Màn "cầu hôn" có 1-0-2 của ông chồng U80, chủ hôn dặn dò chú rể "nhớ tắm nước sôi, bôi nước hoa, bật điều hoà, nằm chờ sẵn"

Chứng kiến màn quỳ gối của cụ ông cùng bó hoa tặng bà, cách xưng hô vẫn "anh - em" ngọt ngào, nhiều người đã xúc động thật sự. Nhưng có mấy ai biết được ý nghĩa sâu xa của lễ kỷ niệm ấy.

Đúng là bao giờ cũng vậy, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Đôi khi, tiền tài hay vật chất xa hoa cũng không sánh bằng tình cảm chân thành bền lâu theo năm tháng.

Mới đây, câu chuyện về đôi vợ chồng già và lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới đã được cô con gái chia sẻ được cộng đồng mạng quan tâm, thích thú. Điều đặc biệt đây không chỉ là ngày kỷ niệm mà nó còn gắn với 1 sự kiện vô cùng ý nghĩa cách đó 50 năm về trước.

2 nhân vật chính trong câu chuyện là cặp vợ chồng năm nay đã ngót 80 nhưng tình cảm và lãng mạn chẳng kém gì lớp trẻ.

Cô dâu không thể dự đám cưới chính mình vì sự cố bất ngờ khi trang điểm xong và điều bất ngờ xảy đến 50 năm sau - Ảnh 1.

Phút ngẫu hứng rất tự nhiên của ông Bưu dành cho bà Thủy

Ông Bưu sinh năm 1940, là PGS Tiến sĩ Khoa học, còn bà Thủy là diễn viên Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam. Hiện tại, cả hai vẫn khỏe mạnh và sống hạnh phúc sau nửa thế kỷ bên nhau. Được biết bà Thủy chưa được chính thức làm cô dâu vì sự cố trong ngày trọng đại của 50 năm trước. Háo hức là thế, trang điểm xong xuôi thì cô dâu bị ngất phải nhập viện luôn vì bục dạ dày. Và đám cưới tổ chức lại ngày hôm nay cũng là do những người thân lên ý tưởng và giúp 2 cụ thực hiện.

Tiệc cưới "vàng" được trang trí công phu, ấm áp với đủ hoa, bóng bay và đặc biệt là bức hình cưới trắng đen giản dị mà đầy cảm xúc. 

Cô dâu chẳng váy trắng bồng bềnh, diêm dúa, chỉ là chiếc áo dài truyền thống nhưng ánh lên trong mắt người phụ nữ ấy là niềm hạnh phúc đong đầy theo tháng năm. Chắc hẳn bà phải có được người chồng yêu thương mình nhiều lắm.

Dù không biết rõ các công đoạn mọi người sẽ tổ chức cho mình ra sao nhưng ông Bưu đã có nhiều phút ngẫu hứng khi quỳ gối tặng hoa bà Thủy rất lãng mạn. Cùng đồng hành với nhau chặng đường cả nửa thế kỷ mà vẫn giữ được tình cảm như ông bà thật đáng quý.

Bạn bè cũng nhau đến dự ngày đặc biệt.

Cả dàn "cô dâu - chú rể" cùng khách mời toàn U70, 80 thậm chí 90 nhưng các cụ vô cùng trẻ trung, vui tươi giúp ngày ý nghĩa càng thêm sôi nổi, ấn tượng. Trong thời khắc "cô dâu" Thủy được "chú rể" Bưu tặng trái tim bằng bóng hồng, vị chủ hôn vui tính còn dặn dò: "Nhớ tắm nước sôi, bôi nước hoa, bật điều hoà, nằm chờ sẵn".

Trong bữa tiệc hôm đó, cụ Bưu đã có nhiều lời phát biểu từ tận đáy lòng. Đồng thời, cụ tiết lộ thêm nhiều bất ngờ sau khi có vợ:

"Tôi là cao tuổi nhất ở đây nhưng lại bậc em. Thời đi học bên Nga, các bạn cho rằng em là thằng lăng nhăng nhưng lấy Thủy lại thay đổi hẳn. Vì cái gì? Vì em Thủy là người rất đặc biệt. Em bảo vệ được luận án tiến sĩ là em Thủy làm một nửa, 50% chú rể, 50% cô dâu làm đấy.

Khi đi học bên Nga em được dạy kiểu làm thế nào xử lý cái tức giận đó, khi nào cáu lên thì thở thật sâu, bình tĩnh, mọi thứ bình thường thì cho qua sống nhau như vậy mới dễ dàng, tốt đẹp.

Các cháu bảo là: 'Ông bà suốt ngày cãi nhau sao yêu nhau thế?' Tôi nghĩ phải xung đột cãi nhau, không khi nào cãi nhau không phải là yêu.

Không ngờ hôm nay có con gái chuẩn bị tốt đẹp, anh chị đến dự lễ kỷ niệm 50 năm đôi lứa này. Cảm ơn mọi người".

Cô dâu không thể dự đám cưới chính mình vì sự cố bất ngờ khi trang điểm xong và điều bất ngờ xảy đến 50 năm sau - Ảnh 3.

Cô dâu không thể dự đám cưới chính mình vì sự cố bất ngờ khi trang điểm xong và điều bất ngờ xảy đến 50 năm sau - Ảnh 4.

Cô dâu không thể dự đám cưới chính mình vì sự cố bất ngờ khi trang điểm xong và điều bất ngờ xảy đến 50 năm sau - Ảnh 5.

Khung cảnh trong căn phòng tổ chức "lễ cưới vàng" cho hai cụ.

Đúng là những tình cảm thật sự đáng ngưỡng mộ. Trong xã hội mà ngày càng có nhiều cặp đôi tan vỡ, người ta càng trân trọng tình cảm của đôi vợ chồng đã nửa thế kỷ bên nhau. Chứng kiến từng lời nói, xem những bức hình cũng đủ hiểu, hai cụ đã có tình yêu lãng mạn và cuộc sống gia đình hạnh phúc đến nhường nào. Đúng là sống trên đời chỉ mong có một mối hôn nhân như hai cụ, đến già rồi vẫn khiến người ta ghen tị, xuýt xoa mãi không thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm