia trưởng. Bạn sẽ không thay đổi được gì đâu. Trừ khi bạn chấp nhận những điều ấy để đánh đổi lại 1 điều gì đó còn không thì đừng bao giờ dại".

Màn dứt khoát ly hôn thu hút 30 nghìn like của cô vợ lấy nhầm chồng gia trưởng, cái cách cô "ra đòn" vừa âm thầm mà lại cao tay biết bao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đây là những lời tâm sự của cô vợ về sự khổ sở khi cưới phải ông chồng gia trưởng. Bài đăng thu hút đến 30 nghìn like. Người đàn ông trong câu chuyện thật sự đáng sợ vì những suy nghĩ và hành động của anh ta. Ông chồng này hoàn toàn không có chút trách nhiệm nào với cuộc hôn nhân của mình, điều gì cũng o ép vợ thực hiện còn bản thân thì thoải mái.

Cô vợ đương nhiên thấu hiểu tất cả những điều đau khổ ấy nhưng chẳng muốn lên tiếng. Đến cuối cùng, khi không muốn chịu đựng nữa, cô quyết định ly hôn, chấm dứt tất cả mà chẳng cần nhiều lời hay quá đắn đo. Người đàn ông bình thường không biết trân trọng gia đình và hôn nhân thì đến lúc mất hết đi, hi vọng anh ta vẫn giữ được sự bình tĩnh của mình.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số mọi người đều thán phục cô vợ với cách ra đòn rất cao tay mà chẳng cần đánh động gì cả. Có những điều người đàn ông cần suy nghĩ, đừng ỷ lại hay ích kỷ. Với hôn nhân, cái họ cần là phải sẻ chia, thấu hiểu cho vợ mình. Nếu như để sự gia trưởng, ích kỷ lấn át thì kết cục tan vỡ của một mối quan hệ là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chia sẻ
Đọc thêm