Màn "chùi mép" tỏ vẻ tinh tế của chồng với món quà chết điếng bên mâm cơm và sai lầm hôn nhân ai cũng dễ mắc phải

Lan bắt đầu quan sát mọi đồ vật trong nhà, chúng có vẻ vẫn ổn. Nhưng mắt cô dừng lại ở một món đồ phơi trên dây...

01

"Anh ơi, mai em đi công tác 5 ngày. Lần này đừng để xảy ra chuyện gì nữa nhé. Em tha thứ cho anh 9 lần rồi, em không bao giờ chấp nhận cho lần thứ 10 đâu đấy", Lan nói thế trong bữa cơm. Hoàng cười nhăn nhở bảo: "Lần vợ đánh ghen đó là chồng sợ tới già rồi. Chồng không dám đâu vợ". Lan cười thầm, đến cái lần đánh ghen thứ 9 đó cô làm cho cô nhân tình của Hoàng xanh mắt mèo, còn Hoàng thì chứng kiến rõ cảnh cô nhân tình nói rằng chỉ cần tiền của mình thôi. Chẳng có ai tử tế với ai bằng vợ mình rồi, thì giờ anh ta còn dám đi đâu nữa.

Màn "chùi mép" tỏ vẻ tinh tế của gã chồng lăng nhăng với món quà chết điếng bên mâm cơm và câu kết cay đắng của cô vợ về sai lầm hôn nhân ai cũng dễ mắc phải - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Lan nghĩ sống trong nghi ngờ cũng chỉ có khổ mình. Ai bảo đàn ông có ngoại tình lần 1 sẽ có lần 2 thì sai, hoàn toàn sai. Đến như Hoàng 9 lần bắt quả tang mà giờ 9 tháng rồi ngoan như cún, lúc nào cũng 6 giờ cũng có mặt ở nhà thì ngoại tình vào mắt. Trật tự đã được thiết lập, cô cũng phục mình ghê cơ. Đàn ông sai đường cứ kiên trì mà nắn rồi có ngày anh ta sẽ quay lại quỹ đạo. Hiện tại tình cảm vợ chồng còn gắn bó hơn trước rất nhiều nữa cơ.

Lúc Hoàng đưa Lan ra sân bay, anh hôn lên má vợ rồi bảo: "Chồng sẽ nhớ vợ lắm đấy. Về nhanh nhé". Lan còn dặn rằng nhớ nấu nướng ăn uống đầy đủ, cô đã chuẩn bị đồ ăn cho anh trong tủ lạnh, Hoàng nheo mắt cười: "Yên tâm, anh không nấu thì ai nấu cho anh ăn đây".

02

Ngày Lan về nhà cửa đã dọn sạch sẽ tinh tươm, Hoàng đã thay đổi thật rồi. Vả lại từ hôm đó tối nào Hoàng cũng gọi điện cho Lan qua video, lúc nào Lan cũng thấy Hoàng ở nhà, lúc thì đang ăn cơm, lúc thì xem tivi...

Hôm đó công việc có thay đổi nên Lan kết thúc chuyến công tác sớm hơn dự định, cô bay vào giữa buổi, Hoàng đang trong giờ làm nên cô cũng không gọi Hoàng đi đón, cũng không báo trước. Lúc về đến nhà thì dĩ nhiên Hoàng cũng chưa tan ca. Lan định bụng sẽ làm 1 bữa thật ngon cho Hoàng, chắc những ngày vắng vợ ăn uống qua loa lắm.

Thật bất ngờ, lúc Lan mở tủ lạnh ra thì vô cùng ngạc nhiên vì thực phẩm cô chuẩn bị sẵn cho Hoàng hầu như vẫn nguyên, nếu có chỉ vơi đi mấy quả trứng. Lan chụp hình chiếc tủ lạnh gửi cho Hoàng kèm tin nhắn: "Tủ lạnh nhà mình Thạch Sanh hay sao? Rõ ràng em thấy anh ăn cơm nhà mà". Hoàng thả icon mặt cười rồi nhắn: "Em về sớm thế sao? Anh tưởng ngày mai mới về cơ mà. Chồng ăn hết rồi nhưng lại mua đồ xếp lại như cũ để vợ thấy chồng đảm như thế nào đấy". Lan vui vẻ nghĩ, Hoàng quả đã khác xưa.

Màn "chùi mép" tỏ vẻ tinh tế của gã chồng lăng nhăng với món quà chết điếng bên mâm cơm và câu kết cay đắng của cô vợ về sai lầm hôn nhân ai cũng dễ mắc phải - Ảnh 2.

Nhưng đến khi cô động vào khay cá thì mặt cô tối lại vì cách xếp cá như thế này chỉ có thể là cách của Lan, thực sự khay cá vẫn nguyên như cũ. Lan nhìn sang những khay đồ khác cũng đều vậy. Hoàng đã ăn gì trong những ngày qua, khi 2 ngày quay video thấy Hoàng luôn ngồi trước mâm cơm ở nhà. Bản năng của một người phụ nữ đã từng bị lừa dối nhiều lần khiến Lan tin lần này Hoàng không thật thà. Cô bắt đầu quan sát mọi đồ vật trong nhà, chúng có vẻ vẫn ổn. Nhưng mắt cô dừng lại ở một món đồ phơi trên dây...

Tối hôm đó Lan làm một mâm cơm thịnh soạn, Hoàng cười nói vui vẻ ra chiều nhớ vợ lắm: "Chiếc quần anh mặc nay thấy rộng ra 1 chút, chẳng lẽ nhớ vợ mà gầy cả đi thế này".

03

Kết thúc bữa ăn Lan đặt một hộp quà ra trước mắt Hoàng: "Em mua món quà này tặng anh, em nghĩ anh sẽ thích lắm".

"Ồ, lại có quà cho anh nữa ư, có vợ hạnh phúc thế này thì anh đâu phải nhìn ngó gì bên ngoài nữa". Rồi lúc Hoàng mở ra thì không cả dám nhấc nó lên. Lan bảo rằng mình sẽ giúp chồng: "Chiếc quần đùi hoa có viền ren này để anh mang trả lại cô bồ của mình. Còn thứ tiếp theo này là thứ đáng lẽ ra em phải tặng anh ở cái hôm đầu tiên em đứng trong mưa nhìn thấy xe của anh lao vào trong khách sạn hôm ấy".

Sự thực là Hoàng đã vụng trộm với cuộc tình thứ 10 và thay đổi chiến thuật gặp gỡ vào buổi trưa. Và chiếc quần đùi hoa này là quần đùi đôi mà cô ả nhất quyết "chị nhà có đồ đôi với anh thì em cũng phải có 1 chiếc". Rồi sau 1 cuộc nồng say anh vô tình hay cô ả cố ý để anh mặc nhầm về. Đến đồ ăn anh cũng được cô ả chuẩn bị cho sẵn nữa cơ mà. Kế hoạch của Hoàng là ngày mai Lan mới về nên sẽ tống hết đồ ăn làm sạch tủ lạnh và trả lại quần đùi trong hôm nay. Nhưng nào ngờ Lan về sớm...

Màn "chùi mép" tỏ vẻ tinh tế của chồng với món quà chết điếng bên mâm cơm và sai lầm hôn nhân ai cũng dễ mắc phải - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Lan lần này đủ đau để buông. Cô không còn tiếc gì Hoàng nữa. Chỉ tiếc cho sự cả tin đến khờ dại của một cô vợ rất tài để bắt quả tang và đánh ghen nhưng lại luôn tự bịt mắt mình sau những lần như thế. Nếu Hoàng đủ tinh vi, cô sẽ cả đời sống trong sự ảo tưởng, sẽ thay đổi được người đàn ông của mình, sẽ hàn gắn cuộc hôn nhân vốn có nhiều kẽ nứt được vá lại bằng những lần đánh ghen. Lần này thì Lan hết sức lực rồi, đánh ghen cô ả này, Hoàng sẽ cặp với cô ả khác. Chỉ có duy nhất 1 cách đó là: Không bao giờ tha thứ nữa.

Hoàng lắp bắp khi nhìn vào lá đơn ly hôn: "Anh nghĩ cũng sẽ như lần trước. Nếu có lộ em vẫn sẽ tha thứ cho anh. Anh xin thề đây là lần cuối cùng. Anh sợ rồi". Lan cười khẩy: "Cả hai chúng ta đều sai lầm. Tôi tin là chỉ cần tha thứ, chỉ cần hiền dịu anh sẽ thay đổi. Còn anh tin rằng đau bao nhiêu lần tôi sẽ vẫn luôn ở đó, rằng lỗi lầm anh có bao nhiêu thì người phụ nữ của anh vẫn sẽ cho cơ hội. Nhưng tôi sẽ không ngồi yên một chỗ mà chống mắt nhìn lỗi lầm của anh và những lời ngọt ngào giả dối thêm lần nào nữa".

Lan đưa vali quần áo để Hoàng kéo ra khỏi nhà, họ đã có thỏa thuận rằng ai phản bội người đó ra đi.

Lan còn lại ngôi nhà nhưng trái tim thì vỡ nát, cô biết sẽ thật khó để cô tin đàn ông thêm 1 lần nữa. Phụ nữ thì lầm tưởng về tình yêu, còn đàn ông lầm tưởng về bản thân và sự tha thứ.

Trong khi thực ra chẳng có ai cần rất nhiều thời gian để đổi thay, cũng chẳng ai có nghĩa vụ phải kiên nhẫn tha thứ cho 1 người hết lần này sang lần khác.

Chia sẻ
Đọc thêm