Màn chia tay “ngầu đét” thu hút 33 nghìn lượt like của cô gái về ra mắt đã phải làm quần quật, đến lúc bố mẹ chồng tương lai nói “yêu sách” thì đáp lại cực chất

"Mình cứ động vào việc gì là người đó đứng dậy để mình làm một mình, còn mọi người đứng xem mình làm như là đi vườn bách thú xem khỉ ý", cô gái kể.

Giai đoạn về ra mắt là khi hai người cảm thấy hài lòng vớ đối phương, muốn tiến tới quan hệ lâu dài. Trong lần gặp mặt này, cả chàng trai và cô gái đều phải thể hiện bản thân mình nhưng không có nghĩa là họ phải làm tất cả, chịu mọi thua thiệt. Và cũng chính trong những lúc đó, nhiều người mới nhận ra bản thân mình không phù hợp với gia đình đối phương.

Một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ chuyện về ra mắt không thuận lợi. Cách cô giải quyết cuối cùng mới đặc biệt làm sao. Chuyện như sau:

“Mình đang học năm cuối Đại học, anh hơn mình 4 tuổi đang làm việc tại một công ty xuất khẩu lao động.

Bọn mình gặp nhau khi bạn thân mình đăng ký đi xuất khẩu lao động tại công ty anh, mình đi cùng với nó. Không biết định mệnh thế nào lại yêu nhau, đến giờ cũng được 2 năm rồi.

Anh với mình ở hai tỉnh khác nhau cùng học tập và làm việc ở Hà Nội. Đợt này dịch bệnh ít việc quá nên anh được nghỉ một tháng. Anh rủ mình về quê anh chơi, tiện ra mắt bố mẹ anh.

Màn chia tay “ngầu đét” thu hút 33 nghìn lượt like của cô gái về ra mắt đã làm quần quật, đến lúc bố mẹ chồng tương lai nói “yêu sách” thì đáp lại cực chất - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Mình tưởng về chỉ gặp bố mẹ anh thôi ai ngờ nhà anh làm 5 mâm cỗ luôn. Mời hết các cô các chú, rồi 6 bà chị gái đã lấy chồng cũng tới.

Thực ra xác định đến với nhau thì sẽ không tránh được nhưng ngay lần đầu tiên về đã gặp gỡ hết mọi người như vậy, anh lại không báo trước khiến mình bị động quá.

Chào đầu là bà chị cả:

‘Thím tương lai về chơi mà không có quà cho các cháu à?’.

Dù sau chị bảo là chị chỉ trêu thôi nhưng mình ngại vô cùng ngại. Mẹ anh nói đỡ là ‘mẹ mua cho hết rồi vào bảo cậu chia cho’. Nói xong mình càng ngại hơn. Nhưng mình không biết sẽ có nhiều người như vậy nên mình chỉ mua một giỏ hoa quả với ít trà bánh thôi.

Từ lúc mình đến đến lúc ăn cơm mình như con thiêu thân lao vào bếp nấu nướng dọn dẹp. Mình cứ động vào việc gì là người đó đứng dậy để mình làm một mình, còn mọi người đứng xem mình làm như là đi vườn bách thú xem khỉ.

Anh với bố và các chú thì ngồi trên nhà uống nước không mảy may gì ngó đến mình. Đến bữa ăn mọi người ngồi hết còn mình với mẹ anh đi qua đi lại lấy cái bát cái đũa. Mẹ anh bảo:

‘Ở nhà mình là vậy, khách đến nhà dâu con phải làm phục vụ, yên ổn hết rồi mới được ăn’.

Lúc yên ổn hết thì là lúc mọi người đứng dậy ra ăn hoa quả. Mình không nuốt nổi cơm nên thôi dọn luôn. Mọi người phụ mình dọn ra ngoài nhưng chỉ mình rửa bát. Mình bực lắm nhưng giữ mặt mũi cho người yêu nên cố gắng rửa hết.

Cao trào là lúc mọi người về hết, mình ngồi nói chuyện với bố mẹ chồng tương lai:

‘Hai bác là hai bác muốn thằng T. lấy vợ cùng làng cơ. Hai bác có mỗi nó là con trai sau này phải phụng dưỡng bố mẹ. Nhưng nó ép quá với bác cũng thấy cháu hiền hậu lại nhanh nhẹn nên thôi hai bác đồng ý’.

Bác gái tiếp lời:

‘Gia đình mình là gia đình gia giáo, sau này về cháu phải học hỏi nhiều. Bác cũng không phải người xét nét gì sau này có gì bác sẽ dạy dần’.

Bác trai tiếp tục:

‘Sang tháng sau cháu bảo bố mẹ chuẩn bị, hai bác xuống nói chuyện, năm nay cưới luôn. Hai đứa xác định trước là làm ngoài Hà Nội 1-2 năm rồi về quê. Thằng T. là con trưởng nên phải về quê theo họ hàng.

Với lại bác cũng nói rõ luôn không sau này lại khúc mắc. Gia đình mình là gia đình nề nếp, sau này hai đứa đi làm tiền bác giữ hộ, tiền, vàng cưới bác cũng giữ hộ.

Hai đứa còn trẻ nên cứ tập trung vào làm ăn sinh con đẻ cái. Một năm bác sẽ để cháu về quê 2 lần, về nhiều người ta dị nghị. Gia đình mình gia giáo nên ngày Tết con cháu phải đầy đủ ba ngày, mùng 4 bác sẽ để cháu về ngoại’.

Màn chia tay “ngầu đét” thu hút 33 nghìn lượt like của cô gái về ra mắt đã làm quần quật, đến lúc bố mẹ chồng tương lai nói “yêu sách” thì đáp lại cực chất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Họ nói rất nhiều nhưng mình không muốn nghe nữa. Mình quay sang anh người yêu kêu cứu nhưng anh còn mải xem thời sự nên không để ý.

Mình đứng dậy xin phép luôn:

‘Hôm nay cháu đến chơi với tư cách là bạn anh T., anh T. cũng chưa hề giới thiệu cháu là bạn gái người yêu gì với gia đình cả. Vậy nên hai bác tính chuyện cưới xin hơi sớm ạ. Qua việc được hai bác và gia đình tiếp đón nồng nhiệt hôm nay cháu xin phép từ chối đề nghị của hai bác. Cháu xin phép về trước’.

Mình ra thẳng ngoài đường vẫy taxi về Hà Nội. Mình viết những dòng này khi đang ngồi trên taxi và anh người yêu 'cũ' đang gọi điện liên tục’.

Đúng là một màn ra mắt không như mong đợi và thật sự sốc đối với cô gái này. Tuy nhiên, rõ ràng khi nghe bố mẹ chồng tương lai đưa ra các yêu cầu đó thì chuyện cô bỏ về là đương nhiên.

Gia đình nhà chồng này gia giáo đâu thì không biết nhưng đòi quà khách, để khách nấu nướng quần quật rồi dọn dẹp rửa bát một mình là quá sai.

Anh bạn trai cũng không xứng đáng bởi chỉ biết bản thân mình, để mặc người yêu chứ cũng chẳng hề giúp đỡ. Đến khi cô nghe những yêu cầu từ bố mẹ anh thì anh vẫn bình thản xem thời sự. Sự vô tâm, không có chính kiến được thể hiện rõ ràng như thế thì gắn bó cả đời chắc gì cô gái đã có được hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm