Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục

Mỗi mâm cơm đều là tâm huyết tình cảm thương yêu dành cho người thân trong gia đình. Vậy nên dù bận cỡ nào, bà mẹ trẻ này vẫn luôn dành thời gian nấu những món ngon nhất cho cả nhà.

Chị Ngần làm công việc tự do tại nhà, không quá áp lực về giờ giấc nên có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình như dọn dẹp nhà cửa chăm sóc con cái, nội trợ, nấu ăn.

Chị Ngần kể, chị vốn rất thích chuyện bếp núc nên khi có gia đình, nhất là có con chị đầu tư rất nhiều thời gian đứng bếp để có thể nấu những bữa cơm ngon cho cả nhà. Thậm chí một ngày không nấu ăn chị lại cảm thấy trống trải thiếu vắng.

"Để nấu được những bữa cơm đầm ấm mình luôn luôn dồn cả tâm huyết, tình cảm của mình vào mỗi món ăn để các thành viên trong gia đình có thể thấy, cảm nhận được tình thương, sự quan tâm mình dành cho họ. Vì vậy có thể nói, với mình mâm cơm chính là sợi dây gắn kết mọi người trong nhà lại gần nhau hơn. Đó chính là lý do mình luôn coi trọng giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình", chị Ngần tâm sự.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 1.

Chị Ngần vốn rất thích chuyện bếp núc nên khi có gia đình, nhất là có con chị đầu tư rất nhiều thời gian đứng bếp để có thể nấu những bữa cơm ngon cho cả nhà

Nhà chị Ngần gồm 6 thành viên là mẹ chồng, hai vợ chồng chị và ba con nhỏ. Bé lớn nhất 9 tuổi, bé nhỏ nhất hơn 3 tuổi.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 2.

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng chị Ngần

Chị Ngần cho hay, nhà chị ở nông thôn nên rau củ quả hầu như tự cung tự cấp, cây nhà lá vườn, tới bữa chạy ra hái. Gà vịt cũng tự nuôi nên nguồn thực phẩm của nhà chị tuyệt đối an toàn, đảm bảo.

Vì nhà nuôi 3 con nhỏ trong độ tuổi bỉm sữa tới trường nên mọi khoản chi tiêu của nhà chị đều phải hoạch định cụ thể, tuyệt đối đề cao phương châm tiết kiệm. Vợ chồng chị Ngần quy định một tháng ngoài những thứ gia đình nuôi trồng được sẽ chỉ tiêu thêm 3 triệu vào tiền đi chợ mua thực phẩm nấu ăn.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 3.


Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 4.

"Khi lựa thực phẩm, mình thường mua đồ ăn theo kilôgam rồi về chia nhỏ thành từng phần bảo quản tủ lạnh vì nhà mình rất xa trung tâm thành phố. Nhiều khi muốn mua thực phẩm tươi ngon mà không có nên mình thường phải dự trữ nhiều.

Mỗi lần đi chợ, mình ngồi ghi chi tiết các thực phẩm cần mua và nhất quyết chỉ sắm đúng những thứ nằm trong danh sách. Nếu không thật sự cần thiết, mình sẽ không tiêu lạm phát", chị Ngần kể.

Chị Ngần cũng cho hay, khi nấu nướng chị sẽ kết hợp nấu nhiều món nhưng mỗi món chỉ nấu một ít để vừa đảm bảo đa dạng thức ăn vừa không bị thừa thãi lãng phí.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 5.

Bữa cơm chị Ngần sẽ nấu nhiều món tuy nhiên trong đó chỉ có hai món đạm còn lại thường sẽ là rau củ quả

Chị Ngần chia sẻ: "Vì kinh tế chưa được dư giả, cuộc sống còn vất vả nên trong bữa cơm mình sẽ nấu nhiều món tuy nhiên trong đó chỉ có hai món đạm còn lại thường sẽ là rau củ quả. Bữa nào mình cũng nấu ít nhất 3 món trở lên, có thể là rau nhưng chế biến nhiều cách cho đa dạng, nhìn bắt mắt và liên tục đổi thực đơn để các thành viên đỡ ngán".

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 6.

Gà rán 70k, gà luộc 70k, tôm rang 30k., bí đao luộc 3k, dưa hấu 10k cùi dưa hấu làm nộm tận dụng từ quả dưa hấu không bỏ đi đỡ bị lãng phí. rau tầm bóp nấu canh 3k. Bún ăn kèm 10k, Nước chấm gia vị 10k nữa.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 7.

Nửa con gà hầm lá ngải thuốc bắc 70k, nhộng ong xào lá lốt bắt ở trên núi không mất tiền. Canh rau đay mướp 5k, đậu bắp xào tỏi 7k, cà muối 2k

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 8.

Tôm rang 25k, cà muối 2k, đỗ đũa luộc 3k, măng cuộn thịt khoảng 25k


Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 9.

Chính nhờ sự tỉ mỉ, chịu khó đổi khẩu vị bữa ăn mà mọi người trong nhà ai đều thích ăn cơm chị Ngần nấu.

"Chồng mình nghiện cơm vợ lắm. Một ngày không được ăn cơm vợ là anh ấy nhớ nên hầu như không ăn cơm quán bao giờ. Đói mấy cũng về ăn cơm vợ. Điều đó khiến mình càng có thêm động lực vào bếp nghĩ nhiều món hơn".

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 10.


Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 11.

Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 12.


Mâm cơm dân dã của bà nội trợ trẻ Yên Bái khiến chồng "say cơm vợ", đặc biệt chi phí tiền ăn không quá 3 triệu 1 tháng cho gia đình 6 thành viên mới thật sự khiến chị em nể phục - Ảnh 13.

Đới với chị Ngần, tiêu chuẩn một bữa cơm gia đình quan trọng nhất là phải đảm bảo chất dinh dưỡng, ngon và đẹp mắt.

"Vì nhà có 3 con nhỏ nên mình sẽ ưu tiên trang trí bắt mắt để kích thích các con ăn ngon miệng hơn. Và mỗi bữa cơm nấu phải vừa đủ nữa tránh tình trạng dư thừa lãng phí", chị Ngần chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm