Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi!

Lạc Lạc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Kết quả của màn "bật chồng" ấy là một cuộc hôn nhân dần đi vào khuôn khổ. Có những dịch bệnh đáng sợ thật nhưng điều buồn hơn thế là lòng người. Đến cả vợ chồng còn sân si, tị nạnh nhau thì người dưng nước lã ngoài kia có là gì!

01

- Mai 2 mẹ con mày tha hồ mà ôm nhau ngủ nhé, sướng!

- Sao anh lại nói thế, em ở nhà thì vẫn phải làm việc, trông con chứ có chơi đâu, anh nói vậy mẹ nghe thấy lại bảo em lười.

- Có tật giật mình à? Đấy là người ta trêu vậy...

Đó là cuộc đối thoại đêm chủ nhật của vợ chồng Vân. Vì có thông báo học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần do dịch Corona nên Vân cũng phải xin làm ở nhà để trông con. Vậy mà chồng cô buông câu mỉa mai như thể Vân sướng lắm vậy!

Câu chuyện vẫn chưa hề kết thúc khi sau 8 tiếng trên cơ quan, chồng Vân về nhà với thái độ dửng dưng và hàng loạt lý lẽ như: "Nay mẹ mày ở nhà không bảo mẹ làm đi, chờ bố làm gì", "Ra chơi với mẹ đi, để bố nghỉ tí nào, đi làm cả ngày mệt rồi", "Cái nghề của mình rõ khổ, đang dịch bệnh mà vẫn phải lao đầu ra đường kiếm hợp đồng, chả như ai kia gửi 1 cái mail là được nghỉ Tết lần 2"...

Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi! - Ảnh 1.

Nhưng đây lại chẳng phải lần đầu tiên Vân mất niềm tin vào hôn nhân. Có quá nhiều lần cô phải khóc thầm vì chồng chẳng hiểu cho những công việc không tên của vợ, nói thế nào cũng nghĩ vợ thảnh thơi, thoải mái lắm.

- Anh trông con cho em tắm chút nhé!

- Em không thấy anh phải soạn hợp đồng đây à, tiếng nữa đi!

- Anh xem cho em cái vòi hoa sen nó bị sao ấy.

- Thì tắm tạm vòi kia đi, anh đang xem dở trận bóng...

Cho đến khi Vân cáu đến mức hét vào mặt chồng: "Sao anh quá đáng với em như thế?" rồi nhận được câu trả lời khinh khi: "Vì em ở nhà cả ngày!".

02

Ngày thường 6h30 sáng Vân phải dậy để nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Mẹ chồng cô mới bị tai biến đang trong thời gian phục hồi nên lại 1 tay cô lo hết. Cho con ăn xong đến 7h30 cô đi làm. Nay con bé được nghỉ ở nhà Vân vẫn phải dậy sớm như mọi ngày, xong xuôi mới lên giường ôm con tiếp.

Đến 9h cô phải check mail, làm việc 1 chút, 10h lại đi nấu cơm. Xong xuôi dọn dẹp rửa bát, giặt giũ quần áo, dọn nhà cửa, cho con đi ngủ, sắp xếp lại đồ đạc trong Tết... cũng đã 3h chiều. Cô lại sang phòng mẹ chồng giúp bà tập chân rồi vừa chơi với con vừa nấu cơm. Chốc chốc lại trả lời điện thoại của khách hàng. Đến ngủ trưa còn chẳng có thời gian thì sung sướng nỗi gì!

Vậy mà Vân không nhận lấy được 1 chút đồng cảm hay chia sẻ từ chồng, anh ta chẳng những không giúp đỡ mà còn cười cợt vợ mình, thử hỏi xem có công bằng hay không?

Sang đến ngày thứ 2, Vân gần như kiệt sức vì con bé quá nghịch, đến giờ cô mới hiểu chuyện "khủng hoảng tuổi lên 3" là có thật. May mà tối nay nó sang hàng xóm chơi nên Vân mới được thở chút.

Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi! - Ảnh 2.

Thế nhưng, vẫn khuôn mặt ấy, vẫn chỗ ngồi ấy, vẫn phong cách ấy, chồng Vân sai: "Pha anh cốc trà, cho nhánh quế vào nhé". Cô đáp ngắn gọn: "Em đang bận!".

Anh ta ngước mắt lên có vẻ ngạc nhiên với thái độ của vợ: "Chẳng phải em đang ngồi máy tính hay sao? Chồng nhờ tí không được à?".

Vân nhếch mép cười lạnh lùng: "Vậy chẳng phải anh cũng đang xem tivi hay sao. Em ngồi máy không có nghĩa em rảnh... Mà đừng có mang cái câu 'vì em ở nhà cả ngày' ra nhé. Nếu tị thì từ mai anh ở nhà đi, để em đi làm".

Chồng Vân nhìn cô không chớp mắt, có chút bực tức nhưng nghĩ sao anh lại lầm lũi đi pha trà. Tiện thể Vân nói thẳng: "Nếu anh cảm thấy việc em ở nhà trông con nhàn nhã hơn so với anh đi làm thì xin mời, em nhường lại sự thoải mái này cho anh. Bao nhiêu dịch bệnh ngoài kia để em đối diện hết, khỏi phải về nhà so bì, kể công. Thế cho nhanh, nhé!".

03

Kết quả của màn "bật chồng" ấy là một cuộc hôn nhân dần đi vào khuôn khổ. Có những dịch bệnh đáng sợ thật nhưng điều buồn hơn thế là lòng người. Đến cả vợ chồng còn sân si, tị nạnh nhau thì người dưng nước lã ngoài kia có là gì!

Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi! - Ảnh 3.

Các anh ạ, thời đại 4.0 rồi, thay đổi tư duy đi. Đừng thấy vợ hiền, vợ im lặng mà nghĩ cô ấy đã hài lòng, chấp nhận con người của các anh. Chẳng qua cô ấy đang chờ đợi các anh thay đổi mà thôi. Và không có sự chờ đợi nào là miễn phí cả. San sẻ mọi công việc với vợ chính là cách thể hiện tình yêu thực tế nhất.

Có 2 điều mà đàn ông không hiểu hết còn phụ nữ luôn ngộ nhận. Một là đàn ông giúp vợ bằng cách làm việc nhà. Hai là phụ nữ ôm nhiều việc mới là vợ đảm. Nhưng sự thật, để vợ mình hết việc cơ quan rồi lại quẩn quanh trong bếp càng chứng tỏ ngôi nhà ấy tồn tại 1 người chồng vô dụng.

Mỗi 1 sự cố xảy ra không phải cơ hội để cho cô ấy nghỉ ngơi, nó chỉ khiến những người làm vợ bận rộn thêm mà thôi. Trước khi buông lời cay đắng, các anh hãy nhớ rằng, bảo mẫu của con các anh, ô sin của nhà các anh hiện tại từng là công chúa của một gia đình khác. Nhưng họ chọn các anh có nghĩa họ đã thiệt thòi lắm rồi.

Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi! - Ảnh 4.

Phụ nữ có thể tự mình làm hết mọi việc, trở thành siêu nhân giữa đời thường nhưng họ vẫn cần người chồng như các anh chung tay giúp sức. Họ sẵn sàng nhận làm mọi thứ, không phải vì họ muốn mà đơn giản là vì tình yêu.

Hôn nhân thực sự phải dành cho 2 người, là cùng nhau đồng hành, san sẻ, chứ nếu làm gì cũng đơn độc thì cô ấy đã chọn độc thân chứ chẳng lấy chồng làm gì cho khổ. Vậy đấy đàn ông ạ, ngay từ hôm nay các anh thay đổi dần đi, đừng để hạnh phúc gia đình mình phụ thuộc vào sự xuất hiện của những con virus. Để rồi, muốn hối cũng chẳng kịp nữa đâu!

#ICT_anti_nCoV

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Màn "bật" chồng dứt khoát của cô vợ phải ở nhà mùa Corona: Sự cố cuộc sống chỉ khiến phụ nữ vất vả thêm mà thôi! - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm