Màn cắt bánh sinh nhật hài hước của cậu bé 3 tuổi nhưng phản ứng của cư dân mạng mới là điều đáng lưu tâm

B.T , Theo Helino
Chia sẻ

Khi cậu bé mỉm cười, háo hức chuẩn bị cắt bánh sinh nhật thì các thành viên trong gia đình đã bất ngờ đập, ném trứng tới tấp, thậm chí đổ cả chậu trứng lên đầu đứa trẻ.

Đối với trẻ em, sinh nhật có lẽ là ngày trọng đại nhất trong một năm, là ngày mà trẻ sẽ được thổi nến, cắt bánh sinh nhật, sẽ được cha mẹ và mọi người tặng quà kèm những lời chúc tốt đẹp nhất. Sinh nhật cũng là ngày vui để mọi người trong gia đình quây quần tề tựu bên nhau.

Song vui thôi, chứ đừng vui quá rồi mang sinh nhật trẻ là làm trò chơi. Nhìn cái cúi đầu bất lực của cậu bé vì trò đùa quá trớn của những người lớn trong gia đình trong đoạn clip vừa được phát tán trên mạng xã hội Indonesia, chắc hẳn, không ai là không cảm thấy phẫn nộ và đau lòng.

Cậu bé đang cắt bánh sinh nhật bị đổ trứng vào đầu.

Đoạn clip này được một tài khoản đăng lên mạng Twitter quay lại cảnh một gia đình đang tổ chức sinh nhật cho bé trai khoảng 3 tuổi. Khi cậu bé mỉm cười, háo hức chuẩn bị cắt bánh sinh nhật thì các thành viên trong gia đình đã bất ngờ đập, ném trứng tới tấp, thậm chí đổ cả chậu trứng lên đầu đứa trẻ. Trong tiếng hát mừng sinh nhật, trong những cú đánh vào đầu, trong sự nhớp nhúa của trứng đổ khắp người, cậu bé bất lực cúi đầu chịu trận.

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

Cậu bé mỉm cười, háo hức đang chuẩn bị cắt bánh sinh nhật...

 - Ảnh 3.

... thì các thành viên trong gia đình đã bất ngờ đập, ném trứng tới tấp, thậm chí đổ cả chậu trứng lên đầu đứa trẻ.

Tuy vậy, khi màn ném trứng qua đi, bé trai vẫn không từ bỏ nhiệm vụ cắt bánh của mình. Cậu vẫn cầm chặt dao và chuẩn bị cắt bánh lần 2, thì người xem càng bức xúc hơn khi chứng kiến những bàn tay to lớn bốc từng vốc bánh kem to trét và ném đầy lên mặt, lên đầu đứa trẻ. Trong sự nỗ lực cố gắng cuối cùng để mở mắt ra nhìn lại, thì bánh kem đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại một bãi "chiến trường" bầy nhầy.

Phẫn nỗ cảnh người lớn thi nhau ném trứng và trét bánh vào mặt một đứa trẻ 3 tuổi khi cậu bé đang cắt bánh sinh nhật - Ảnh 4.

Phẫn nỗ cảnh người lớn thi nhau ném trứng và trét bánh vào mặt một đứa trẻ 3 tuổi khi cậu bé đang cắt bánh sinh nhật - Ảnh 5.

Đáng lẽ đó sẽ buổi sinh nhật vui, cuối cùng chỉ còn lại một nỗi buồn hằn sâu trong tâm trí của cậu bé đáng thương.

Thậm chí, một người đàn ông cố vét những mẩu bánh cuối cùng ném lên đầu của cậu trong sự phấn khích hú hét của những người xung quanh, mặc cho đứa trẻ lắc đầu như muốn bảo "đừng đùa như thế nữa".

Có những cảnh lia máy, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng của những người đàn ông. Điều này như "đổ thêm dầu vào lửa", khiến cư dân mạng ném gạch đá rào rào vì không thể chịu nổi cảnh những người lớn to xác đi bắt nạt một đứa trẻ con, đặc biệt, bắt nạt ngay vào thời khắc mà đối với trẻ, rất thiêng liêng – cắt bánh sinh nhật.

Phẫn nỗ cảnh người lớn thi nhau ném trứng và trét bánh vào mặt một đứa trẻ 3 tuổi khi cậu bé đang cắt bánh sinh nhật - Ảnh 6.

Bài viết nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng.

Cik Anas – người đăng tải clip đã viết chú thích rằng: "Đó là những người cha mẹ ngu ngốc nhất mà tôi từng thấy. Ngay cả bị ướt đẫm bởi trứng, cậu bé vẫn với lấy con dao để cắt bánh. Chính các bạn đã phá hỏng hoàn toàn đứa trẻ này".

Không chỉ có tác giả đăng clip, mà hầu như toàn bộ cộng đồng mạng đều phẫn nộ trước cách cư xử tồi tệ của những người lớn trong gia đình bé trai. 14.053 lời bình luận là một "cơn mưa" gạch đá được ném xuống gia đình cậu bé. Hầu hết các nhận xét được đưa ra là một môi trường gia đình như thế này thì làm sao có thể tạo nên một đứa trẻ tự tin và thành công.

- Những người cha mẹ này đang nuôi dưỡng một đứa con nhút nhát, không có lòng tự trọng. Đó là một đứa trẻ, không phải là một món đồ chơi mà người lớn có thể đùa giỡn và cười vui như thế.

- Thật ngu ngốc, đó không phải là cách người lớn ăn mừng với trẻ em.

- Có giây nào đáng để cười không vậy? Tôi cảm thấy những người lớn trong đoạn video này… Chết tiệt!

- Đây là cách mà cha mẹ tạo ra một người không có lòng tự trọng. Tuy đứa bé còn nhỏ, nhưng người lớn cũng không nên mang nó ra làm trò đùa.

- Đáng buồn là trong tay đứa bé vẫn cầm con dao cắt bánh.

Một số cư dân mạng, thậm chí còn tin rằng đứa bé có lẽ đã khóc khi cúi đầu im lặng chịu trận trước những bàn tay đầy bánh phủ xuống đầu.

Trên phương diện tâm lý học, đây được xem là một cách bạo hành tâm lý khi lăng nhục đối phương với nụ cười trên môi. Kiểu bạo hành này tuy không gây ra vết thương về thể xác, nhưng nó sẽ khiến cho tâm hồn của trẻ hằn sâu một lỗ hổng bởi nỗi ám ảnh. Vì châm chọc và chỉ ra tất cả những sai sót của con có ảnh hưởng rất xấu đến sự tự tin và tự ái của con. Khiến trẻ trở thành một người lớn tự ti, nhút nhát, và không có tự trọng.

Nguồn: W.O.B, Twitter

Chia sẻ
Đọc thêm