Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội "nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Từng là người không biết nấu ăn nhưng sau nhiều biến cố, bà mẹ đơn thân này đã lấy công việc bếp núc là niềm vui và bây giờ vào bếp là đam mê của chị...

Từng là người không thích nội trợ nấu ăn nhưng do hoàn cảnh, bà mẹ trẻ này đã thay đổi hoàn toàn. Vì con, mỗi mâm cơm đều là sự tận tâm, đam mê mong muốn mang lại cho con bữa cơm ngon miệng nhất.

Chị Thùy Trinh là nhân viên kế toán ngoài ra chị còn tranh thủ bán hàng online, tuy nhiên hầu như toàn bộ thời gian chị làm việc tại nhà nên cũng không quá bận rộn:

"Mình dành tất cả thời gian còn lại sau mỗi buổi làm việc để chăm lo cho con trai và nghĩ xem hôm nay ăn gì, thường xuyên đổi món ăn cho phong phú. Trước kia mình cũng là người không biết nấu ăn nhưng sau có quá nhiều chuyện xảy ra, mình lấy công việc bếp núc là niềm vui và bây giờ vào bếp là đam mê của mình. Cũng chẳng biết tự bao giờ với mình nấu ăn trở thành đam mê là thú vui chứ không phải là trách nhiệm. Trinh thích nấu ăn cho những người Trinh yêu thương. Nếu có đủ thời gian. Trinh không ngại nấu 7 ngày /tuần. 365 ngày/ năm", chị Trinh chia sẻ.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 1.

Từng là người không thích nội trợ nấu ăn, nhưng sau nhiều chuyện xảy ra chị Trinh đã coi nấu ăn là đam mê. Vào bếp nấu món ngon cho con trai chính là niềm hạnh phúc với chị.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 2.

"Trinh thích nấu ăn cho những người Trinh yêu thương. Nếu có đủ thời gian. Trinh không ngại nấu 7 ngày /tuần. 365 ngày/ năm"

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 3.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 4.

Nhà chị Trinh có 3 thành viên gồm chị, con trai cùng cháu con chị gái. Chị cho hay, trung bình mỗi bữa chị thường sắm tầm 80k đến 120k tuỳ vào ngẫu hứng đi chợ, cũng có hôm chị mua hết 150k nhưng ít. Bởi trong chi tiêu, chị luôn hoạch định rõ ràng từng khoản cụ thể.

Chi Trinh chia sẻ, chị thường đi chợ vào mỗi buổi sáng trong ngày vì mua khi đó thực phẩm vừa tươi ngon lại tiết kiệm.

"Đồ ăn như thịt cá, mình lựa rất kỹ. Thịt phải chọn miếng thịt còn tươi màu, cá còn quẫy trong chậu. Rau dưa mình không chọn những bó rau nhìn quá tươi non vì như thế thường bị phun nhiều hóa chất. Ngược lại rau nào nhìn hình thức có thể kém bắt mắt, lỗ chỗ vết sâu cắn sẽ đỡ thuốc hơn.

Khi đi chợ, mình luôn chú ý quan sát lựa những loại thực phẩm có thể kết hợp lại nấu thành nhiều món khác nhau để tiết kiệm cả thời gian và chi phí, tận dụng không lãng phí đồ ăn", chị Trinh kể.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 5.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 6.

Trung bình mỗi bữa chị Trinh thường sắm tầm 80k đến 120k tuỳ vào ngẫu hứng đi chợ. Cũng có hôm chị mua hết 150k nhưng ít.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 7.

Chị Trinh cũng cho hay, chị cũng luôn tận dụng nguồn cung thực phẩm miễn phí từ ông bà ngoại. Đồ quê gửi lên sạch sẽ, đảm bảo, lại chất lượng.

"Bố mẹ mình thường xuyên gửi hải sản cho, cấp đông lúc đồ còn tươi sống, tới bữa giã đông ra nấu. Như thế đồ ăn vẫn tươi và đảm bảo dinh dưỡng. Ông bà gửi 1 lần khá nhiều, mình sẽ dành 1 nửa buổi ngồi chia ra từng phần nhỏ tương ứng mỗi bữa ăn. Nấu bữa nào lấy ra bữa đó rất giản tiện", chị Trinh chia sẻ.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 8.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 9.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 10.

Với chị Trinh, một bữa cơm ngon miệng thì tiêu chí đầu tiên là phải trình bày đẹp mắt, màu sắc các món trên mâm hài hòa. Bởi nhìn mâm cơm có hấp dẫn, các thành viên trong gia đình mới muốn ăn. Tiêu chí thứ 2 là phải đậm đà khẩu vị của từng người. 

Thêm nữa thực phẩm phải tươi ngon, liên tục đổi món tránh trùng lặp ăn đi ăn lại trong ngày hoặc ăn liên tiếp cùng 1 loại thực phẩm trong các ngày gần nhau. 

Đặc biệt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu bởi các cụ có câu: "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Có thể nói với chị Trinh bữa cơm gia đình được gói gọn trong 3 từ: "Ngon – sạch – đẹp".

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 11.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 12.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 13.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 14.

Mâm cơm chỉ từ 120k của mẹ đơn thân Hà Nội khi coi "Nấu ăn vì đam mê không phải là trách nhiệm" khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa - Ảnh 15.

Chị Trinh bật mí, để có thêm động lực sáng tạo những bữa cơm ngon, chất lượng, chị đã đặt tên cho góc bếp nhỏ yêu thương của mình là bếp nhà Bột. Vì Bột là tên con trai chị, mỗi lần nghĩ tới con, chị không ngại ngần bất cứ việc gì, miễn con thích chị nhất định sẽ làm bằng được. Mỗi bữa cơm, mỗi món ăn đều gửi gắm tình yêu thương chị dành cho con trai chị.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm