Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt

Cà tím đèn lồng là món ngon đẹp xuất sắc mà bạn có thể dùng để trổ tài trong bữa cơm ngày Tết đó. Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại cực dễ.

Nguyên liệu làm món cà tím đèn lồng

150g thịt nạc băm nhỏ hoặc xay nhỏ

1 quả cà tím dài

1 quả trứng

2 thìa bột mì

15g dầu hào

2g muối

60ml tương cà

5g đường

Món cà tím đèn lồng mà có trên bàn tiệc Tết không chỉ ngon mà còn mới lạ. Món ăn được tạo hình thành những chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ, rực rỡ và đầy hương vị, ăn rất ngon miệng.

Điều quan trọng nhất là cách làm này không chiên ngập dầu mà lại được chế biến theo cách hấp. Nước xốt lại chua ngọt rất phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Nếu bây giờ bạn mới tìm hiểu công thức cũng chưa muộn. Nó cũng không khó chế biến, bạn có thể trổ tài trong mâm cơm ngày Tết.

Cách làm cà tím đèn lồng

Băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt nạc, cho dầu hào, muối và 1 thìa bột mì vào khuấy đều.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 2.

Cách làm cà tím đèn lồng

Đập 1 quả trứng vào rồi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt sánh lại. Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch cà rồi bổ đôi theo chiều dọc. Dùng 2 chiếc đũa kẹp vào 2 bên miếng cà tím sau đó thái 6 lát (các lát cà tím không đứt rời).

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 3.

Cách làm cà tím đèn lồng

Làm tương tự, cắt cà tím thành từng đoạn, mỗi đoạn cắt 6 lát không đứt rời. Nhồi thịt đã trộn vào các lát cà tím.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 4.

Cách làm cà tím đèn lồng

Xếp cà tím vào đĩa, đặt vào nồi hấp để hấp sôi khoảng 20 phút là chín. Trong lúc hấp cà tím thì làm xốt cà chua. Đổ cà chua vào nồi rồi thêm 120ml nước lọc và 5g đường vào đun sôi. Khi xốt sôi thì hòa tan chút bột năng với nước lọc sau đó đổ vào nồi khuấy đều cho đến khi xốt sánh lại là được.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 5.

Cách làm cà tím đèn lồng

Cà tím nhồi thịt hấp chín thì lấy ra, đổ nước xốt vừa nấu lên trên đĩa cà tím là xong.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Để mâm cơm ngày Tết thêm đẹp mắt hấp dẫn thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức cà tím đèn lồng này nhé. Món ăn chế biến theo cách hấp nên rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác từng miếng cà tím nhồi thịt trông như những chiếc đèn lồng thu nhỏ rất đẹp mắt nữa đấy.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì đảm bảo cả nhà trầm trồ thích thú lại còn khen ngon không ngớt - Ảnh 7.

Lưu ý:

- Bạn có thể dùng cà rốt bào sợi xếp bên dưới mỗi miếng cà tím nhé, chiếc đèn lồng nhỏ sẽ trông thật sống động.

- Với món ăn này, việc lựa chọn cà tím cũng rất quan trọng. Vậy nên bạn hãy chọn những quả thẳng dài, tròn đều nhé.

Để làm được món cà tím đèn lồng này bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng và 25 phút thực hiện. Trong lúc chờ đợi cà tím hấp chín thì bạn có thể tranh thủ thời gian để chế biến các món ăn khác đấy.

Chúc bạn làm được món cà tím đèn lồng thật ngon nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm