Khoe mâm cơm không rau lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra bí quyết của chàng trai trẻ là thế này

Dù mâm cơm khá đơn giản và còn không có cả đĩa rau nhưng cư dân mạng vẫn vào xuýt xoa khen ngợi trước tài đảm của anh chàng.

Trong mâm cơm của người Việt có hạt cơm dẻo, có sợi rau dài, có thêm món ăn mặn. Nét văn hóa đó từ ngàn đời xưa đến giờ vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy. Dù mâm cơm có ngày càng đủ đầy, thêm nhiều những món cao lương mỹ vị ra sao thì rau xanh vẫn là thứ không thể thiếu.

Chính vì thế, mỗi khi các chị em khoe mâm cơm gia đình thiếu gì thì thiếu chứ thiếu rau xanh nhất định sẽ bị bắt bẻ và bắt "rút kinh nghiệm" tức thì. Thế nhưng, mới đây 1 chàng trai khoe mâm cơm tối nấu vội của mình khá đơn giản và đặc biệt là không có rau xanh lại được tất cả cảm thông.

Cũng không phải dân mạng khắt khe với chị em phụ nữ và dễ tính hơn khi cánh mày râu vào bếp, mà vì hoàn cảnh phía sau mâm cơm ấy. Cụ thể, anh chàng này cho biết: 

"Xin phép được xưng tao. Tao chỉ muốn kể chút về ngày hôm nay của tao. Tao 25 tuổi, à không 26 tuổi rồi. Hôm nay là sinh nhật tao nhưng chẳng có người thân hay bạn bè nhớ đến cả.

Tối tao làm về đến nhà gần 7h. Về nhà bố thì uống rượu say, mẹ thì đi đám chưa về. Tao thì chưa có vợ, mà ngay cả người yêu nữa cũng chưa. Tao là con út giờ chỉ sống với bố mẹ, làm về không có cơm ăn, tao phải soi đèn vào vườn nhặt rau về nấu. Cũng may trong tủ còn ít đồ ăn.

Món cơm tao tự tay nấu trong ngày sinh nhật của mình. Nhà tao cũng xa quán cơm không thì đỡ vất rồi. Tao cũng hay nấu ăn lắm, không ngon nhưng ăn được. Tao chỉ kể ngày hôm nay của tao như vậy thôi. Mong ai đọc được có thể chúc mừng sinh nhật tao cho đỡ tủi thân được không? Cảm ơn nhé!"

Khoe mâm cơm không rau lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra bí quyết của chàng trai trẻ là thế này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thì ra mâm cơm đơn giản với lạc rang muối, thịt rang mỡ hành và canh xương lại được ra đời trong hoàn cảnh vội vàng, thiếu thốn như thế. Đã vậy, lại còn nhân dịp mừng sinh nhật nên dân mạng ai nấy đều có chút buồn buồn thay chàng trai.

Vì thế, dù mâm cơm còn thiếu sót gì thì các chị em cũng chẳng lỡ chê bai, chỉ gửi lời chúc mừng tới anh chàng này:

"Thế này là ngon rồi, chúc mừng sinh nhật bạn nhé!"

"Có gì đâu mà tủi, bố mẹ tớ ở quê không có khái niệm về sinh nhật gì hết nên tớ chẳng bao giờ được nhận lời chúc. Quan trọng bố mẹ vẫn yêu thương mình suốt 365 ngày được rồi."

"Buồn làm gì người anh em ơi, mạnh mẽ lên chứ."

"Chúc mừng sinh nhật chú mày. Chỉ là cảm xúc nhất thời nhân ngày sinh nhật thôi, rồi chú mày sẽ nhanh chóng quên ý mà."

"Chúc anh sinh nhật vui vẻ nhé!"

"Ui tớ đây đã bao giờ có sinh nhật. Bố mẹ tớ còn chả nhớ tớ sinh ngày bao nhiêu nữa là."

Khoe mâm cơm không rau lại khiến chị em xuýt xoa, hóa ra bí quyết của chàng trai trẻ là thế này - Ảnh 2.

Mâm cơm không rau của anh chàng vẫn được dân mạng khen ngợi hết lời.

Bên cạnh hàng ngàn lời chúc sinh nhật gửi tới chàng trai, dân mạng còn xuýt xoa không ngớt về tài nghệ nấu nướng của anh chàng:

"Con trai nấu ăn thế kia là ổn rồi. Huống chi còn đang sống cùng bố mẹ nữa."

"Nhìn thịt ba chỉ rang hành thế kia lại thấy ngon. Dù hơi thiếu rau xanh tí nhưng là tớ thì tớ vẫn đánh bay 3 – 4 bát liền tù tì."

"Chả hiểu sao nhìn hấp dẫn thế. Bánh sinh nhật mà làm gì, mâm cơm thế này ăn còn không ngán. Nói thật chứ bánh chỉ để chụp ảnh với làm màu tí thôi, mình chẳng còn màu mè, ăn những thứ mình thích được rồi."

"Cơm không rau như người đau không thuốc nhưng tớ thấy mâm này như liều thuốc ngày sinh nhật rồi. Ngon lắm ý."

"Nhìn lạc rang chín đều, thịt rang cháy cạnh, cơm trắng, dẻo... nhìn thế thôi biết anh này khéo tay rồi. Anh ơi cớ gì anh chưa có người yêu?"

"Buồn làm gì anh ơi, duyên chưa tới thôi. Còn bố mẹ thì hay bận rộn mà ít để ý. Nhưng mà mâm cơm của anh ngon lắm."

"Ngon thế, là tớ mà về nhà 7h không có gì ăn xác định úp mì tôm."

"Đảm thật, vẫn cơm nước đủ đầy kìa. Lại còn canh xương, lạc rang các thứ nữa. Mâm này làm hơi lâu đấy!"

"Bảo ra vườn nhặt rau mà chẳng thấy rau đâu, chắc rau của anh là hành ha ha. Em đùa thôi, chúc anh sinh nhật vui vẻ."

Hiện, mâm cơm không rau này vẫn nhận được nhiều sự yêu thích, quan tâm của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm